Phía cuối đoạn đường mùa đông ấy!

(Thuviengiadinh.vn) – Ngày mùa đông lạnh giá nghe những bản nhạc ngân vang nhẹ nhàng nhưng vô tình lại làm cho trái tim ai đó phải thổn thức và dường như muốn ngừng đập trong giây phút để rồi sẽ quay đi về một hướng vô định nào đó.

Mưa lạnh, những hạt mưa của ngày đông Hà Nội lạnh lắm! không đơn thuần là những hạt mưa nhè nhẹ rồi mau qua đi và không để lại chút dư âm nào. Nhưng đối với Hà Nội những ngày này thì những hạt mưa ấy đã làm cho bao con người cảm thấy buốt giá, lạnh cóng và thậm chí đó là tê tái. Và những điều đó liệu rằng có thể so sánh được với tình yêu của đôi ta phải không em. Một ngày mùa đông không em, anh thấy mình như bị thiếu đi 1 nửa cuộc đời còn lại cô quạnh và nhớ em. Biết chăng em mùa đông năm ấy, hai đứa vẫn cùng nhau ngắm nhìn mùa đông trôi qua với những hạt mưa rơi lạnh buốt, nhưng anh thấy ấm lắm không lạnh chút nào đâu em. Anh thích cái cảm giác được em ghé đầu nhè nhẹ vào vai anh.

Chia tay

Lại một mùa đông nữa đến, cái lạnh kéo về làm cơ thể lạnh căm, đôi tay anh cũng trở nên lạnh lẽo và cô quạnh liệu rằng điều đó có bằng được với trái tim anh đang lạnh giá, từng vết nứt của trái tim anh bắt đầu lạnh hơn khi những cơn gió kia đang thổi vào không thương tiếc, những cơn gió lạnh buốt trái tim anh, chỉ còn mình anh ngồi đây nhớ lại cái cảm giác mà xưa kia chúng ta đã có, hình bóng hai đứa cầm củ khoai nướng của cô bán hàng rong mà xuýt xoa cho ấm đôi tay, giờ đây lại chỉ có mình anh nơi đây.

Nơi phía cuối con đường kia, anh và em đã ghi dấu lại những kỷ niệm của riêng đôi ta, chiếc môi ngọt ngào chạm nhẹ vào môi nhau ngọt ngào và thơ mộng, nhẹ nhàng đôi tay anh nâng lấy cơ thể nhẹ bỗng của em vào lòng. Anh càng muốn nắm lấy em chặt hơn, em càng cố gắng sưởi ấm cơ thể anh bằng cách cũng ôm lấy anh chặt hơn.

Vẫn trên đoạn đường ấy một năm trước anh và em đã có bao điều đáng nói còn giờ đây chỉ có anh nơi đây lạnh giá ngắm lại những kỷ niệm đã mãi xa. Ngày hôm qua anh thấy em trên con đường này, vẫn hình ảnh em cười tươi rạng ngời cùng với một người đàn ông, vẫn hình ảnh em cầm lấy củ khoai nướng rồi bẩn hết đôi tay thon nhỏ. Nhưng đó không còn là anh nữa đó là một người con trai khác. Chắc em hạnh phúc lắm đúng không em? Còn anh hôm nay anh ngồi nơi đây phía cuối đoạn đường ấy lạnh giá và nhớ em. Năm nay với anh mùa đông càng lạnh hơn khi không có em bên cạnh. Anh thấy nhớ em, nhớ cái cảm giác được cầm tay em đi dạo cùng nhau trên con đường này, nhưng liệu rằng điều đó sẽ có bao giờ quay lại không em? Có lẽ không em nhỉ!

Đoạn cuối con đường chỉ còn mình anh lẻ loi với bóng đêm hoang dại, anh lại ngồi đây và con tim thấy nhói đau đến khó tả. Anh vẫn sẽ chờ em nơi cuối con đường như mùa đông năm ấy.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.