Iphone 5 bị “ế” trước sự cạnh tranh của các đối thủ

Theo Wall Street Journal, Apple đã giảm một nửa đơn đặt hàng màn hình iPhone 5 trong quý I/2013 và lý do được đưa ra là vì nhu cầu mua iPhone 5 đang thấp hơn mong đợi.

Nguồn tin này cho biết, số đơn đặt hàng bị giảm trong quý I/2013 của Apple không chỉ bao gồm màn hình mà còn nhiều linh kiện khác liên quan đến việc sản xuất iPhone 5. Trong khi trước đó, việc thiếu hụt linh kiện từng làm cho Apple đau đầu khi duy trì các đơn đặt hàng iPhone và iPad.

1358216302_306790-iphone-5-sales-not-hit-by-broken-ios6-maps-app-jpg-1358158052_500x0
iPhone 5 đang gặp sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ chạy Android. Ảnh: Ibtimes.

Điều này làm dấy lên tin đồn rằng iPhone 5 đang bị “ế” trước sự cạnh tranh quá lớn của các đối thủ khác như Android. Cũng có ý kiến cho rằng việc giảm đặt hàng linh kiện iPhone 5 là do Apple chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới. Tuy nhiên, lý giải thứ hai kém thuyết phục vì như vậy vòng đời của sản phẩm này quá ngắn.

Trong khi đó, lý do đầu tiên được cho là đúng hơn. Từ thị phần chiếm tới 23% thị trường smartphone vào quý IV/2011, iPhone của Apple hiện chỉ còn 15% tính đến quý III/2012. Android đang ngày càng mạnh lên và Samsung cũng vượt qua Apple để thành hãng dẫn đầu với 31% doanh số smartphone trong thời gian qua.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa công bố cụ thể tình hình kinh doanh của mình trong năm 2012 và quý IV vừa rồi. Bởi vậy, việc iPhone 5 mất dần sức hút hay thậm chí “ế hàng” vẫn chưa thể chắc chắn.

iPhone 5 đã bắt đầu được bán chính hãng ở Việt Nam từ cuối năm ngoái nhưng rất ít hàng. Trong khi ở thị trường “xách tay”, nguồn iPhone 5 đang khá dồi dào và giá bán đang xuống khá thấp khi phiên bản 16 GB quốc tế còn khoảng 15,5 triệu đồng, rẻ hơn khi sản phẩm mới về tới khoảng 10 triệu đồng.

Mỹ An – Theo Yume

104 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.