Tại sao đàn ông đi ‘bóc bánh trả tiền’?

Điều khó hiểu nhất đối với phụ nữ là tại sao người đàn ông có thể chấp nhận quan hệ tình dục với một người đàn bà không hề quen biết, mà phải vứt tiền vào đó thì còn thấy hứng thú nỗi gì?

Nếu để đàn ông trả lời câu hỏi này chắc chắn chỉ có một câu: “Đàn ông mà!”. Công bằng mà nói, có những quý ông cả đời chưa hề đến chốn ấy. Tuy nhiên, lý do không phải vì không thích mà chỉ vì họ sợ. Có nhiều nỗi sợ như sợ bệnh tật, sợ có ai biết thì xấu hổ, sợ tốn tiền, sợ vợ biết thì tan cửa nát nhà…

Đơn giản vì đó là “của lạ”

Nhiều người đi tìm thú vui ở chốn “đèn mờ” có vợ, thậm chí vợ đẹp, gia đình êm ấm. Các nghiên cứu tâm sinh lý cho thấy, khác với phụ nữ, đàn ông có thể hưng phấn tình dục rất nhanh. Đặc biệt khi trẻ, khả năng tình dục của họ rất mãnh liệt. Nếu có cơ hội thích hợp là họ muốn “hoạt động” để đạt khoái cảm giới, còn đối tác là ai không mấy quan trọng. Điều đó vượt quá xa phạm vi tưởng tượng của phụ nữ.

cuala
Đàn ông thường ham của lạ.

Nói đơn giản, trong cuộc săn lùng bạn tình, đàn ông là nhà thám hiểm. Hành vi của họ mang nặng tính hiếu kỳ về giới đối với người đàn bà chưa quen biết cũng như với thân thể của họ, dù có phải mạo hiểm cũng sẵn sàng. Nhiều khi người con gái mới quen tuy kém xa vợ họ nhưng vì cô ta là “của lạ” nên vẫn có sức cuốn hút đối với họ. Tính hiếu kỳ này với tình yêu nằm trong hai lĩnh vực khác nhau. Một đằng là bản năng, một đằng là tình cảm thiêng liêng cao cả. Một bên là nhu cầu thể xác, một bên là nhu cầu tinh thần.

Do “quy trình” đơn giản

Muốn đi lại với một phụ nữ bình thường thì trước tiên hai người phải quen nhau, rồi nhiều cuộc hẹn hò. Sau những “thủ tục” như thế, bên nữ chưa hẳn đã dễ dàng đáp ứng mong muốn của họ. Cho nên họ còn phải tiếp tục tìm mọi cách lấy lòng bên nữ. Tóm lại, việc này chẳng những tốn công, mất sức, mất thời gian mà hiệu quả lại thấp so với việc tìm đến gái mại dâm.

Nhiều phụ nữ không hiểu tại sao đàn ông có thể trả một lúc từng ấy tiền cho gái bán dâm để mua vui chốc lát. Họ quên rằng khoản chi tiêu cho “tình phí” và thời gian hẹn hò có khi còn tốn kém hơn nhiều. Với vợ mình, người chồng bao giờ cũng có nhiều yêu cầu, chẳng hạn mong vợ tỏ ra hăng hái bốc lửa chứ không làm như “thi hành nghĩa vụ”. Nhưng đâu phải người vợ nào cũng thoả mãn được nhu cầu giới tính của chồng. Điều đó cũng khiến đàn ông nghĩ đến “chốn kia” và muốn được phục vụ một cách “chuyên nghiệp”.

Khi biết chồng có quan hệ với gái mại dâm, nỗi căm giận lớn nhất của người vợ là: “Dù bản năng nam giới là như vậy thật đi, chẳng lẽ họ không thể kiềm chế và ngăn cản bằng lý trí?”. Tuy nhiên, việc này không dễ đối với những người đàn ông có tính trăng hoa.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa

Theo Afamily

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.