Home » Máy tính » Sắp có máy tính để bàn dùng chip 8 nhân của AMD

Thông tin chi tiết về BXL máy tính để bàn 8 nhân đầu tiên dựa trên cấu trúc Bulldozer của AMD (Advanced Micro Devices) đã được đăng trên một số trang web bán lẻ, trước khi chúng được chính thức tung ra.

Các BXL FX-8150 và FX-8120 thuộc dòng chip FX được ra mắt lại, và được xem là có hiệu năng cao nhắm đến sử dụng trong thiết bị chơi game và các hệ thống cao cấp khác. AMD cho biết, dòng chip FX được dựa trên kiến trúc Bulldozer mới của AMD, có tốc độ tăng thêm 50% hay hơn nữa so với dòng chip trước đây.Trong tháng vừa qua, AMD cho biết một loại vi xử lý Bulldozer 8 nhân đã phá kỷ lục thế giới về xung nhịp chạy với tốc độ 8,429GHz. Hệ thống được làm nguội bằng bình chứa helium lỏng.

AMD có kế hoạch sẽ tung ra chip FX vào quý này nhưng chưa cho biết ngày cụ thể, theo người phát ngôn Phil Hughes của AMD. Ông từ chối không cho biết thêm thông tin về loại chip này.

Chip FX-8150 có 8 nhân, tốc độ 3,6GHz và có giá 287 USD và 283 USD (~6 triệu đồng) lần lượt trên các trang web bán lẻ NextDayPC và Bottom Line Telecom. Cả 2 nhà bán lẻ này hiện đều chưa nhận đơn đặt hàng trước.

Dòng chip FX-8120 cũng có 8 nhân, tốc độ 3,1GHz và có giá bán khoảng 237 USD (~4,9 triệu đồng) trên các trang của Bottom Line Telecom và NextDayPC.

Hãng sản xuất phần cứng ECS cũng đã đưa các chip này vào danh sách trên trang web dành cho bo mạch đồ hoạ A990FXM-A, mà hãng này gọi là “bo mạch chính 8 nhân đầu tiên của AMD trên thế giới”. Các chip này nằm trong danh sách chip có bộ nhớ cache 16MB của ECS.

Các chip này sẽ cạnh tranh với BXL Core i7-990X Extreme Edition cao cấp dựa trên cấu trúc Westmere của Intel, có giá đắt hơn nhiều là 999 USD (~21 triệu đồng). Tuy nhiên, đại diện của Intel cho biết tại triển lãm thương mại của hãng này hồi tháng 9/2011, rằng họ sẽ sớm tung ra một loại chip Extreme Edition dựa trên vi cấu trúc Sandy Bridge mới hơn.

Intel cũng cung cấp BXL 6 nhân Core i7-2600, được sản xuất theo vi cấu trúc Sandy Bridge và bán với giá 294 USD (~6,1 triệu đồng). Dòng chip này đã được trình diễn chạy trên các hệ thống chơi game.

Các loại chip khác dựa trên thiết kế Bulldozer của AMD như BXL “Interlagos” Opteron 16 nhân, sẽ được dùng trong các máy chủ. Các hệ thống Interlagos dự kiến sẽ được tung ra trong quý này.

PCWord /Nguồn: IDG News
Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình