Home » Tâm sự » Trách nhiệm hay sự tàn nhẫn trong tình yêu?

(Thuviengiadinh.com) – Khi mới sinh ra ai cũng vậy sẽ không biết những yêu thương, đau khổ mà cuộc sống mang lại. Chỉ là những ngây thơ như trang giấy trắng trong từng trang vở. Nhưng rồi thời gian cũng qua đi, để lại trong họ những kỷ niệm ngày ấu thơ khi họ đã trưởng thành. Họ sẽ biết yêu thương và những đau khổ cũng bắt đầu đến.

Một cô gái ngoan hiền, sống tình cảm và tất cả đều bằng tấm lòng chân tình không vụ lợi. Trước khi bước chân lên chốn phồ hoa nhộn nhịp, cô đâu biết thế nào là tình yêu, đâu biết những gian khó và đau khổ do tình yêu mang lại. Tất cả đối với cô đều tuyệt đẹp và vô cùng hấp dẫn, cuộc sống có lẽ cứ bình thản thế nếu như cô không gặp Huy, một chàng trai nhiều tài lẻ, anh chàng với nhiều điều để nói về tài năng cũng như vẻ đẹp bên ngoài, chắc chắn sẽ làm cho hàng ngàn cô gái phải đến bủa vây.

Thế rồi Huy đã gặp Lan trong một ngày trời thu tháng 8. Khi tiết trời dịu nhẹ họ đã gặp nhau trong một lần đi sinh nhật người bạn. cả hai người đã cùng làm quen nhau rồi họ thường xuyên liên lạc, hẹn hò hơn, lịch gặp nhau cũng trở nên nhiều hơn. Hầu hết thời gian họ đều dành cho nhau. Thế rồi chuyện gì đến cũng đã đến, khi cả hai người đã bắt đầu có tình cảm họ yêu nhau bằng một tình yêu chân thành, mãnh liệt.

dau buon

Có thể, họ đã có quá nhiều thời gian dành cho nhau, nên chuyện “người lớn” cũng xảy ra, ngày một công khai hơn nữa, họ đến ở cùng nhau như hai vợ chồng. Trong thời gian 3 năm yêu nhau không biết bao nhiêu lần tưởng như họ đã chia tay, nhưng chuyện đó lại nhanh chóng trở lại như xưa khi một người chịu nhận lỗi. Tình yêu của họ dường như cũng đã được công bố cho cả gia đình, bạn bè và người thân. Thời gian gần đây dường như Huy cũng đã cảm thấy không còn yêu Lan như mới ngày đầu nữa, mà tình yêu ấy dường như xa lạ hơn, Huy cũng đã ra ở riêng cùng bạn chứ không còn sống thử cùng Lan nữa. Có đôi lần Huy vẫn vào chỗ Lan ngủ qua đêm. Thế rồi một ngày trời mùa hè sau hơn 2 năm họ dành tình cảm cho nhau, Lan thấy bụng mình ngày một to hơn, đôi khi thấy có cái gì đó ở trong bụng cứ đạp đạp, do chủ quan nên Lan cũng đã không để ý chỉ nghĩ tại việc học và việc đi làm gia sư căng thẳng, trong người thấy mệt mỏi nên đã không đi khám. Nhưng cái bụng ấy ngày cứ lớn dần và cả khi đi ngủ cũng bị có cái gì đó ở trong bụng đến khó chịu. Lan quyết định một mình đi khám, bất ngờ khi bác sĩ siêu âm phát hiện Lan đã mang thai được 6 tháng rồi. Cú sốc tinh thần này đã làm Lan ngất ngay trên bàn xét nghiệm. Sau khi thức dậy người đầu tiên Lan gọi và báo cho đó chính là Huy, tưởng rằng Huy sẽ vui mừng sau khi nhận được tin này. Nhưng ai đâu ngờ rằng Huy không thái độ gì cả, chỉ nói với Lan rằng muốn gặp để nói chuyện.

Như đã hẹn, họ đến quán caphe ở đầu đường Láng, ngồi bên nhau lan vui mừng đưa giấy xét nghiệm cho Huy xem, Lan đang mơ về một ngôi nhà và tiếng cười hồn nhiên của trẻ thơ, nụ cười của cô nhanh chóng đã bị dập bởi câu nói của Huy “bỏ đứa con đi em, bỏ đi chứ không sau này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của cả hai đứa.” Lan giật thót mình giằng lấy kết quả xét nghiệm đang ở trên tay của Huy. Cô nói “Không được, anh có biết đây chính là giọt máu của anh, của em và cả của gia đình anh nữa”. Sau khi nói những điều đó xong Lan đã gọi điện về nhà Huy báo cho gia đình biết được mình có thai, người cha của đứa bé chính là Huy. Nhưng Lan càng thất vọng hơn khi gia đình nhà Huy lại khuyên Lan nên bỏ đứa bé để sự nghiệp được ổn định rồi cưới nhau sau. Còn bây giờ sau khi bỏ đứa bé đi thì hai bên sẽ nói chuyện người lớn trước rồi cho hai đứa đăng ký kết hôn.

Lan càng đau hơn vơi những lời nói đó, Lan cũng đã gọi điện và nói chuyện để thú thực với gia đình về chuyện mình đang là một cô gái hư. Những giọt nước mắt của người mẹ kèm theo sự tĩnh lặng của người cha khi biết con mình như vậy. Lan cũng đã chủ đôngi nói chuyện lại với bố mẹ về những điều đã xảy ra từ phía Huy và gia đình Huy. Bố mẹ của Lan cũng tôn trọng ý kiến của con mình, bởi họ biết con mình đã lớn cần phải biết làm điều gì đúng và làm gì sai.

Một quyết định đưa ra chỉ sau 2 ngày suy nghĩ và tác động từ gia đình Huy cũng như Huy đã làm Lan thay đổi ý định giữ đứa con bên mình. Lan đã quyết định bỏ đứa con ấy đi, cho dù nó cũng đã khá lớn ở trong bụng. Lan quyết đinh bỏ đứa bé đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 22 của mình. Cô cảm thấy bị đau đớn khi đứa bé cô đang mang trong bụng đã bị giết chết bởi một loại thuốc tại bệnh viện, và rồi đứa bé ấy cũng đã ra ngoài nhưng nó đã chết, chết ngay khi còn chưa được nhìn thấy ánh nắng mắt trời là gì. Sau đó hàng đêm Lan vẫn phải chịu cảnh mỗi khi đi ngủ cô đều mơ thấy đứa bé xuất hiên về trách móc và lườm cô. Những giọt nước mắt của cô đang rơi. Và giờ đây cô càng đau khổ hơn khi sau khi đã bỏ đứa bé được 3 tháng thì Huy đã không làm như những gì anh hứa. Huy và gia đình anh đã từ chối trách nhiệm ấy để cô đơn thân trên mảnh đất Hà Thành cùng với sự đau khổ dằn vặt.

Huy thật sự đã muốn chia tay với Lan, anh đã dùng không biết bao nhiêu lời lẽ cay độc chỉ để dành cho Lan và muốn xa cô, không còn là gì của nhau nữa.lan đau khổ, từng giọt nước mắt của cô vẫn tuôn trào khi cô nói chuyện với tôi về tất cả những gì đã xảy ra, về đứa con cô phải bỏ đi, những trông gai trên đường tìm đến hạnh phúc. Cô vẫn khóc, nước mắt vẫn rơi, cô ngước mắt về phía góc nhà như muốn gợi tả một hình ảnh nào đó mà không thể nói thành lời. Tôi không biết nói gì cả chỉ ngồi lắng nghe những tâm sự cô muốn được cho nó ra ngoài bấy lâu mà không có dịp. Lan cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ đứa con đi. Ngoài trời bỗng có mưa rơi tí tách bên hiên nhà như sầu, như khóc.

Nguyễn Văn Tiệp

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình