Tôi đổi biệt thự lấy một nụ hôn nhỏ mà không được

Chúng tôi đã nhận được những dòng tâm sự gan ruột của chị về mối tình đơn phương của mình. Không biết hiện tại, chị cảm thấy như thế nào?

Tâm trạng của tôi bây giờ thiệt tình rất rối bời. Tôi cảm thấy mọi thứ như sụp đổ từ khi ảnh (chàng bồi bàn -PV) quyết định ra đi. Khi ảnh bước ra khỏi cánh cửa phòng làm việc của tôi, tôi đã cảm thấy mình như mất đi tất cả, cảm giác cô độc xâm chiếm toàn bộ suy nghĩ. Tôi như ngạt thở và rất lâu sau đó, tôi  mới bình tĩnh để chấp nhận sự thật nghiệt ngã là ảnh đã rời bỏ tôi.

Ảnh mang tính chất minh hoạ (Inmag)

Khi tâm trạng chị như vậy, liệu chị có giữ được tỉnh táo để giải quyết những công việc của mình?

Quả tình, tính đến ngày hôm nay, anh ấy đã rời bỏ nhà hàng số 3  của tôi đi được hơn 1 tháng.  Mỗi ngày tôi vẫn qua cửa hàng, như một thói quen, mong tìm kiếm lại hình bóng của anh, dĩ nhiên, kết quả luôn là sự thất vọng. Tôi vốn là người sống khá tỉnh táo, lý trí, nhưng riêng lần này, tôi không thể kiểm soát nổi hành động và suy nghĩ của mình. Vì tôi đã quá yêu ảnh, lúc nào cũng chỉ nghĩ tới ảnh mà thôi. Tôi vẫn làm việc, vẫn gặp đối tác, vẫn quản lý chuỗi nhà hàng của mình và công ty bất động sản xuyên quốc gia. Nhưng càng lao đầu vào công việc bao nhiêu, tôi càng thấy mình yếu đuối bấy nhiêu. Ảnh đã chiếm toàn bộ suy nghĩ của tôi, khiến tôi không thể tập trung giải quyết được việc gì.

Là một nữ tỷ phú thành đạt, giàu sang, xinh đẹp lại đang sống độc thân, chắc chắn xung quanh chị có không ít đàn ông muốn tìm hiểu, làm quen với chị. Vậy điều gì khiến chị rung động trước một chàng trai thân phận bình thường, không có gì đặc biệt như thế?

Đúng như chị nói, từ sau khi tôi ly hôn, có rất nhiều người muốn bước vào cuộc đời tôi. Trong số đó, tôi gặp rất nhiều người chân thành, yêu tôi thực sự chứ không phải yêu cái gia tài kếch sù của tôi. Họ biểu tôi quá sắt đá và có phần cố chấp, không chịu mở lòng đón nhận bất cứ ai. Tôi thật sự mất niềm tin vào đàn ông. Cho tới khi tôi gặp ảnh trong chính nhà hàng tôi quản lý. Nhìn cách ảnh đối nhân xử thế, có thể thấy, ảnh là người bạn tốt, hết lòng vì bạn bè, là một nhân viên chăm chỉ, nỗ lực trong công việc. Đặc biệt trong mắt tôi, anh là người có tự trọng và liêm sỉ. Dù nhiều lần tôi ngỏ ý muốn giúp đỡ, như mua xe máy cho ảnh, đưa ảnh đi làm, hoặc chuyển ảnh sang bộ phận nhẹ nhàng hơn, ảnh đều một mực từ chối, vẫn muốn đảm nhận công việc hiện tại – một chàng bồi bàn bận bịu và khá vất vả. Ảnh biết tôi có tình cảm với ảnh, nhưng ảnh không bao giờ vì lẽ đó mà lợi dụng hoặc đòi hỏi tôi bất cứ điều gì. Thậm chí, tôi còn ước được một lần ảnh đòi hỏi, ví dụ tăng lương chẳng hạn. Nhưng không. ảnh không bao giờ làm như vậy. Vì đó, tôi càng quý trọng và có phần nể phục ảnh hơn.

Chị say mê nhất ở chàng bồi bàn đó là điểm nào?

Ảnh không cần tiền, dù nghèo rớt mùng tơi, đó là điều khiến tôi say mê và cảm phục nhất. Ảnh phải sống trong căn nhà trọ rất tồi tàn, tôi thương và đã từng xin ảnh dành tặng tôi nụ hôn, đổi lại tôi sẽ tặng ảnh một biệt thự sang trọng. Nhưng ảnh đã thẳng thắn từ chối… Hành động đó vừa khiến tôi choáng váng, vừa khiến tôi thêm ngưỡng mộ.

Sau khi bị chàng từ chối ngôi biệt thự đó, chị đã làm gì?

Tôi không chịu từ bỏ, ngay khi ảnh nghỉ việc, tôi đã tức tốc bí mật về Bình Dương gặp ba má ảnh. Tôi nói chúng tôi yêu nhau, nhưng ảnh bận việc không về được. Tôi tặng ba má ảnh những món quà hậu hĩnh gọi là ra mắt như nhân sâm, gấm lụa, nhà cửa và một món tiền tôi nghĩ rằng là một gia tài lớn đối với người nhà quê. Và thiệt may mắn, họ chấp nhận những món quà đó, họ rất quý tôi, cứ khen tôi vừa giỏi giang lại ngoan ngoãn, tốt bụng. Khoảng thời gian ngắn ngủi về quê sống với ba má ảnh, tôi cảm thấy mình thuộc một phần trong đó. Đáng tiếc, thời gian ấy không lâu dài… (thở dài).

Chàng trai đó có biết hành động này của chị không và phản ứng của anh chàng như thế nào?

Ngay sau khi tôi trở về Tp. Hồ Chí Minh, ảnh biết chuyện. Ảnh tức giận và tìm mắng tôi ầm trời, nói tôi đừng dùng tiền bạc để mua chuộc tình cảm của gia đình ảnh. Ảnh nói sẽ mãi mãi không yêu tôi. (khóc nức nở).  Tôi thật sự buồn và cảm thấy bị tổn thương, thành ý của tôi rất chân thành mà.

Tôi được biết, chị đã từng nhìn thấy người yêu của chàng trai đó (nhân viên tổng đài điện thoại – Pv), chị đã từng tiếp xúc với cô gái đó chưa?

Tôi đã từng gặp cô ấy, ngay sau khi ảnh mắng tôi. Lúc ấy, tôi như một kẻ điên cuồng, Tôi gọi điện hẹn gặp cô gái đó. Cô ấy không có gì đặc biệt, thậm chí rất bình thường, không hiểu tại sao ảnh yêu cô gái đó nhiều như thế. Và tôi cũng hứa tựng cô ấy căn biệt thự giữa thành phố, tặng cô ấy xe hơi thời trang và một khoản tiền gọi là đảm bảo cuộc sống sung túc, đầy đủ suốt những ngày tháng còn lại, chỉ cần cô ấy ra đi. Nhưng… (im lặng hồi lâu).

Nhưng sao chị?

Cô gái ấy chối bỏ. Một cô gái trẻ hơn tôi tới chục tuổi mà thuyết giáo về tình yêu với tôi. Cô ta khuyên tôi hãy từ bỏ, nhưng tôi không thể dễ dàng từ bỏ tình yêu của mình như vậy.

Nghe chị nói, tôi hình dung bên cạnh những đức tính đó, anh ta còn là một người có ngoại hình khá ưa nhìn? Có như thế mới lọt vào mắt xanh của chị và gây nên cuộc chiến tình yêu như vậy, đúng không?

Nói một cách công bằng, ảnh không đẹp trai, nhưng trong con mắt si tình của tôi, ảnh là người tuyệt vời nhất. Ảnh dong dỏng cao, hơi gầy một  xíu, đặc biệt có má lúm đồng tiền bên trái. Ảnh hiền khô, ít nói, thường hay cho tay vào túi của chiếc tạp dề mặc trên người. Thật sự, hỉnh ảnh đó của ảnh đã in đậm trong tiềm thức của tôi.

Công việc của chị bận rộn như thế, làm sao có đủ thời gian để quan sát, để ý mà biết anh ta là một người hiền lành, tốt bụng? hay vì quá yêu nên chị mới suy diễn như vậy?

Hoàn toàn không phải tôi suy diễn. Một lần tôi chứng kiến ảnh đi ra ngoài cửa nhà hàng, cho hai đứa bé ăn xin chút thức ăn, rồi ảnh đứng yên, nhìn họ đi khuất hẳn rồi mới quay vào trong và tiếp tục công việc. Một hàng động nhỏ như vậy thôi, cũng đủ để tôi cảm nhận và đánh giá một con người. Vả lại, ngày ngày tôi gặp ảnh, quan sát ảnh, tôi tin vào cảm nhận của mình.

Người ta vẫn nói: “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt mà”, nhưng hình như trường hợp của chị thì hoàn toàn trái ngược, phải vậy không?

Ảnh chưa một lần đáp trả lại tình yêu của tôi, càng không có chuyện dành cho tôi những lời yêu đương có cánh. Nhưng tôi yêu ảnh, những gì tôi tận mắt chứng kiến về ảnh, những gì tôi cảm nhận trong hành động của ảnh với mọi người hoàn toàn không có chút giả tạo nào hay cần phải cố gắng nào. Tình yêu của tôi với ảnh bắt đầu bằng sự cảm phục và cảm động. Nói tôi yêu ảnh bằng mắt đúng nhưng chưa đủ, tôi yêu bằng cả trái tim và khối óc của mình.

Không biết, sau khi rời bỏ khỏi nhà hàng số 3 của chị, anh ấy đã đi đâu và chị còn quan tâm tới cuộc sống của anh ấy nữa không?

(Khóc) Tôi vẫn hướng theo từng bước chân anh ấy. Ảnh đang là nhân viên của công ty sửa chữa, bảo dưỡng máy tính trên quận Tân Bình. Có lần ảnh nói với tôi sẽ theo đuổi ước mơ hồi nhỏ của mình, tôi biết  ảnh là người ham mê chi tiết, máy móc, công việc ảnh đang làm giúp ảnh thoả mãn niềm đam mê đó. Nơi tôi ở và nơi ảnh làm việc cách nhau không xa, cho nên, tôi vẫn thường lái xe tới công ty ảnh làm, mong được nhìn thấy ảnh từ xa. Tôi rất ngớ ngẩn đúng không? Chính tôi cũng không hiểu được hành động của mình.

Chưa giây phút nào tôi ngừng nghĩ ngợi và thôi quan tâm tới ảnh. Chưa khi nào tôi lẫn vào tình cảnh như thế này. Tôi thật sự rất hoang mang và rối bời.

Chị hơn chàng trai đó 12 tuổi, chị có sợ người ta đàm tiếu?

Trời ơi, tôi không bao giờ lo sợ đàm tiếu, càng không bao giờ nghĩ tình yêu có tuổi, 12 tuổi thì có sao chứ, cho dù hơn đi chăng nữa, tôi vẫn thấy hoàn toàn bình thường. Tình yêu của tôi chân thành, tại sao tôi phải sợ. Có điều ảnh đã rời bỏ tôi… (thở dài).

Nhưng theo như chị nói, anh chàng đã có người yêu và thái độ của cô bạn gái của anh ấy kiên quyết . Chị vẫn định tiếp tục “cuộc đua” này ư?

Ảnh có người yêu rồi, không có nghĩa là ảnh sẽ kết hôn cùng cô bé đó, càng không có nghĩa ảnh sẽ không yêu tôi. Tôi vẫn hi vọng, chờ đợi và quyết không bỏ cuộc.

Vậy bên cạnh mong muốn được giãi bày đôi điều cho vơi bớt nỗi buồn, chị còn mong mỏi điều gì không? “Đang yêu” sẽ giúp chị chuyển lời thỉnh cầu tới những độc giả của báo?

Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện của tôi, chia sẻ và động viên tôi trong thời gian qua. Quả thật, cuộc sống của tôi đã đảo lộn tất cả từ khi ảnh nghỉ việc tại nhà hàng. Nếu các bạn sống trong cảm giác nặng nề, bức bối này, các bạn mới có thể hiểu được nó khó chịu, khổ sở tới mức nào. Dù ảnh không yêu tôi, nhưng ngày ngày được nhìn thấy ảnh, đó cũng là ân huệ mà tôi vô cùng trân trọng. Nhưng, nay ảnh đã nghỉ làm, không được nhìn thấy ảnh thường xuyên, lòng tôi lúc nào cũng như lửa đốt. Tôi thấy tôi không còn là mình nữa, cuộc sống này chẳng còn ý nghĩa gì khi không có ảnh. Tôi mong ảnh sẽ hồi tâm chuyển ý, quay trở về bên cạnh tôi. Tôi muốn nói rằng: “Nếu anh đọc được những dòng này, xin anh chớ giận em vì đã kể ra đây, chỉ xin anh hiểu tấm chân tình của em dành cho anh mãnh liệt tới mức nào”. Và thỉnh cầu cuối cùng của tôi. Mong độc giả hãy cho tôi những lời khuyên để tôi có thể giành lại người đàn ông tôi yêu. Tôi cảm ơn rất nhiều.

Xin cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ!

Theo Báo Đang yêu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.