Home » Công nghệ » Thông Tin Công Nghệ Đồ Gia Dụng Mới

Thông Tin Về Công Nghệ Gia Dụng Mới

So với phương Tây, nhiều quốc gia ở Châu Á bao gồm cả Việt Nam thường chậm hơn trong việc giới thiệu những công nghệ ứng dụng mới trong gia đình. Trước kia, những yếu tố như giá cả đắt đỏ và sự thiếu quan tâm từ người tiêu dùng vốn là những rào cản lớn nhất. Tuy nhiên, ngày càng nhiều hộ gia đình nhận ra sự tiện lợi mà công nghệ mang lại, cộng thêm vào đó, giá cả của những mặt hàng này đã giảm nên thị trường Châu Á dần bắt kịp với phương Tây. Việt Nam chính là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất về công nghệ gia dụng, đặc biệt là máy giặt.

Sự tăng trưởng của thị trường máy giặt ở Việt Nam

Một trong những lí do khiến nhiều người vẫn ưa thích giặt tay là vì họ có thể kiểm soát chính xác cách xử lý quần áo, đặc biệt là với những đồ tơ lụa hay len dạ. Tuy nhiên, cùng với nhiều cải tiến theo thời gian, đa phần máy giặt ngày nay đều có chế độ ‘giặt tay’ và người dân Việt Nam dễ dàng nhận thấy sự tiện dụng mà chiếc máy giặt này mang lại. Lượng máy giặt tiêu thụ quốc nội đã tăng 40% từ năm 2003 đến 2012 và con số này được dự đoán sẽ tăng thêm 3% đến năm 2015 nhờ lượng cung dồi dào.

Tháng 3 năm 2013, Panasonic đã mở một nhà máy ở Hưng Yên để có thể cung cấp ra thị trường khoảng 600 nghìn máy giặt mỗi năm, một phần nhằm đáp ứng nguồn cầu và phần khác khuyến khích thêm nhiều gia đình hội nhập với những công nghệ gia dụng mới. Bên cạnh đó, có nhiều chương trình quảng bá thương hiệu và trợ giúp cho những khách hàng lần đầu mua máy giặt. Đặc biệt, OMO đã công tác với những thương hiệu gia dụng hàng đầu để trợ giúp cũng như giải đáp miễn phí mọi thắc mắc thường có từ khách hàng.

Một cú huých cho nền kinh tế

Tất nhiên, sự phát triển vũ bão của ngành công nghệ gia dụng không chỉ đem lại lợi ích cho các hộ gia đình bằng cách cắt giảm thời gian và công sức cho các công việc nhà như giặt giũ mà đó còn là một cú huých cần thiết cho nền kinh tế. Nhà máy sản xuất của Panasonic được kì vọng tạo ra hơn 300 việc làm cho những người lao động địa phương, và con số này sẽ còn tăng theo nhu cầu của thị trường. Theo ước tính, khoảng 50% dân số tỉnh Hưng Yên ở độ tuổi phù hợp lao động, nhưng tình trạng thiếu việc làm đồng nghĩa với việc nhiều người trong số này không thể bắt đầu sự nghiệp. Cùng với sự phát triển của thị trường công nghệ gia dụng, hi vọng tỉ lệ thất nghiệp sẽ giảm và nền kinh tế sẽ khởi sắc hơn.

anh LGEPR

Ảnh  LGEPR

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình