Home » Tâm sự » Nếu như có một lần được dùng từ giá như

Một năm trôi qua, bao nhiêu kỷ niệm vui buồn  chúng ta đều trải qua, đã có những lúc ta như gục ngã trước đường tình ấy nhưng không ta lại bước tiếp bên nhau, dìu nhau qua những gian khó. Tha thứ và cùng vun đắp tình yêu, một lần, hai lần rồi ba lần em đều sai, em đều là người có lỗi và rồi cũng một năm trôi qua nhanh chóng em và anh cũng không còn như ngày nào, giờ đây hai đứa hai phương trời khác biệt. Em không còn chung đường cùng anh, không còn nắm đôi bàn tay đi trong cơn mưa chiều nữa.

Anh à!

Mình xa nhau thật rồi phải không anh? Anh nhớ chăng kỷ niệm ngày mình quen nhau, bên ly trà đá dưới một không gian bao la và mênh mông của hàng quán. Em và anh lại cùng bên nhau để thưởng thức món ăn vùng  sơn cước. Nói đến món ăn ngon trên Lào Cai chắc ai cũng biết rằng đó là món gì, đó là món “Trâu Lào Cai” với đủ món được cùng hưởng thụ. Em và anh đã cùng ăn chung món đó anh nhớ chăng? Em không nghĩ rằng anh lại biết nhiều về các thứ trên rừng như vậy, cách anh nói chuyện với cô phục vụ bàn thật chuyên nghiệp, như anh đã sống tại đó vậy. Càng yêu anh, em càng hiểu được rằng anh là người thông minh, hiểu biết nhiều và có thật nhiều điều để em khám phá và hiểu về anh. Nhưng có một đức tính của anh luôn làm em buồn mà thực tế anh lại cho rằng đó là chuyện bình thường và đó chỉ là những người bạn của anh thôi. Nhưng khi yêu anh đâu biết rằng em nghĩ sao được, có những lúc thấy anh vui cùng ai, đang đi cùng ai bên ai em đều cảm thấy buồn lắm! nhưng những lúc ấy em lại cố gắng vượt qua, vì anh và cả vì em nữa. Em đã khóc, nước mắt rơi trong đêm tối không ai hiểu, nước mắt rơi trong đêm tối cô đơn một mình. Anh có biết mỗi khi anh nói chuyện anh đi chơi cùng ai đó, ai bên ai đó những lúc như thế trái tim em đau đến dường nào, trái tim em đã nhỏ máu, trái tim em không còn thuộc về em nữa mà chỉ còn là một trái tim vô hồn. Một ngày không được gặp anh, không được quan tâm anh em cảm thấy thật trống trải, đúng vậy có những lúc em nghĩ, em buồn lắm rồi hình ảnh “ông ăn chả, bà ăn nem” đã xuất hiện trong em,em đã hành động ngu ngốc để rồi anh và em lại không thuộc về nhau lần một.

Chia tay

Ảnh minh họa (nguồn Yume)

Anh đã muốn chia tay, vâng em cũng đồng ý bởi lúc ấy thực sự bước chân em mệt mỏi, chân em đã trùng bước và em muốn được nghỉ ngơi, nhưng rồi một ngày xa anh, em thấy trong lòng trống trải, hai ngày xa anh, em thấy mình thực sự cô đơn, rồi anh cũng đã tha thứ và quay lại. Nhưng sau đó em lại liên tiếp mắc những sai lầm không đáng có, để rồi giờ đây ta đã xa nhau thực sự. Mỗi khi nghĩ về anh, em lại thấy hình ảnh một chàng trai béo mập, mũm mĩm nhưng đáng yêu lắm! một chàng trai hay cười, hay nói, anh nói đôi khi nhiều lắm! nhưng em thích điều đó em thích được như vậy. Anh lại là người có tài năng mà em thấy tự hào, đi bên anh em không bao giờ thấy buồn thấy chán, em chỉ thấy hạnh phúc và bình yên thôi anh biết chăng? Mỗi khi tham gia hoạt động cùng mọi người, anh thể hiện những ca khúc mang đậm chất cách mạng, nghe những bản hùng ca bất diệt ấy, em lại càng yêu anh hơn. Giọng hát của anh đầm ấm và truyền cảm, đôi môi và cách anh thể hiện khi hát ấy, mỗi khi em nghĩ lại  trong lòng em lại cảm thấy vui hơn và hạnh phúc lắm! có những khi ngồi nghĩ về anh em lại cười một mình thật ngốc nghếch. Không có anh bên cạnh, em thấy quạnh vắng, cô đơn lắm! nhưng những lỗi lầm ấy đâu thể sửa được, em cũng không muốn làm anh mệt mỏi, em không muốn anh phải buồn, phải tủi vì em, mọi thứ em gây ra giờ đây em đã phải chịu bằng hình phạt nhớ nhung, sầu muộn, từng cơn gió thổi ngang bên lề trái tim, từng hơi thở lại thêm thổn thức và gấp gáp.  Trong màn đêm tối âm u, những tiếng xe chạy ngoài đường, những tiếng chổi chị lao công đang quyét rác. Nhưng em không có anh, em không có anh bên cạnh mà em đã mất anh thật sao. Giá như ! Nếu như có một lần được dùng từ giá như thì em sẽ giá như em và anh không xa nhau, giá như em không quá ngốc nghếch để mất anh.

Có lẽ hạnh phúc của em chỉ dừng lại ở đây, đoạn đường sau này của em sẽ không có anh bên cạnh, nhưng em vẫn chúc phúc cho anh, sẽ có người nào đó không làm anh buồn, anh tủi anh nhé!. Một năm trôi qua nhưng trong lòng em luôn có anh, hình ảnh về anh luôn hiện hữu trong trái tim em. Yêu anh nhiều.

Nguyễn Văn Tiệp

Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình