Chào tháng tư, tháng của những khởi đầu

(Thuviengiadinh.com) – Tháng tư về, mang theo những hạt mưa buồn trên phố, ngồi thưởng thức ly caphe một mình, ngắm dòng người qua lại cũng những suy nghĩ vẩn vơ, lộn xộn, cảm giác đâu đó ùa về ta thấy lòng có chút bồi hồi lạ. Tháng tư về, ta biết mọi thứ xung quanh ta bắt đầu dần thay đổi, chuyển đổi từ công việc, tình yêu và cả nơi ở nữa, khởi đầu mới cho những tình bạn, cho những nhớ thương, cho những tơ vương chấm dứt.

thang tu ve

Chào tháng tư!

Cậu đã về rồi đó ư? Tớ bất ngờ quá, cậu về lần này vội vã, nhẹ nhàng nhưng đủ để cho con tim ai đó chết đi sống lại. Tháng tư à! Cũng một năm chưa gặp lại rồi! nhưng năm nay sao cậu khác vậy? năm nay cậu được chào đón bằng những ngày mưa kéo dài lê thê, kèm theo nỗi buồn vô hạn của một người như tớ. Tớ nhớ chỉ năm ngoái thôi, khi thời tiết bắt đầu vào hạ, cậu được chào đón bằng những hạt nắng bên thêm êm dịu hắt hiu qua từng chiếc lá, cậu mang đến cho tớ nguồn sống tươi mới đến lạ, mang đến cho tớ một tình yêu tuyệt đẹp và nơi đó là những ký ức vui tươi, hồn nhiên còn đọng lại nơi tim. Vậy mà năm nay sao nó ảm đạm, sầu thương quá! Năm nay tớ lại phải bắt đầu…

Tháng tư về, ta cố gạt phăng những điều cũ không tốt đẹp ra khỏi cuộc đời, để thay vào đó là những thử thách mới, những con đường mới ta đã chọn. Năm nay, biết bao hoài bão cho một mùa hạ đầy nắng và gió, kèm theo đó là ý cao độ cho hành trình của tuổi trẻ với bao điều hứa hẹn cho một tương lai tươi sáng, ta cũng chẳng còn nhớ đến những chuỗi ngày sầu muộn. Thế mà tháng tư về như gợi lại ký ức buồn thương của một thời đã qua.

Tháng tư về, ta chợt nhớ miên man sang cậu chuyện của chàng nghệ sĩ đàn, tiếng đàn ru dương bên khung cửa sổ, tiếng hát cất lên tựa hồ chú chim nhảy nhót cất tiếng hót đầm ấm, dịu êm, khiến cho người khó tính cũng phải mềm lòng. Ta bắt đầu say mê chàng hơn bao giờ hết, ta cũng từng ao ước được sống chung dưới mái nhà đầy trẻ thơ, cùng những bản tình ca êm ả của ta và chàng. Thế nhưng, nay còn đâu?. Khúc ca chào tháng tư của tớ là vậy đó, khúc ca của một năm cũ đã qua đi, chỉ còn để lại nơi tim là những kỷ niệm sâu sắc và những hạt mưa nhẹ rơi bên cửa sổ.

thang tu ve 1

Tháng tư về, ta cảm nhận được cái  lạnh cô đơn sẽ bóp nát trái tim yếu mềm, mái tóc buông khẽ đung đưa trên bờ vai, vẫn là chỗ ấy, vẫn ngắm nhìn con đường Điện Biên Phủ với dòng người qua lại trên con phố. Chiếc lá vàng nhẹ bay trong gió, nhạc trịnh cất lên da diết tâm hồn.

Vậy nhé tháng tư, những kỷ niệm cũ xin hãy để lại, khép nó vào quá khứ để bắt đầu một hành trình phía trước, hành trình về những kết nối trái tim yêu, hành trình đi tìm cho mình một bến đậu thật vững chắc. Với ta tất cả mọi thứ đều đổi khác, chính vì thế ta phải thay đổi để cho cuộc sống thêm ý nghĩa, không thể dừng chân nhớ quá lâu về một quá khứ đã qua, ta phải vượt qua tất cả cùng hành trình của những con đường mới.

Chào tháng tư! Tháng của những khởi đầu

Việt Tiệp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.