Home » Tâm sự » Vợ xinh

“Ông hạnh phúc thật đấy, có cô vợ xinh như hoa thế kia…”. Chẳng biết khi nghe những lời khen đó có ông chồng nào hạnh phúc không nhưng riêng tôi thì đặc biệt dị ứng với những câu khen này. Cứ nhìn vào mắt cánh đàn ông khi thấy cô ấy là tôi đã không thể kìm nén nổi sự tức giận của mình.

Hôm nay vợ lại đi làm về muộn. Vừa nghe tiếng xe ngoài cửa, tôi ghé đầu qua lan can. Vợ về cùng một người đàn ông lạ, cười nói rõ tươi, máu ghen ở đâu đã dâng lên. Khi vợ vừa vào nhà, tôi đã vội vã hỏi: “Em đi đâu về thế?”. “Em đi ăn chia tay cái Hà chuyển công tác, em đã gọi điện cho anh rồi mà?”. Tôi ngần ngừ: “Ừ, biết vậy, nhưng xe em đâu mà lại nhờ người khác đưa về thế?”.

Vợ vẫn nhẹ nhàng: “Xe em bị hỏng để trên cơ quan rồi, trời tối nên cái Hà bảo chồng đưa em về, anh không nhận ra anh Tuấn à?”. Làm rõ nguyên nhân rồi nhưng chồng vẫn ấm ức. Vợ xinh đấy, lúc nào cũng có cánh đàn ông vây quanh, chẳng biết ai là bạn, ai là thù.

Lớp đại học của tôi tổ chức gặp mặt sau 10 năm. Đứng trước mặt tôi là Dung – cô hoa khôi năm nào của toàn khóa, một thời làm bao chàng trai điêu đứng, trong đó có tôi. Sau 10 năm, cô ấy vẫn còn trẻ đẹp quá, hơn cả ngày xưa. Đứng trước một người phụ nữ đẹp đến vậy làm gì có người đàn ông nào lại không… chững lại đôi chút. Tôi cũng không phải ngoại lệ, phải mất một lúc mới định thần: “Dung đấy à”?

Trong buổi tiệc, tôi biết Dung đã vào Nam lấy chồng được vài năm, chồng cô ấy là người nước ngoài, cô định theo chồng sang định cư ở đó luôn nên đợt này ra Bắc thăm hỏi, chào từ biệt mọi người, nhân thể thăm thú ngoài Bắc. Hiển nhiên người được giao nhiệm vụ hướng dẫn cho Dung là tôi vì tôi là lớp trưởng, lại đang làm ở Sở du lịch của thành phố.

Tất nhiên tôi chẳng từ chối, bởi một người phụ nữ đẹp thế này nhờ chẳng cánh mày râu nào nỡ từ chối. Tôi quên hẳn trước đó không thích người đàn ông nào tỏ ra quan tâm tới vợ mình.

Hôm nay, khi vừa đưa Dung đi chơi về, vợ đã đứng trước ngoài ngõ: “Anh đi đâu về?”. “Anh đi ăn với đối tác”. “Anh nói thật không đấy?” “Anh hứa, có cần anh gọi điện cho thằng bạn vừa mới đi ăn không?”. Vợ tôi vào nhà với thái độ bán tín bán nghi. Tôi chẳng làm điều gì sai để phải nói dối vợ nhưng tôi vẫn không muốn cho vợ biết mình vừa đi với Dung, bởi nếu biết vợ sẽ tra hỏi, rồi lại nghi ngờ, ghen tuông, rắc rối lắm. Một lần nữa, tôi lại cho mình quyền được nói dối vợ, lại quên trước đó không cho phép vợ nói dối mình dù với bất cứ lý do nào đi chăng nữa.

Cuối cùng thì Dung cũng trở lại miền Nam. Ngày tiễn bạn ra sân bay, cô ấy cảm ơn tôi mãi. Tôi xua tay, được giúp phụ nữ đẹp như Dung thì đàn ông nào chẳng muốn giúp. Vừa nói xong câu đấy, tôi nhớ tới vợ mình. Vợ tôi cũng là người xinh đẹp, có nhiều đàn ông giúp thì cũng là điều dễ hiểu, cũng như tôi giúp đỡ Dung vậy…

Về đến nhà, tiếng vợ đang điện thoại: “Xe em lại hỏng rồi, anh đợi em chút nhé, em sẽ gọi taxi đến ngay”. Vừa đặt máy xuống, thấy tôi, Hà vội vã chạy ra: “May quá, anh về rồi, xe em lại bị hỏng, taxi thì không gọi được, anh chở em lên cơ quan, không muộn giờ mất”. Tôi bảo: “Sao em không nhờ bạn đến giúp?”. Vợ tròn xoe mắt ngạc nhiên, chuyển giọng nũng nịu: “Thôi, em thích chồng chở đi cơ”.

Hơi ngần ngừ một chút, tôi đáp lại: “Nếu không có anh, em có thể nhờ bạn đến chở giúp cũng được”. Vợ đùa: “Sao hôm nay anh thoáng thế”. Anh tỉnh bơ: “Vợ đẹp thế này nhận được nhiều sự giúp đỡ của đàn ông cũng là bình thường”. Vợ nở nụ cười hạnh phúc, thơm lên má tôi rồi khẽ nói: “Em chỉ thích ngồi sau lưng chồng thôi!”…

Theo PNVN

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình