Home » Tản văn » Không gian trong lành buổi tối trên cầu Long Biên

(Thuviengiadinh.com) – Buổi tối đến cây cầu Long Biên như đông đúc và nhộn nhịp hơn, những cơn gió thổi, một không gian không chỉ dừng lại ở lịch sự hay lãng mạn mà nó còn mang hương mát lạnh đến với mọi người. Những con người không hẹn mà tới để họ có thể được cảm nhận không gian trong lành, mát lạnh của Hà Nội về tối.

Hà Nội những ngày nắng nóng vẫn tiếp tục đang diễn ra làm cho người dân cảm thấy ngột ngạt, nhất là khi ở trong thành phố mùi xe cộ qua lại, dòng người nhộn nhịp mà khó có thể thấy cơn gió tự nhiên thổi bên người. Hơn bao giờ hết là hầu hết mọi người ai cũng mong muốn tìm đến một điểm nào đó để được tận hưởng không gian lắng đọng và một chút thơ mộng của khung cảnh nhất là đối với giới trẻ ngày nay. Cũng một phần ai cũng mong được thay đổi không khí, Không chỉ vậy mà còn để trốn tránh cái nóng bức của thành phố nhộn nhịp nữa. Chính vì thế mà một địa điểm đã như ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Hà Nội mỗi độ hè về đó là Cầu Long Biên.

cau long bien

Ảnh internet

Đứng trên cầu Long Biên buổi tối, Bạn sẽ dễ dàng có thể cảm nhận được cái cảm giác mát lạnh bởi những cơn gió thổi vào làm cho cả cơ thể cảm thấy thích thú hơn bao giờ hết. Ngồi trên chiếc chiếu được giải sẵn ở đó và gọi đồ uống (coi như trả phí vị trí vì đồ uống khá đắt mà không được ngon cho lắm!). Nhưng đổi lấy bạn sẽ được ngồi chiếu và có tầm view ra sông khá đẹp, thoải mái nếu ngồi buổi tối bạn nên chọn phía gần cầu Chương Dương vì bên này bạn có thể ngắm chiếc cầu Chương Dương trong đêm tối với ánh đền mập mờ xa xăm, những ngôi nhà cao thấp xếp chồng lên nhau ở hai bên ven sông nhìn cảnh Thủ đô lúc này càng thân thương hơn.

Cơn gió thổi nhè nhẹ như đánh tan đi cái nắng gắt mới chỉ xuất hiện cách đó vài giờ đồng hồ mà thôi. Nhưng giờ đây khi ánh trăng lên, mặt nước sông lặng lẽ trôi soi bóng con thuyền lẻ bóng với ánh trăng đủ sáng để ta có thể nhận ra đằng xa kia chiếc thuyền đang cô độc trông thật lãng mạn nhưng mang chút buồn và cô đọng. Đôi khi tiếng tàu chạy xình xịch xình xịch tiến lại gần nơi ta ngồi rồi lại khuất dần sau cây cầu sắt ấy. Một không gian lãng mạn và đầy thú vị. Những đôi trai gái đang hẹn hò hay những ông cụ già đang mải miết tập thể thao vào buổi tối. Tất cả như hòa quyện vào thành một bức tranh tổng thể tự nhiên mà đẹp vào buổi tối trên chiếc cầu Long Biên.

Cây cầu Long Biên như là điểm hẹn của giới trẻ Hà Thành mỗi mùa hạ tới. Thật đẹp và thú vị. Được ngắm cảnh được hào mình với dòng sông nước thơ mộng và cơn gió nhè nhàng. Đây chính là nơi bạn không nê bỏ qua vào mỗi ngày trời mùa hè, bạn có thể cùng bạn thân hoặc người thương cùng đến để cảm nhận hương vị mát lành của cây cầu Long Biên này.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình