Home » Tâm sự » NHỚ MÃI BÓNG HÌNH ÂN SƯ
Bài viết đạt giải III cuộc thi: Viết bài cảm nhận chủ đề “Nhớ ơn thầy Cô” chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/ 2009   
“Cha mẹ cho con một hình hài
Thầy cô cho em cả kiến thức”
         
Nếu nói về đấng sinh thành đã cho em một hình hài thì Thầy Cô là người cha người mẹ thứ hai bỏ nhiều công sức, tâm huyết, rèn luyện giáo dục những điều hay lẽ phải. huấn luyện chúng con trở thành những người có đạo đức, tri thức.
         
Vâng! Thầy Cô luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho tương lai chúng con.
          
Thầy Cô đã, đang và sẽ mãi mãi là người lái đò đưa chúng con đến bến bờ hạnh phúc. Đêm đông gió lộng trời Tây con viết đôi chữ về Thầy kính yêu.
          
Thương lắm những đêm Thầy Cô miệt mài với những trang giáo án, những bài kiểm tra. Trằn trọc không an giấc về vấn đề trẻ em bỏ học… tất cả đều vì đàn em thân yêu. Những điều vô cùng giản dị nhưng làm con nhói lòng. Quý Thầy Cô không ngừng quan tâm, dạy dỗ, chăm bón và vun trồng lớp “Măng non” chúng con được tốt tươi.
         
Thầy Cô là người hướng dẫn, cung cấp kiến thức, mở mang trí óc cho chúng con, dạy chúng con thế nào là đạo lí làm người. lúc còn thơ bé, thầy dạy con từng cái chữ, con số,… Rồi dần lớn lên, thầy dạy con những hiểu biết cao hơn, rộng hơn…để con có được kiến thức như hôm nay. Công ơn ấy có thể sánh tựa bằng công ơn cha mẹ.
         
Thầy Cô coi lũ trẻ chúng con hệt như đàn con thân yêu của mình. Còn bé bỏng lắm, thơ dại lắm cấn phải được rèn luyện, dẫn dắt vào đời.
         
Lời thầy dạy con mãi nhớ không quên: “Ráng học đi con, học thành tài mai sau khôn lớn trưởng thành con sẽ kế nghiệp cha anh của mình. Nhưng rồi chúng con cũng sẽ mỗi ngày một lớn sẽ bay xa đến tận ngã trời. Mái trường xưa một thời con đã học. Nơi đưa con đến tầng cao của khát vọng. Có vị ngọt đầu đời bóng mát ca dao. Con sẽ khắc ghi những kĩ niệm giữa Thầy và trò, lời khuyên nhủ_động viên thầm lặng của Thầy Cô ở phía sau bảo con phải gắng đứng lên sau những lần vấp ngã, sẽ luôn mang nó theo trong mỗi bước hành trình.
          
Giờ đây sắp đến ngày Hiến chương nhà giáo. Ngày mà chúng con có dịp bày tỏ lòng biết ơn, lòng tri ân, kính yêu sâu sắc đến cô thầy. Những kiến thức, hiểu biết mà con có được là nhờ công lao của người cha, người mẹ thứ hai này. Đã trải qua cuộc đời học trò 13 năm rồi chặng đường khá dài. Nhưng cảm giác của con mỗi lần khi đến ngày đó không khỏi bồi hồi, xúc động.
          
Giờ đây, trước hết thế hệ trẻ chúng con phải cố gắng rèn luyện. “Học cho ra học nên danh với đời”. Chủ động vươn lên nắm lấy “tri thức” để nâng cao hiểu biết. nỗ lực ở bản thân. Thế mới không phụ lòng quý Thầy Cô đã đặt niềm tin ở chúng con.
        
Và con xin ngàn lời kính chúc quý Thầy Cô nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp ươm mầm đất nước, ươm mầm tài năng trẻ.
THẦY ƠI! NHỚ MÃI BÓNG HÌNH ÂN SƯ.
Tác giả:  Phạm Ngọc Minh Hiếu
Học sinh Lớp: Bảy 3- Trường THCS Định Hòa
Năm học 2009-2010
Thuviengiadinh.com (Nguồn: Web Trường THCS Định  Hòa – Bến Tre)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình