Home » Tâm sự » THẦY CÔ NGƯỜI ĐI XÂY NHỮNG CÔNG TRÌNH
Bài viết đạt giải khuyến khích cuộc thi: Viết bài cảm nhận chủ đề “Nhớ ơn thầy Cô” chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/ 2009   
Nếu bố mẹ cho con sự sống, ông bà cho con niềm tin vào cuộc sống đầy gian lao, thử thách đã cho con trưởng thành hơn thì chính thầy cô đã dạy con cách vượt qua những sóng gió, phong ba ấy.
Có ai từng nói với bạn rằng “Trí não của trẻ con như ngọn nến trước gió: Ánh sáng của nó lay động luôn…” chính vì vậy những suy nghĩ, hành động, cách dạy dỗ sai lầm ngay từ đầu sẽ dễ dàng làm con hư mất thôi.
Nhưng con không còn lo sợ điều đó nữa vì bên cạnh con luôn có sự dạy dỗ của thầy cô. Từ hồi còn bé xíu, con đã cảm nhận được cảm giác ấm áp khi lấn đầu  bàn tay gầy nhưng mềm mại của cô nắm lấy đôi tay nhỏ nhắn của con vỗ theo nhịp bài hát “ Cháu đi mẫu giáo”; đến khi con học lớp một, đã có lần con đứng nép sau cửa lớp vào giờ tan học và con đã thấy cô khóc, cô khóc có lẽ là con đã không chăm học, con đã đẩy tay cô ra và òa lên khi cô cố gắng cầm tay con nắn nót từng chữ đầu tiên. Con xin lỗi cô!
Thời gian trôi nhanh thật, giờ đây con đã là một đứa học trò lớp 9 rồi. Vẫn ngổ ngáo, vẫn bướng bỉnh, tinh nghịch như ngày nào, vẫn thích bày ra nhiều trò khiến thầy cô phải dở khóc, dở cười vì con. Giờ nghĩ lại sao con thấy tiếc quá! Con sắp phải bước sang một ngôi trường mới, một môi trường giáo dục mới, bạn mới, thầy cô mới và tất cả điều mới. Con đã bỏ lỡ những tháng ngày qua, đáng lẽ ra con phải chăm ngoan hơn, đáng lẽ ra con đã không làm thầy cô buồn. Nhưng thầy cô vẫn thế, vẫn giữ vững niềm tin_Một sức mạnh phi thường.
Con không chú ý nghe giảng- Thầy Cô miệt mài đêm thâu tìm ra cách truyền đạt hấp dẫn, thu hút hơn.
Con chưa hiểu bài- Thầy Cô không ngại thêm giờ kèm cặp cho con.
Con căng thẳng, đau đầu trước áp lực bài vở quá nhiều trước kì thi học kì_thầy cô tận tâm chỉ con những cách ôn tập hiệu quả và luôn quan tâm hỏi thăm sức khỏe con.
Đã nhiều lần con vấp ngã, nhiều lần con cảm thấy chán nản, muốn buông xuôi_thầy cô luôn ở bên con, động viên và giúp đỡ con thật nhiều.
Con muốn nói rằng “Con thần tượng Thầy Cô!” Thầy Cô luôn dành cho chúng con những tình yêu thương, niềm hi vọng lớn lao. “Tình yêu thương là một trái cây luôn nở rộ và vừa tầm hái. Vì vậy những ai hãy còn có những suy nghĩ tiêu cực, thái độ chưa đúng với thầy cô thì hãy thay đổi đi các bạn nhé! Không phải thầy cô có thành kiến với các bạn đâu, chỉ bạn không chịu với tay hái lấy quả của cây yêu thương đó.
Các bạn hẳn đã từng nghe câu nói nổi tiếng của nhà thơ Huy Cận rằng: “Muốn sang thì làm thợ điện, muốn diện thì làm thợ may. Muốn Tổ Quốc rạng rỡ mặt mày thì làm Thầy Cô giáo”. Nghề nhà giáo tuy vất vả, gian lao nhưng thiêng liêng và cao cả biết mấy. Mỗi một nghề nghiệp có một ngày kĩ niệm riêng để tôn vinh và đối với nghề nhà giáo đó là ngày 20-11 _Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Các bạn ơi! Ngày 20-11 đã sắp đến rồi! thời gian qua chúng ta đã làm cho thầy cô buồn phiền nhiều, lo lắng nhiều vậy thì chúng ta hãy cùng nhau ra sức phấn đấu thi đua, học tập, xây dựng đạo đức tốt hơn nữa và chắc hẳn đó sẽ là món quà vô giá không gì thay thế được mà Thầy Cô luôn mong chờ.
Chúng con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến quí Thầy Cô những người luôn dõi theo từng bước đi của chúng con trên đường học vấn đầy gian nan. Con yêu Thầy Cô!
Tác giả:  Trương Ngọc Lâm Tuyền
Học sinh Lớp: 9/3- Trường THCS Định Hòa
Năm học 2009-2010
Thuviengiadinh.com (Nguồn: Web Trường THCS Định  Hòa-Bến Tre)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình