Home » Tâm sự » Người vợ bỏ trốn

Chị đi, để lại hai đứa con ngơ ngác và một anh chồng thẫn thờ. Lá thư chỉ có dòng duy nhất: “Hãy cho em được sống, xin lỗi anh”

Nhà anh Khang nằm lọt trong khu chợ tự phát trên đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình – TPHCM. Anh Khang làm kỹ sư xây dựng, đi khắp các tỉnh theo những công trình. 12 năm chung sống, anh thường xuyên vắng nhà, chị Hằng luôn quán xuyến công việc gia đình. Hai đứa con, trai 10 tuổi, gái 8 tuổi lúc nào cũng được mẹ chăm sóc, ngoan và học giỏi.

Năm 2008, dù anh vẫn kiếm tiền đủ cho gia đình nhưng chị thương anh vất vả nên mở một cửa tiệm bán hàng tổng hợp. Hàng bán rất chạy, thu nhập gia đình khá lên trông thấy. Nhưng cũng từ ấy, việc nhà, chăm con lại không được chu toàn nên vợ chồng anh Khang bàn nhau tìm ô sin.


Cô ô sin da ngăm

LTS: Vào thứ ba hằng tuần, chuyên mục “Chuyện tình kỳ bí” sẽ đăng tải những câu chuyện tình ngang trái có thật mà ngay cả người trong cuộc cũng không ngờ mọi sự lại có thể xảy đến với mình. Nếu bạn có một câu chuyện tình như vậy, hãy gửi cho chúng tôi để cùng chia sẻ.

Sau vài bận gặp “sao quả tạ”, chị Hằng cũng tìm được một cô giúp việc vừa ý, tên là Mea Son. Mea Son 29 tuổi, biết một ít tiếng Việt, da ngăm đen nhưng cười rất duyên và có thân hình đầy đặn, có thể nói là hơi mập. Chị Hằng kể với hàng xóm rằng Mea Son bị chồng đánh đuổi ra khỏi nhà nên cô ấy phải sang Việt Nam kiếm việc.

Tuy chị không có ý định tuyển một cô ô sin ở độ tuổi như vậy cho gia đình mình vì dù sao chị cũng sợ “hậu quả khôn lường” với ông chồng nhưng chị thấy hoàn cảnh của Mea Son rất đáng thương, còn chồng chị đi công trình suốt, không có ở nhà nên yên tâm nhận Mea Son.

Mea Son nấu ăn ngon đến nỗi cả vợ chồng và hai đứa con đều phải thừa nhận là ô sin nấu ngon hơn cả bà chủ. Khi chị Hằng mở đến cửa hàng thứ hai thì toàn bộ việc nhà đều giao Mea Son. Hài lòng là hai chữ mà chị Hằng thường xuyên nói với hàng xóm về cô ô sin nhà mình. Dần dần, đi xem ca nhạc, đi gội đầu, làm tóc, đi ăn nhà hàng, mua sắm… chị Hằng thường đưa Mea Son đi theo, đối xử như chị em ruột.

Anh Khang thấy vợ vui vẻ, nhà cửa lúc nào cũng tinh tươm nên rất mừng, đồng ý ngay với đề xuất của vợ, trả cho Mea Son từ 800.000 lên 1,2 triệu đồng/tháng. Nhưng anh rất ngạc nhiên khi thấy Mea Son từ chối tăng lương, với lý do: “Không cần vì chả tiêu tiền vào việc gì. Bố mẹ đã mất hết rồi”. Sự thật thà của Mea Son làm anh rất cảm kích. Chị Hằng thì nhìn cô ô sin mỉm cười mãn nguyện.

Tiếng vỡ giữa đêm khuya

Đêm ấy, anh Khang từ An Giang về nhà đột xuất vì một khách hàng ở TPHCM cần anh về gấp. Anh không quên xách về mấy trái thốt nốt vì biết vợ và cả cô ô sin đều thích ăn trái này. Đã 2 giờ sáng, chỉ còn đèn ngủ ở phòng của hai vợ chồng là sáng mờ. Anh Khang mở cửa vào nhà, khẽ khàng bước lên gác. Mở cửa phòng ngủ, chân tay anh rụng rời…

Vợ anh và cô ô sin không mảnh vải che thân, đang nằm ôm nhau ngủ ngon lành. Những quả thốt nốt rơi khỏi tay anh, lăn qua khe cầu thang, rơi xuống đúng bàn uống nước dưới nhà làm đống cốc chén vỡ toang. Tiếng động lớn làm chị Hằng và Mea Son cùng giật mình vùng dậy. Anh Khang khuỵu chân xuống đất, mắt nhìn trừng trừng hai người đàn bà.

Rồi anh vùng chạy ra khỏi nhà. “Lúc đó tôi cứ chạy, không cần biết đi đâu, chỉ có một ý nghĩ trong đầu là kinh hãi nên cần chạy thật xa. Tôi chạy hết đường Cộng Hòa thì quá mệt nên nằm vật ra cửa siêu thị Maximark. Tôi không thể tin vào những hình ảnh tôi thấy là có thật. Tôi ước đó chỉ là cơn ác mộng” – anh Khang đau đớn kể.

Sáng hôm sau, khi anh Khang về nhà, chỉ còn bức thư một dòng của người vợ để lại: “Hãy cho em được sống, xin lỗi anh”. “Tôi muốn vợ tôi trở về nhưng không biết tìm vợ tôi ở đâu. Cô ấy đi đã 8 tháng rồi, không một lời nhắn. Mong rằng vợ tôi đọc được bài báo này, sẽ thương các con, vì tình nghĩa vợ chồng bao năm mà quên cái đam mê nhất thời ấy. Vợ ơi về đi!” – anh Khang gọi trong nước mắt.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Hội Tâm lý-giáo dục TPHCM:

Hoàn toàn có thể giải thích được

Chuyện người vợ  ngủ với… ô sin nữ là chuyện có trong thực tế và hoàn toàn có thể giải thích được. Theo khoa học về tâm sinh lý, có những trường hợp đồng tính chỉ là đồng tính nhưng có những trường hợp đồng tính kèm theo khuynh hướng quan hệ với giới khác.

Thực tế, nhiều trường hợp người đồng tính đã phát hiện khuynh hướng đồng tính trước khi lập gia đình nhưng không tự thừa nhận hoặc chối bỏ sự thật. Tuy nhiên, cũng có những người chỉ nhận ra khuynh hướng đồng tính của mình sau khi đã lập gia đình.

Theo NLĐ

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình