Home » Tâm sự » Thư gửi con trước ngày thi tốt nghiệp

Ngày mai khi vào phòng thi mà con mất bình tĩnh thì hãy nhớ đến những giờ cha đi làm dưới nắng gắt, mẹ cặm cụi làm thêm lúc đêm khuya để lấy lại tinh thần con nhé!

Con yêu của mẹ!

Thế là chỉ mấy ngày nữa thôi con đã chính thức bước vào kì thi quan trọng kết thúc 12 năm đèn sách. Kể từ đây, con sẽ trưởng thành và tự quyết định tương lai của mình. Con sẽ không còn là cô bé nhõng nhẽo ngày nào khi đòi bố mua kem cho thì mới tới trường, rồi thi thoảng lại về nhà mách mẹ vì bị bạn bè bắt nạt, hay có lần hờn dỗi chỉ do bị gán ghép với một bạn nào đó. Cố lên con yêu nhé!

Một tuần trước kì thi, gần như đêm nào mẹ cũng thấy phòng con sáng đèn, con lo lắng cho những bài Địa còn chưa thuộc, những công thức Lý phức tạp và những bài văn dài miên man, rồi còn cả những quy luật di truyền nữa chứ. Sự lo lắng và mệt mỏi khiến con gầy đi trông thấy. Mẹ ước gì có một sức mạnh vô hình truyền cho con để con có thể vượt qua kì thi xuất sắc. Nhưng có một điều mẹ chắc chắn rằng tình yêu thương của cha mẹ sẽ là động lực để con phấn đấu, chứ không phải áp lực đâu con nhé!

Ảnh minh họa

Hôm qua, cả bố và mẹ đều muốn nghỉ làm để đưa con đi thi, có thế bố mẹ mới yên tâm nhưng con cứ nhất quyết để con đi cùng bạn bè vì trường thi cũng gần nhà. Con ương bướng và đôi khi mạnh mẽ giống hệt bố nhưng rồi cuối cùng bố mẹ đành theo quyết định của con. Rồi cô Hoa ở quê gọi điện lên chúc con thi tốt, bác Yến sang chơi cho con ít quà và động viên tinh thần. Lúc đó, mẹ đã thấy sự xúc động, sự cảm kích trên gương mặt và trong giọng nói của con. Hãy để những tình cảm đó là những hành trang theo con vào phòng thi, con nhé!

Một đêm trước kì thi, trên đất nước hình chữ S này, có biết bao ông bố, bà mẹ cũng thao thức trăn trở theo từng cái cựa mình của con, cũng hồi hộp chờ từng tiếng điện thoại của bạn bè. Trân trọng lắm những giấc ngủ vội, những cái nhìn xa xăm hướng về phía cổng trường thi, những câu chuyện dang dở được chia sẻ trước và trong giờ thi, những gói xôi hay ổ bánh mì tranh thủ ăn giữ sức trong cái nắng chói chang của những ngày hè rực lửa. Con có biết không? Khi con ở trong phòng thi làm bài thì ở ngoài cổng trường, ở nhà, ở cơ quan, tâm trí cha mẹ dồn hết cho các con và hãy lưu lại những khoảnh khắc tuyệt diệu đó con nhé!

Dù đã lên dây cót tình thần cho con, dù chị cả đã dặn dò con kĩ càng về kỷ luật phòng thi và kinh nghiệm thi cử nhưng thú thật mẹ cũng rất lo lắng và hồi hộp bởi “học tài thi phận” biết đâu cái “phận” ấy lại rơi vào con. Ôi mẹ lại lẩm cẩm mất rồi, biểu hiện của tuồi già đấy con ạ! Nhưng ngày mai nếu vào phòng thi mà con mất bình tĩnh thì hãy nhớ đến những giờ cha đi làm dưới nắng gắt, mẹ cặm cụi làm thêm lúc đêm khuya để lấy lại tinh thần con nhé!

Cuối cùng, mẹ muốn nói với con rằng vì sự học là suốt đời và tốt nghiệp trung học phổ thông chỉ là nấc thang đầu tiên trên con đường học vấn đó. Hãy sẵn sàng và can đảm bước tiếp con nhé! Vì dù kết quả có thế nào thì con cũng tự tin là mình đã đối diện với một bước đệm trong cuộc đời, đã nỗ lực cố gắng và sẽ được đền đáp xứng đáng.

Theo Afamily

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình