Tìm ra cách giải mã mật khẩu khóa điện thoại iPhone

Mật khẩu khóa điện thoại iPhone của hãng Apple có thể bị phá bằng việc sử dụng thiết bị điện tử chỉ tốn 100 USD.

giai-ma-mat-khau-khoa-iphone
Điện thoại iPhone được bày bán tại một cửa hàng ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) ngày 17-9

Tiến sĩ Sergei Skorobogatov, thuộc Phòng thí nghiệm máy tính Đại học Cambridge, đã sao chép chip bộ nhớ điện thoại iPhone 5C, cho phép ông có số lượng thử đoán mật khẩu không giới hạn. Nghiên cứu này mâu thuẫn với xác nhận của Cục Điều tra LB Mỹ (FBI) hồi đầu năm nay rằng phương pháp này không có tác dụng khi họ cố truy cập vào iPhone của tay súng Syed Rizwan Farook trong vụ thảm sát ở San Bernardino. FBI tin rằng iPhone 5C của hắn chứa đựng thông tin về đồng bọn, nhưng hệ thống bảo mật của máy đã ngăn chặn sự truy cập.

Tiến sĩ Sergei Skorobogatov đã trải qua 4 tháng nghiên cứu thiết bị thử nghiệm bẻ khóa mật khẩu cài cho điện thoại iPhone 5C. Theo Tiến sĩ Skorobogatov, xâm nhập vào iPhone đòi hỏi một mức độ cao về chuyên môn thiết bị điện tử. Ông đã tìm hiểu cách hệ thống bộ nhớ giao tiếp với điện thoại để có thể sao chép con chip Nand, sau đó chip Nand được đặt trên một bo mạch chủ bên ngoài và các phiên bản sao chép có thể được dễ dàng cắm vào hoặc gỡ bỏ.

Tiến sĩ Skorobogatov cho biết đối với các phiên bản gần đây như iPhone6, việc giải mã mật khẩu có sáu chữ số có khả năng phải mất hàng trăm giờ.

Hiện Apple chưa bình luận gì về nghiên cứu của Tiến sĩ Skorobogatov./.

(Theo TTXVN)

Lưu

112 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.