Tâm sự của người mong được làm mẹ

Lại một lần nữa trong đời mẹ mất đi niềm hi vọng được có con bên mẹ. Càng ngày mẹ càng thấy căng thẳng và mệt mỏi.

Sao ông trời lại trớ trêu với mẹ đến thế hả con, cứ tạo cho mẹ hi vọng rồi một khi hi vọng dâng lên tột đỉnh thì lại bắt mẹ chấp nhận sự thật não nề, một sự thất vọng kinh khủng.

(Ảnh minh họa)

Mấy ngày nay mẹ cứ nghĩ mọi chuyện đã tốt đẹp và mẹ đang rất tin tưởng vào tương lai phía trước của mình là đã có con bên mẹ. Nhưng kể từ ngày hôm qua thì mẹ đã không còn chút hi vọng nào nữa và mẹ lại phải bắt đầu lại từ đầu. Có lúc mẹ muốn buông xuôi theo số phận để mặc cho cuộc đời đưa đẩy đến đâu thì đến để mẹ không còn thấy hụt hẫng mỗi khi biết được con vẫn chưa chịu đến bên mẹ nhưng mẹ làm không được. Mẹ cứ hi vọng để rồi cứ mãi thất vọng.

Mẹ cứ sợ ảnh hưởng đến con một khi con bất ngờ đến với mẹ nên mẹ không dám tập thể dục nhiều và làm việc nặng để rồi mẹ lại lên cân “hơn mức bình thường”. Thế là đi khám bác sĩ bảo mẹ phải “giảm cân” thì mới hi vọng có con. Nhưng có bài báo lại viết những người đang trong chế độ ăn kiêng thì sẽ rất khó thụ thai. Vậy là sao? Mẹ phải làm gì bây giờ đây? Sao hai lời khuyên lại mâu thuẫn nhau đến vậy.

Mẹ không biết mình sẽ theo lời khuyên nào. Mẹ thấy chán nản quá con ơi. Người ta muốn có con sao dễ quá còn mẹ thì muốn có được con trong đời mẹ thì vất vả quá chừng. Có những lúc mẹ nghĩ thấy ông trời thật bất công có người không mong có con mà người ta vẫn có để rồi khi sinh ra người ta lại đành lòng vứt vào sọt rác hay bỏ đại bên đường mà không hề thấy thương tiếc còn ba mẹ đã chờ đợi biết bao lâu mà vẫn không thấy con đến với ba mẹ.

Mấy người trong công ty cứ chê mẹ là dở quá. Không khéo người vừa đám cưới trước tết cũng sẽ qua mặt mẹ cho coi làm mẹ cảm thấy rất buồn. Phải nói là rất xấu hổ. Mẹ cảm thấy căm ghét bản thân mình vì ngay cả điều đơn giản nhất của một người phụ nữ có chồng cũng làm không được. Nhưng dù có ra sao đi nữa mẹ cũng không thể nào mất đi niềm tin được vì mẹ vẫn còn hi vọng, có thể đó là hi vọng rất mong manh thì mẹ cũng sẽ cố gắng đến phút cuối cùng.

Con cũng cố gắng để mau đến với mẹ con nhé. Lúc nào mẹ cũng cầu mong mau đến ngày gặp được con. Mong con nhiều và yêu con lắm!

http://Thuviengiadinh.com (Theo VNN)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.