Home » Ô tô - Xe máy » Cận cảnh chiếc Rolls-Royce Phantom cực hiếm tại Hà Nội
Trên toàn thế giới chỉ có đúng 100 chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản đặc biệt được làm để kỷ niệm tròn một thế kỷ ra đời biểu tượng “Spirit of Ecstasy”, và một trong số đó vừa được nhập về Việt Nam.
Sản xuất với số lượng ít ỏi và mang ý nghĩ lịch sử của hãng chế tạo xe hơi hạng sang Anh Quốc, nên toàn bộ số xe phiên bản Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition đều có sự khác biệt nhất định, đặc biệt là chất liệu cấu thành nội thất của chiếc xe.

Những chiếc siêu xe thuộc bộ sưu tập này ra mắt lần đầu vào tháng 4 năm nay tại Triển lãm ô tô New York với tùy chọn riêng về màu sơn ngoại thất, gỗ ốp và bọc da, nhưng đều có điểm chung là tại chân biểu tượng Spirit of Ecstasy bằng bạc (đính ở đầu xe) và trong lòng đồng hồ thời gian ở bảng điều khiển trung tâm có dòng chữ “Spirit of Ecstasy Centenary – 2011”.

Bình thường, để mua một chiếc Rolls-Royce Phantom không hề dễ dàng và phải đặt hàng trước khi sản xuất. Với những xe thuộc bộ sưu tập mang tính lịch sử này thì lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, sự xuất hiện một chiếc xe phiên bản đặc biệt ngay tại Hà Nội phần nào cho thấy mức độ “chịu chơi” của giới khách hàng thượng lưu Việt Nam hiện nay.  

Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition mới về Việt Nam có màu sơn trắng với đường viền vàng đặc trưng của phiên bản đặc biệt chạy dọc thân xe. Nội thất được ốp gỗ, bọc da và dải thảm mầu vàng xậm theo thiết kế trong đơn đặt hàng của chủ sở hữu chiếc xe.

Xe được trang bị động cơ V12 dung tích 6,75 lít cho công suất cực đại 452 mã lực. Với động cơ này, chiếc Phantom Spirit of Ecstasy Edition mất 5,7 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ.

Thông tin từ đơn vị nhập khẩu, giá chiếc Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition khi đến tay khách hàng tại Việt Nam không dưới 1,4 triệu USD.

Theo Khánh Huyền – Bobi

VnEconomy

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình