Home » Tâm sự » Tản mạn từ facebook của tôi

Tôi thường hay chia sẻ với bạn bè bằng facebook. Hôm nay tôi xin chia sẻ những status mà tôi vừa update trên facebook của mình. Chúc một ngày tốt lành!

“Không có gì vô nghĩa bằng việc cố công thực hiện hiệu quả những điều nhẽ ra không nên làm” (Peter Drucker).Câu nói của Người Cha Đẻ Ngành quản trị hiện đại thật sâu xắc và ý nghĩa. Tôi cho rằng điều này đang đúng với từng người, từng doanh nghiệp, từng tổ chức và cả với từng quốc gia.

Vậy điều gì là điều nhẽ ra không nên làm? Xe có tốt, đường có đẹp mà đi sai đường, không đến đúng nơi mà mình cần đến phải chăng là một minh chứng về sự vô nghĩa?

tan man tu facebook

Thành công không có khuôn mẫu nhất định, giống như một khái niệm vô hình khác là tình yêu – không thể áp dụng một phương pháp đo lường chung cho nó. Điều ý nghĩa với người này có thể không có sức tác động với người khác. Bạn, và chỉ có bạn, mới có thể đánh giá thành công của mình. Chính bạn mới là người quyết định điều gì thật sự có ý nghĩa với mình.

Mỗi khi chúng ta thấy một ai đó “thành công” như trở nên giàu có, nổi tiếng, được mọi người yêu mến, chúng ta thường tỏ lòng ngưỡng mộ họ và tỏ lòng khao khát trở thành con người như họ. Nhiều người đã bắt chước và bằng mọi giá để trở thành những người đó. Nhưng có một điều, chúng ta không hề biết rằng, nhiều người càng “thành công” như thế càng thấy mình không hề hạnh phúc, họ càng đạt được nhiều thành tích thì họ càng thấy mình xa rời con người thật của mình. Tất cả cũng chỉ vì mỗi người đã không hề có một định nghĩa riêng cho mình về “thành công”.

Có một lần tôi được gặp một “đại gia”, hiện nay ông ấy đang là chủ tịch một ngân hàng, có nhiều sân gôn, khu resort, bất động sản…Khi ông ấy đến, tôi đã tưởng rằng ông ta là một bác “xe ôm”. Ông ấy bắt tay tôi bằng hai tay và cứ mở miệng là ông ấy lại một câu “dạ”, hai câu “vâng”. Những đại gia thực sự lại là những người hoàn toàn không làm việc vì tiền, họ làm việc vì một sứ mệnh và một niềm đam mê nào đó, còn các “trọc phú” thì ngược lại…hìhì .

Jim Collins tác giả cuốn sách nổi tiếng “Good to Great” đã đưa ra một nhận xét rất xác đáng “Những nhà lãnh đạo cấp độ 5 (cao nhất) thường có một điểm chung, đó là họ đều có một khát vọng lớn lao và khả năng hành động tuyệt vời nhưng họ đều là những người vô cùng khiêm tốn và giản dị”.Tòa nhà mà vp tôi đang thuê cũng ở một Building, cứ mỗi ngày đi làm tôi thường hay gặp một người như thế…Ông chủ của tòa nhà, tỷ phú Vũ Văn Tiền.

Tôi vẫn thường hay nói với các bạn trẻ rằng “Đôi khi điều đáng buồn nhất đối với những người trở nên giàu có, quyền lực, nổi tiếng là họ không được trở về với đời thường. Lúc nào họ cũng phải tỏ ra rằng mình là “sao”.Theo tôi thì hạnh phúc chính là được sống với những gì bình dị, chân thật nhất. Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu, bất kể bạn trở thành ai. Càng giản dị càng tốt.

Nếu bạn kiếm được 20tr/tháng mà bạn vẫn có thể sống thoải mái vui vẻ như khi bạn kiếm được 2tr. Ấy vậy mà hầu hết chúng ta khi kiếm được 20tr thì đều muốn sống theo kiểu 40tr/tháng. Đó chính là bi kịch. Chúng ta sẽ mãi mãi phải đuổi theo cái bóng hay lòng tham của chính mình mà thôi.
Một khách hàng lớn của anh hiện tại vừa mới mua 10 chiếc merc cho các giám đốc của mình nhưng hằng ngày vẫn tự lái chiếc xe máy Attilas cũ kỹ. Hehe… hãng SYM phải cảm ơn ông này!

Nguồn: lanhdao.edu.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình