AVG sẽ chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình KTS vào tuần tới

Từ ngày 11/11/2011, người xem truyền hình sẽ có thêm một sự lựa chọn mới, đó là AVG. Đi sau VTC, K+… nhưng AVG hứa hẹn sẽ là một đối thủ “nặng ký”.

Sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm (10/10/2010), hệ thống truyền dẫn phát sóng truyền hình kĩ thuật số của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/11/2011, với tên gọi Truyền hình An Viên.
Thông tin từ Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu cho biết AVG sẽ cung cấp các chương trình truyền hình trên hai hạ tầng là truyền hình số mặt đất (DTT) và truyền hình số vệ tinh (DTH). Hệ thống truyền dẫn của AVG sẽ cung cấp dịch vụ đơn tuyến từ 11/11 đến hết năm 2011 và cung cấp dịch vụ rộng rãi bắt đầu từ 01/01/2012.
Đầu thu (Set-top-box) và chảo ăng ten vệ tinh của AVG sắp có mặt trên thị trường.
Phát biểu trong một buổi gặp mặt báo chí gần đây, ông Phạm Nhật Vũ – Chủ tịch HĐQT của AVG cho biết: “AVG sắp tới sẽ cung cấp hệ thống truyền dẫn, phát sóng trên phạm vi toàn quốc với công nghệ đang được đánh giá là hiện đại nhất. Điều này đã được Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU) xác nhận rằng Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong toàn châu Á có được hệ thống truyền dẫn, phát sóng sử dụng công nghệ DVB-T2, chuẩn nén MPEG4, và công nghệ mạng đơn tần SFN”.
Công nghệ DVB-T2 cho phép nén nhiều dữ liệu hơn trên một kênh truyền hình số, từ đó có thể chuyển tải tới người xem nhiều kênh truyền hình SD và HD hơn. Phía AVG cho biết họ sẽ cung cấp tới 80 kênh truyền hình vào cuối năm 2011.
AVG chưa đưa ra thông tin chi tiết về các gói kênh và giá thiết bị. Tuy nhiên, ông Phạm Nhật Vũ đã tiết lộ rằng AVG sẽ đưa ra 3 gói kênh với mức cước dịch vụ rất hợp lý và ông cũng cam kết sẽ cung cấp dịch vụ có chất lượng tốt nhất đến với người dùng.
Gia Khoa
Theo Dân trí

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.