Bangladesh ra mắt laptop rẻ nhất thế giới

Với nỗ lực cải thiện internet và ngành công nghệ thông tin, chính phủ Bangladesh vừa cho ra đời chiếc laptop rẻ nhất thế giới, dành cho hàng triệu sinh viên trong cả nước.

Chỉ 1 tuần sau khi Ấn Độ cho ra mắt chiếc máy tính bảng rẻ nhất thế giới, nước láng giềng Bangladesh cũng công bố cho ra đời chiếc laptop rẻ nhất thế giới.

Laptop Doel giá rẻ của Bangladesh

Loại laptop này có tên là Doel – tên một loài chim, trị giá 10.000 taka (tương đương 130 USD), do công ty viễn thông TSS của chính phủ Bangladesh hợp tác sản xuất với hai công ty tư nhân.

Laptop Doel có 4 loại để lựa chọn, loại cơ bản nhất có giá 10.000 taka (tương đương 130 USD), loại cao nhất có giá 26.000 taka.

Laptop Doel loại cơ bản nhất có bộ vi xử lý VIA 8650 tốc độ 800MHz, RAM 512MB, bộ nhớ flash 16 GB, màn hình LCD 10.1 inch 1024×600, một webcam, một đầu đọc thẻ nhớ SD, có kết nối wifi và 2 cổng USB.

Hiện tại Bangladesh chỉ sản xuất được 10% linh kiện trong laptop và dự kiến sau 6 tháng nữa sẽ sản xuất được 60% linh kiện.

Bộ trưởng Giáo dực Bangladesh dự định sẽ phân phát laptop giá rẻ cho hàng triệu sinh viên nghèo trong cả nước.

Ông Mohammad Ismail, Giám đốc điều hành của công ty viễn thông TSS nói với hãng tin BBC rằng: “Đây là bước tiến lớn vào kỹ thuật số của Bangladesh. Khi các làng thôn có máy tính giá rẻ, họ có thể kết nối internet, sẽ mang lại nhiều lợi ích”.

Cẩm Mai

Dân Vệt(Theo Digitaltrends)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.