Bốn cách để tạo cơ may cho mình.

May manNgười ta không biết tại sao có một số người hay gặp may mắn trong khi một số người khác hay bị xui xẻo. Tuy nhiên nghiên cứu mới về hiện tượng này cho biết may mắn không đơn thuần chỉ là vấn đề cơ hội.

Các nhà nghiên cứu nhận diện 4 sự khác biệt chủ yếu về tâm lý mà chúng dường như là nền tảng của sự may mắn. Những người may mắn thường gặp những cơ hội. Họ có xu hứớng hướng ngoại hơn là những người không may mắn. Họ thích thăm viếng bạn bè, đi dự tiệc, gặp gỡ và duy trì quan hệ với nhiều người. Người may mắn dùng ngôn ngữ cơ thể và nét mặt để lôi cuốn người khác đến với họ. Họ thu hút người khác bằng ánh mắt nhiều hơn, có thể gấp hai lần khi cười và có những cử chỉ “cởi mở” với ngừời khác như không khoanh tay, không quay lưng về phía người đang nói chuyện. Những cách tiếp cận này gia tăng khả năng họ tìm được cơ hội cho việc làm ăn và thành đạt trong tương lai. Những người may mắn làm những quyết định tốt mà không biết tại sao. Khi những quyết định liên quan đến kinh doanh hay tài chính, những người may mắn thường tin cậy vào những mách bảo của bản năng. Họ thường có giác quan nhạy bén về việc khi nào cần quyết định cẩn trọng trong kinh doanh hay không nên tin tưởng một người nào.

Theo cuộc khảo sát, những người may mắn làm những bước tích cực để tăng bản năng bằng cách sử dụng thiền và các giáo điều hằng ngày. Những loại hoật động này có xu hướng làm đầu óc trong lành để có thể “lắng nghe ” những gì bản năng mách bảo. Họ tin vào bản năng hơn là tin vào những kinh nghiệm khi về già. Ước mơ, hoài bão và mục tiêu trong đời của những người may mắn thường trở thành sự thật. Nghiên cứu nhận thấy những kỳ vọng của ngừoi may mắn cao hơn người không may. Họ tin vào chính họ và tin vào tuơng lai của mình.

Những người không may lại trái hẳn; họ coi những ước mơ của mình là viển vông. Người may mắn tin có 84% cơ hội đạt được những hòai bão trong đời, trong khi người không may chỉ tin có 60%. Rõ ràng là chúng ta có thể tạo một cuộc sống riêng của mình với nhiều tiên đóan. Những ngừoi may mắn có khả năng chuyển những trải nghiêm tồi tệ thành cơ may tốt. Họ có xu hướng “tìm thấy mặt tích cực” của những gì xảy ra với họ và sử dụng những tình huống đó như những bài học kingh nghiệm. Họ nghĩ là mọi thứ nhiều khi tồi tệ vậy mà họ vẫn may mắn, họ so sánh mình với những người không gặp may.

Còn những người không gặp may lại xem xét theo cái cách hầu như mê tín những tình huống xấu trong đời mình và đặt vận mạng họ vào tay số phận. Suy nghĩ này làm họ phụ thuộc vào những cách không hiệu quả nhằm thay đổi vận xui của những gì xảy ra với mình. Họ thường gặp khó khăn trong việc phân tích sai lầm và như thế họ hay lặp lại những sai lầm đó. Hãy làm tăng chỉ số may mắn của bạn bằng cách xây dựng cho bạn những nền tảng của sự may mắn. Và nhớ, chăm chỉ tạo ra cơ may.

Theo HerVietNam (http://www.hervietnam.com/Suc-khoe/Kham-pha-ban-than/Bon-cach-de-tao-co-may-cho-minh_)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.