Home » Truyện người lớn » Hành trình của cuộc đời một chàng trai

(Thuviengiadinh.vn) – Sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, Tuấn là con út trong gia đình và thường được bố mẹ, anh chị yêu mến. Mặc dù vậy không vì thế mà Tuấn thấy mình quan trọng mà luôn cố gắng trong cuộc sống. Cuộc sống đúng là muôn mầu không ai có thể dự báo trước chắc chắn 100% rằng mai sau mình sẽ như thế nào.

Hoàn cảnh gia đình khá vất vả, cả gia đình hàng năm chỉ biết trông chờ vào mấy sào ruộng ở quê mà không kiếm thêm được gì để cuộc sống bớt khổ cực. Nhưng cũng khó bởi ở quê muốn kiếm được một công việc ra tiền thì khá khó khăn. Có lẽ việc kiếm tiền ở quê ngoài mấy thửa ruộng với 2 vụ lúa và một vụ trồng mầu thì chỉ có những gia đình làm kinh doanh mới có thể có của ăn, của để. Gia đình khó khăn, cuộc sống không được như những người bạn đồng trang lứa, không được đi chơi xa, không được có những đồ chơi đẹp và chẳng biết đến những quà vặt mà mọi người cho đó là bình thường. Những cốc sữa, những hộp sữa với Tuấn được liệt kê vào hàng xa xỉ. Học đến năm cấp 3, nhưng Tuấn cũng chưa có thể cảm nhận được những bộ quần áo mới trong những ngày bình thường. Có chăng đó là những bộ quần áo mới vào dịp tết, những năm nào gia đình kinh tế có chút khó khăn thì việc được mặc quần áo mới cũng trở nên khan hiếm đi kèm. Luôn phải mặc những bộ quần áo cũ kỹ hoặc những bộ quần áo mà người ta đã không dùng đến nữa.

co-don

Nhưng những điều đó cũng không làm cho Tuấn buồn, Tuấn luôn muốn kiếm tiền bằng mọi cách. Gia đình không có điều kiện, học cấp 3 cách nhà tới hơn 10 cây số nhưng Tuấn luôn chăm chỉ đạp xe đạp đi học, mặc cho những người bạn của mình đã đi ở trọ hết từ những năm lớp 11. Có những ngày học cả ngày, buổi trưa Tuấn đều tự đạp xe về nhà để ăn cơm, nghỉ ngơi được khoảng 15 phút lại đạp xe xuống trường trong suốt những năm học cấp 3. Tuấn luôn tự đi 1 mình và khá ít bạn bè với mặc cảm gia đình không có điều kiện như các bạn. Tuấn đã tự tay mình kiếm tiền trong những ngày hè và đã tích góp được số tiền để mua một chiếc xe đạp mới thay cho cỗ máy cũ kia. Với chiếc xe cũ đã gắn bó với Tuấn từ những năm học cấp 2. Do đi học đường xa và chiếc xe cũng đã già nên thường xuyên phải đi sửa, có những ngày trời nắng to, đang đi xe đi học thì xe bị thủng lốp, Tuấn hoang mang không biết làm sao cả, Tuấn đã phải dắt bộ xe về tận nhà mặc dù mỗi miếng vá chỉ mất có 1.000đ. Nhưng trong túi của Tuấn đâu có đến 1 đồng chứ đừng nói đến 1.000đ, nhưng không vì thế mà làm cậu buồn, có lẽ đó cũng là động lực để Tuấn cố gắng hơn trong cuộc sống. Đến những năm học đại học, Tuấn cũng luôn tự biết kiếm tiền để đỡ đần gánh nặng cơm cháo cho mình suốt những năn sống ở thủ đô. Cuộc sống xa nhà đầy những chông gai, vất vả lại không có người quen ở đó. Suốt những năm tháng ở thủ đô, món ăn mà Tuấn ăn nhiều nhất tại phòng, ngoài những ngày đi làm ra thì có lẽ đó chính là mì gói, đó có lẽ là người bạn thân duy nhất của Tuấn từ trước đến nay.

Để tiết kiệm tối đa chi phí, Tuấn đã ở trong ký túc xá của trường, chăm chỉ đi làm thêm sau mỗi buổi không phải đi học. Và giờ đây khi Tuấn đã ra trường, được đi làm việc trong một công ty khá lớn và đông người, nhưng mức thu nhập không phải là cao nên thường phải cố gắng để tiết kiệm chi phí cho mình. Ai cũng nghĩ đi làm thì phải có xe máy đi lại, có những bộ quần áo với chất liệu tốt, nhưng với Tuấn những điều đó lại không có, xe máy không có, những bộ cánh để làm mình chín chắn hơn mỗi khi đi gặp đối tác cũng không, chỉ đơn giản với những bộ đồ đã cũ và lỗi mốt. Dù đi làm nhưng bộ quần áo trên người của Tuấn không thể liệt kê vào hàng đẹp được mà chỉ là những bộ đồ được bày bán tại chợ sinh viên. Có những bữa ăn Tuấn đã phải nhịn để có tiền gửi về quê cho bố mẹ lo toan cho cuộc sống và trả số nợ ngày trước khi đi học Đại học bố mẹ đã cố gắng vay mượn ngân hàng để gửi ra cho Tuấn những chi phí như tiền học phí, sinh hoạt… bởi số tiền Tuấn làm thêm thì khó có thể nuôi sống được bản thân trên mảnh đất này.

Cuộc sống vẫn cứ trôi và bốn mùa thì lại luôn chuyển động, mùa đông đến, ai cũng chuẩn bị cho mình những chiếc áo không những ấm mà còn đẹp và phong cách. Còn với Tuấn thì khác quần áo cũ luôn là thời trang  của Tuấn. Chính vì thế Tuấn luôn cần cố gắng hơn nữa trong cuộc sống. Họ cố gắng một thì Tuấn cần cố gắng hơn họ mười lần như vậy thì mới có thể đi đến bước đường thành công được. Đó chỉ là một phần về cuộc sống của Tuấn còn những chuyện tình cảm với Tuấn có lẽ không ai có thể tin một chàng trai hơn 20 tuổi nhưng lại chưa có một “mảnh tình” đi qua. Tuấn vẫn là chàng cô đơn trong suốt hơn 20 năm. Và giờ cũng thế, Tuấn chỉ lao đầu vào những vòng xoáy tiền bạc, ngày nào cũng tự đặt câu hỏi “ Mình cần làm gì để có tiền?”.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình