Home » Tản văn » Hoa phượng về đỏ rực khắp phố Hà Nội

(Thuviengiadinh.com) – Mùa hè về, cũng là dịp hoa phượng nở đỏ khắp phố phường Hà Nội. Từ vùng nội đô cho đến ngoại thành bạn sẽ bắt gặp những hàng phượng nở đỏ rực khắp nơi, mang vẻ lãng mạn, ưu buồn khiến cho lòng ta lại chợt nhớ về một thuở học trò đã qua.

Hoa phuong rop troi Ha Noi

Buổi trưa hè nóng bức, lắng nghe tiếng ve kêu râm ram như khúc nhạc tình ngày hè đến, lắng đọng tâm hồn trong tiết trời hè oi ả dưới tán phượng hồng. Mùa hạ về mang lại cho Hà Nội một sắc màu mới, một vẻ đẹp mới tươi vui, rộn ràng.

Sắc màu đỏ thắm của loài hoa phượng, bỗng dưng lại làm điểm nhấn thú vị trong bầu trời xanh ngắt những áng mây tựa hồ bức tranh phong cảnh của tạo hóa ban tặng. Dọc ven các sông, hồ và hai bên đường của thủ đô giờ đây đã nhuốm màu đỏ thắm. Nếu ai có dịp đi ngang qua phố Quan Hoa có lẽ rằng sẽ dễ dàng bị xao động bởi những cành phượng hồng bên dọc bờ sông Tô Lịch, quyến rũ, thân thương. Không khó để kiếm tìm những cành phượng hồng như thế khi chúng lẩn khuất sau những tán cây lớn bên đường, hay đôi khi là thu mình trong con phố nhỏ.

Hoa phuong rop troi Ha Noi 1

Màu đỏ hoa phượng còn là màu của tuổi học trò, những cô cậu cuối cấp đã đến thời gian chia tay mái trường, màu hoa phượng đã thắp lên ngọn nửa tình bạn, tình yêu mỗi khi mùa hè về. Hoa phượng mang trong mình sắc đỏ tươi thắm luôn thu hút và làm nổi bật những thứ xung quanh nó.

Một số địa điểm bạn có thể ngắm hoa phượng dễ dàng và đẹp tại thủ đô: ven Hồ Tây, đường Quan Hoa, Đại học Thành Đô, Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, Điện Biên Phủ, Ngũ Xá….

Hoa phượng tràn ngập khắp phố phường khiến cho ai đi qua cũng phải chững lại, bồi hồi, những tán cây rộng đã khiến cho hoa bao chùm cả con đường thơ mộng, người dân cảm thấy thích thú và đặc biệt những cô cậu học trò lại càng thêm phấn khích.

Việt Tiệp

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình