Home » Điện thoại » Các đại gia đang rộ lên trào lưu đặt tên điện thoại mới

Dựa hơi một sản phẩm “át chủ bài” để đặt tên cho những model sau đó đang là cách được các hãng di động áp dụng triệt để trong năm nay.
Đếm sơ sơ trên thị trường, như Samsung, Sony hay LG đang là những hãng sản xuất chịu khó đặt tên sản phẩm theo trào lưu nói trên nhất. Với hãng Samsung, họ quyết tâm khai thác một cách triệu để thương hiệu Galaxy S4 để tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới như S4 mini, hay S4 Active hay S4 Zoom. Trước đó, thì hãng này cũng chính là người khơi mào cho trào lưu nói trên với việc tung ra thị trường chiếc S3 mini sau thành công ngoài mong đợi của Galaxy S3.

galaxy-s4-mini1

Với LG, họ cũng có liên tiếp 3 sản phẩm “ăn theo” chiếc Optimus G nổi tiếng là Optimus G Pro, GK hay GJ, trong khi phía Sony cũng có chiếc Xperia ZL hay ZR với một số điểm khác biệt nhất định so với Xperia Z.

Không phải ngẫu nhiên các hãng sản xuất lại chọn cách đặt tên có phần rối rắm như trên. Đây có thể được xem là một động thái hết sức khôn ngoan của họ. Cái điều quan trọng thứ nhất là về vấn đề nhận diện thương hiệu. Bạn Thử tưởng tượng, nếu bạn đã biết rõ về một chiếc Galaxy S4 thì khi Samsung cho ra mắt một chiếc S4 mini, thì với mức độ nhận diện của người dùng sẽ cao hơn rất nhiều so với một sản phẩm với cái tên xa lạ khác.

Cũng từ việc người dùng dễ nhận biết ra sản phẩm nhiều hơn, cái lợi thứ 2 cho các nhà sản xuất là họ sẽ tiết kiệm được một số tiền không nhỏ dành cho việc quảng cáo này. Thay vì quảng cáo dàn trải ra nhiều model khác nhau, và các hãng chỉ cần tập trung đầu tư mạnh vào truyền thông cho một model đình đám nhất, rồi sau đó cho ra các sản phẩm với cái tên “ăn theo” mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

Theo Zing

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình