Home » Điện thoại » Tổng quan về điện thoại Sky A840 của Pantech

Sky A840 là một trong nhữngchiếc điện thoại có tiếng tăm trên thị trường với cấu hình và hiệu năng tuyệt vời.Sky A840 được quan tâm rất nhiều cùng với làn sóng “gangnam style”. Sky a840 là chiếc điện thoại của cảm hứng tự nhiên. Sau khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này trên mạng internet hôm nay mình viết một bài đánh giá tổng quan về Sky A840 để các bạn có cái nhìn chân thực về Sky A840.

Sky A840 là một trong nhữngchiếc điện thoại có tiếng tăm trên thị trường với cấu hình và hiệu năng tuyệt vời.Sky A840 được quan tâm rất nhiều cùng với làn sóng “gangnam style”. Sky a840 là chiếc điện thoại của cảm hứng tự nhiên. Sau khi tìm hiểu về dòng sản phẩm này trên mạng internet hôm nay mình viết một bài đánh giá tổng quan về Sky A840 để các bạn có cái nhìn chân thực về Sky A840.
dien thoai sky http://dien-thoai-sky.info/userfiles/sky-a840.jpg
 
1.THIẾT KẾ CỦA SKY A840
 
Sky a840 Vega S5 là thiết bị mà cảm giác đầu tiên khi cầm em nó là sự chắc chắn, cứng cáp không thua kém bất kỳ thiết bị của các hãng nổi tiếng.

Được trang bị màn hình 5-inch nhưng cầm Sky A840 lên khá vừa tay do máy không có chi tiết thừa ở 2 đầu và viền màn hình mỏng.

Lớp kính đen bao trùm toàn bộ mặt trước của máy Sky A840. Chỉ có duy nhất khe của loa thoại, camera và logo là nổi lên. Logo của nhà mạng và chữ Sky được in chìm nên trong suốt thời gian sử dụng chiếc điện thoại Sky Hàn quốc  này bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Máy không có bất kỳ phím điều khiển nào, Sky A840 sử dụng phím ảo trực tiếp trên màn hình 5-inch.
 
Hai cạnh bên được làm cong cong nên cầm khá ôm tay và khắc phục được nhược điểm của màn hình lớn. Tuy nhiêm điểm trừ của sản phẩm là Camera lồi lên khá nhiều nê có thể gây xước trong quá trình sử dụng. Bù lại do đặt loa ngoài gần camera này thì khi đặt máy xuống bàn các bạn vẫn nghe nhạc tốt với âm lượng lớn.
 
Đuôi máy với cổng kết nối microUSB được đặt lệch và anten ở bên phải. Chính do khe cổng kết nối này mà người dùng có cảm giác không yên tâm lắm khi mở máy, sợ nó gãy nhưng trong quá trình sử dụng lại chưa gặp vấn đề gì. Anten là đặc điểm của hầu hết các máy Hàn và rất may là Sky A840 được làm khéo léo ở bên dưới nên nhìn ít khi nhận ra.
 
Nhìn chung Sky A840 cho cảm giác cầm khá tốt. Nhưng việc thiết kế phím bấm trên máy lại là điểm trừ. Cả phím nguồn và phím âm lượng đều làm rất mỏng nên khá khó bấm trong những lần đầu tiên. Đặc biệt là phím tăng giảm âm lượng được bố trí gần nhau nên vừa khó bấm vừa dễ nhầm. Nhưng nếu dùng tầm 1 tuần bạn cũng sẽ dần quen.
 
 
2. MÀN HÌNH
 
Điểm làm mình ấn tượng với màn hình trên Sky  A840 là phần viền màn hình mỏng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, thiết kế “Zero Bezel” đã mang lại vẻ đẹp với phần màn hình tràn sát cạnh máy. Cũng bởi vậy mà lúc cầm máy bạn sẽ không nghĩ đây là thiết bị 5-inch.
 
Được trang bị tấm nền IPS cùng độ phân giải HD, Sky  A840 hiển thị rất rực rỡ và ưa nhìn. Nếu bạn đang sử dụng từ bất kỳ thiết bị màn hình HD nào khi chạm vào A840 đều rất dễ bị siêu lòng.
 
 Một ưu điểm nữa của công nghệ IPS là cho góc nhìn rộng và hiển thị rất tốt dưới nắng. Thử nghiệm sử dụng máy ở ngoài trời dù để ở độ sáng 30% máy vẫn nhìn khá tốt. Nếu chuyển sang chế độ tự động điều chỉnh độ sáng thì tuyệt vời.
 Nhưng sáng quá cũng không phải là tốt. Thỉnh thoảng mọi người  cảm thấy hơi nhức mắt khi đọc báo vào buổi tối sau khi nhìn vào màn hình 30 phút dù đã điều chỉnh về độ sáng thấp nhất. Tuy nhiên hầu hết khách hàng vẫn rất hài lòng về chất lượng màn hình trên S5.
 
3.CẤU HÌNH – HIỆU NĂNG
 
Sky được biết đến với hiệu năng so với giá thành và Sky A840 cũng không là ngoại lệ. Được trang bị chip xử lý lõi kép xung nhịp 1,5GHz của Qualcomm cùng RAM 1GB, A840 thỏa mãn mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.
 
Thực tế so sánh Sky A840 với Xperia Speria tạo nên cảm giác nhanh và mượt hơn là dễ hiểu. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thi thoảng máy gặp tình trạng lag nhẹ khi ở Android 4.0. Sau khi nâng cấp Android 4.1, máy không gặp tình trạng đó nữa nhưng có 1,2 lần mình bị treo hẳn máy và phải tháo pin. Và Sky A840 hơn hẳn về điểm này.
 
4. GIAO DIỆN VÀ SỬ DỤNG
 
Đầu tiên là ngôn ngữ, các máy Sky có 2 tùy chọn là tiếng Anh và tiếng Hàn. Một số người có phàn nàn về việc thiếu tiếng Việt nhưng mình thấy dùng tiếng Anh cũng ổn mà.
 
Về giao diện cơ bản, chắc chỉ phù hợp dành cho người có tuổi thích sự đơn giản. Tính năng này khá là hấp dẫn và phù hợp nếu bạn có ý định mua tặng người lớm nhờ menu rõ ràng, chữ cực lớn và dễ dàng sử dụng với các tính năng đơn giản.
 
Về giao diện tiêu chuẩn, Sky A840  khá ổn nhờ các icon “dễ thương”, hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà và khá thuận tiện. Nhìn thoáng qua thấy giao diện này khá giống giao diện của LG. Một ưu điểm nữa là hàng ứng dụng cuối cùng có 3 trang, thanh notificaton với nhiều tùy chọn nhanh.
 
Giao diện máy rất mượt với nhiều tùy chọn. Menu Setting của các máy Sky cũng được làm riêng với các thiết lập nhanh rồi mới vào menu Setting như trên các máy Android khác.
 
Ở chức năng gọi điện và danh bạ bạn có thể gặp lỗi không hiển thị tên khi gọi điện nếu thêm +84 khi gọi. Cả trong tin nhắn cũng vậy. Giao diện nhắn tin của Sky được bổ sung Pop-up thông báo có tin nhắn đến tương tự như các phần mềm Go SMS Pro hay Handcent SMS tuy nhiên bạn chỉ có 2 tùy chọn là mở tin nhắn để xem và trả lời hoặc đóng cửa sổ lại, không cho phép trả lời trực tiếp. Trên thanh Notification khi có tin nhắn cũng được bổ sung tùy chọn nhanh rất tiện.Theo các bản ROM mod khác thì sẽ sửa được lỗi này nếu muốn dùng Sky nguyên bản thì bạn cũng sẽ quen dần việc đó.
 
Bàn phím gọi điện nhiều màu tùy chọn và có cả ký tự Hàn Quốc ở trên. Một điểm cộng cho Sky A840 là tính năng ghi âm cuộc gọi tích hợp trực tiếp trên máy. Trước đây nếu bạn quan tâm đến tính năng này thường phải cài các phần mềm thứ 3 nhưng khá phức tạp, tính tương tích và độ ổn định không cao. Mình có ghi âm thử thấy chất lượng khá và rất tiện dụng!
 
Giao diện quản lý đa nhiệm trên S5 cũng tương tự các máy Android 4.1 khác. Sky đã bổ sung 2 tùy chọn nhanh trên đây là mini Window và Smart Voice.
 
Mini Windows cho phép bạn mở một số ứng dụng khác và “nổi” lên lên màn hình trong quá trình sử dụng. Trong khi đó Smart Voice giống như Google Now của riêng Hàn Quốc. Mở lên bạn sẽ thấy câu chào và một loạt chữ toàn tiếng Hàn. Gần như tính năng này không dùng đối với đa số người Việt Nam.
 
Cụ thể hơn về mini Window. Trong phiên bản trước khi cập nhật, mini Window bao gồm 3 chương trình là phát nhạc, truyền hình T-DMB và từ điển; bản cập nhật 4.1 đã bổ sung thêm trình phát video và ghi chú nhanh.
Trong các ứng dụng kể trên có tính năng xem truyền hình T-DMB là không thể sử dụng được và từ điển do toàn tiếng Hàn. Cửa sổ các chương trình kia mở lên sẽ nổi trên màn hình trong khi bạn làm những công việc khác.
 
Thử nghiệm thấy 2 cửa sổ trên khá tiện dụng, nhất là mini Window phát video. Khi chuyển từ mini sang ứng dụng chuẩn, video bị dừng một chút rồi phát tiếp trong khi ứng dụng nghe nhạc không có độ trễ.
 
Nói thêm về tính năng phát video. Không có nhiều khác biệt hay tùy chọn chuyên sâu nhưng video cho phép tua bài khá hay. Thông tin video sẽ hiển thị tại các mốc thời gian như 1 phút, 2 phút…
 
Một tính năng mở rộng sử dụng camera trước của S5 là dùng như một cảm biến chuyển động. 
 
Lúc này bạn có thể dùng trong các trường hợp: vẫy tay để chuyển ảnh, che camera để bật chế độ trình chiếu ảnh, vẫy tay nhận/từ chối cuộc gọi… Mình dùng chưa quen nên nhiều khi chuyển không chuẩn toàn bị làm ngược lại. Với thật sự mình cũng không dùng nhiều tính năng này, để thấy có tốn pin hơn.
 
Chất lượng camera trên S5 so với con số 13 megapixel mà nhà sản xuất công bố không được đánh giá cao. Với con số trên mình trông đợi một chất lượng ảnh tốt hơn. Tuy nhiên trình quản lý camera trên máy rất thú vị.
 
Tính năng chụp ảnh HDR cho chất lượng khá, màu sắc đánh ngược sáng dịu hơn nhiều điện thoại khác mình thử. Dưới đây là các ảnh chụp thử và thấy hài lòng với Sky A840 .
 
5. THỜI LƯỢNG PIN
 
Trong quá trình SKy vega S5 có thời lượng pin được. Pin sẽ tốt hơn khi dùng Android 4.1 với nhu cầu dùng tương đối lớn. thường thì còn 20% pin đến 15h và phải dùng thêm viên pin thứ 2. khiCó lẽ một phần nhận thức được điểm yếu của mình nên Sky trang bị pin thứ 2 kèm dock sạc chăng? Với tiện ích này, thời lượng pin cũng không làm người dùng quá bận tâm đâu.
 
KẾT LUẬN
 
Một tuần dùng thử với bản cập nhật lớn từ Android 4.0 lên 4.1 có lẽ chưa đủ để mọi người cảm nhất hết những gì mà nhà sản xuất Hàn Quốc mang đến trên Sky S5.
 
Khi cầm máy đi hỏi bạn bè, số lượng người biết đến Sky cũng khá nhiều và không ít người nhận ra Sky A840. Như vậy để thấy rằng độ phủ sóng của Sky tại Việt Nam đã khá lớn và chính điều này đã phần nào khẳng định chất lượng của điện thoại Sky.
 
Tuy còn nhiều lỗi “vặt”  do được thiết kế dành riêng cho thị trường nội địa nhưng tại Việt Nam cộng đồng dùng đông đảo đã nhanh chóng khắc phục các nhược điểm đó bằng các bản ROM mod như fix lỗi tin nhắn, danh bạ thâm chí là Việt hóa.
 
Điều tuyệt vời nhất mà Sky A840 làm được là mang đến một cấu hình cao, chất lượng tốt, màn hình lớn lên một thiết bị với mức giá rất cạnh tranh. Nếu bạn là những người trẻ năng động, thích khám phá và trải nghiệm “cảm giác mạnh” thì Sky A840 sẽ là lời khuyên cho bạn!

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình