Xin lỗi đời quá đen

(Thuviengiadinh.vn)  – Cuộc đời nhiều khi không theo như những gì mình đã nghĩ, trái ngược với những dự tính của mình, đôi khi tôi muốn dừng lại ngay tại thời điểm này hay có thể quay lại thời gian để ở một thời điểm khác.

Với bao nhiêu dự tính, dự định cho một tương lai tươi sáng, nhưng rồi cũng bị vụt tắt đi. Dừng lại và làm cho mình thêm bất ngờ với những điều đang xảy ra xung quanh mình, đi từ hết bất ngờ này đến điều tồi tệ khác. Nhưng tôi vẫn phải đối mặt với nó, không còn cách nào khác tôi phải chấp nhận những điều ấy.

Thật tồi tệ, điều làm tôi buồn đầu tiên đó là những chuyện của gia đình, anh trai với công việc và cống hiến bấy lâu cho một công ty mới mở và là người đã gây dựng lên cho công ty biết bao công sức nhưng cuối cùng cũng phải dừng lại vì một số lý do khác nhau mà tôi không tiện nói ra ở đây. Và cái cuối cùng anh trai tôi nhận được đó là bị thất nghiệp hiện đang ở nhà chẳng làm gì nữa. Như vậy cũng đã đủ để làm tôi buồn và suy nghĩ thêm, tôi luôn tìm hiểu trên mạng internet, tìm hiểu thêm về những người bạn xem có ai có công việc nào cho anh trai tôi không, nhưng hoàn toàn không. Anh tôi vẫn phải tiếp tục thất nghiệp như vậy.

cuoc doi qua den

Ảnh minh hoạ (internet)

Tưởng rằng cuộc đời đen đủi chỉ dừng lại ở đó, nhưng không nó lại tiếp diễn xảy ra. Đó là vào một ngày trời lạnh, khi cơn gió đông lạnh đang về trên mảnh đất miền Bắc, từng cơn gió rít lên như muốn thét gào. Tôi được trưởng phòng cùng với giám đốc gọi vào phòng họp, cũng nghĩ sẽ xảy ra điều gì đó không hay, nhưng thật không ngờ nó xảy ra nhanh làm tôi chóng mặt, tôi khá bất ngờ về những gì đang diễn ra. Những lời đầu tiên tôi nhận được từ sếp đó là những lời khen ngợi đầy những lời hay ý đẹp. Tưởng như những lời khen ấy sẽ vô cùng hữu ích, và công việc của tôi sẽ tiến triển tốt hơn, nhưng ai ngờ đâu, những câu chốt đã làm tôi đau nhói và tôi phải dừng lại công việc của mình ở đó, không được tiếp diễn nữa. Thật sự buồn và không còn gì để nói nữa.

Tiếp nối những sự việc làm tôi đau đầu đó  lại là việc gia đình tôi, tôi không biết mình nên làm gì và cần làm gì vào thời điểm này cho đúng nữa, tôi muốn dừng lại tất cả để lắng nghe theo nhịp tim  của mình, tôi không muốn cho nó  cứ tiếp tục rồi bị héo mòn, nhưng tôi biết làm sao đây? Cần làm gì vào lúc này với bao nhiêu điều cứ thế tiếp diễn với tôi, tôi không trách ông trời, cũng không trách đời, bởi đời luôn bạc bẽo như vậy.

Cuộc sống cứ thế nối tiếp và tôi cũng cần tiếp tục với cuộc sống của mình cũng như gia đình. Đôi khi tôi cũng cần lắm một điểm tựa thật sự cần, nhưng nhìn lại đôi vai, bàn tay mình chính là điểm tựa duy nhất mà tôi có thể, tôi cũng chẳng biết nói với ai, nói gì nữa nên tôi cũng chỉ dám mượn qua chiếc máy tính, đánh gõ từng nút trên bàn phím để mong mọi chuyện được bớt đi phần nào đó, chỉ vậy thôi cuộc đời à!.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.