Home » Truyện thiếu nhi » Câu chuyện về những ngón tay

Ở 1 gia đình nọ xinh được 5 người con, nhưng họ rất khác nhau về hình dáng và khuôn mặt. Người anh cả tên là “Ngón tay cả”, người anh thứ 2 tên là “Ngón tay trỏ, anh thứ 3 tên là “ngón tay giữa”, anh thứ 4 có tên là : “Ngón tay áp út” và người em út có tên là “Ngón tay út”.

Hồi nhỏ cả 5 anh em lớn ngang bằng nhau, chơi với nhau rất hoà thuận và thương yêu nhau. Rồi năm tháng qua đi anh em họ đã lớn lên, nhưng người thì lại rất cao, người thì lại thấp và to.

Bây giờ họ thường hay cãi nhau hơn, rồi 1 hôm 5 anh em có 1 trận cãi nhau rất là to, ai cũng đòi là người cao nhất, to nhất…….người anh cả thì nhận là mình to và khoẻ nhất nhà, các anh còn lại thì nói anh cả xấu nhất nàh vì thấp và to, anh cả thì nói em út có tên là “Ngón tay út” em thì bé xíu chẳng làm được việc gì cả, anh “Ngón tay giữa” thì cao lêu nghêu và gầy nữa sao mà ở được ngôi nhà này !

Câu qua câu lại thế là cả 5 anh em xông vào đánh nhau, người thì vỡ đầu, người thì gẫy tay….mà thật lạ khi người này đánh người kia thì lại thấy mình cũng bị đau, mà không hiểu vì sao cả !?

Cuối cùng thì có mấy người bị thương và đau quá, băng quấn kín người không làm được gì cả ! Các bé có biết câu chuyện đang nói về cái gì không nào ? Đó là câu chuyện về 5 ngón tay trên 1 bàn tay đấy bé ạ !

Khi 1 số anh bị đau tức là các ngón tay bị đâu không làm được gì thì cái bàn tay không cầm được vật gì hết, tuy rằng trên bàn tay có ngón ngắn ngón dài nhưng đều là những ngón tay trên bàn tay. Cũng như anh em dù trai hay gái, lớn hay bé đều là anh em ruột thịt, anh em thì phải thương yêu và đumg bọc lẫn nhau nhé !

Gia Phong  –Thuviengiadinh.com

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình