MỘT NGÀY SẮM SỬA TẾT CỦA TÔI

Cả hai vợ chồng cùng làm trong ngành Ngân hàng nên đến 28 Tết mới được nghỉ, tuy nghỉ muộn hơn so với các ngành khác nhưng không sao bởi 29 vẫn chưa phải là Tết mà. Hai vợ chồng tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị Tết trong đầu hết rồi miễn sao có tiền là chỉ một tiếng thôi là nhà tôi sẽ trần ngập không khí Tết.

Vì là ngày nghỉ lại là ngày Tết nữa nên cả gia đình tôi tự thưởng cho nhau một bữa ngủ nướng đến tận 8h mới dậy, mọi người không ai phải vội vàng bận rộn gì nên cứ mò mẫm việc riêng của mình đến tận 9h mới ăn sáng. Xong việc cả nhà vui vẻ bồng bế nhau nên ô tô đi sắm Tết.

Việc đầu tiên là phải đến cây ATM để rút tiền, vừa đến cây ATM đầu tiên nhìn thấy cảnh mọi người xếp hai hàng dài chờ đợi rút tiền mà tôi vội bảo chồng chạy đến chỗ khác xem. Đi được một đoạn lại tắc đường, xe ô tô mà bò từng bước một trên đường khiến tôi bắt đầu sốt ruột, nhìn thấy cây ATM nào cũng xếp hàng, nhưng túi đã hết tiền nên đành phải đứng vào hàng mà xếp chứ sao nữa chỉ tự trách nhau là tại sao hôm qua không rút luôn tiền ở trong cơ quan cho khỏe chứ.

Sau 1 tiếng chờ đợi tôi cũng rút được tiền, rời khỏi cây ATM lúc 10h25 cả nhà tôi tươi cười cùng nhau vào siêu thị sắm Tết. Vừa bước chân vào siêu thị tôi đã bị choáng với dòng người nườm nượp vội vàng lẫn thảnh thơi đi sắm Tết. Có lẽ chưa bao giờ tôi nhìn thấy nhiều người đi sắm Tết thế này, cứ nghĩ hôm nay mọi người về quê nhiều nên sẽ thưa người đi nhưng không phải như tôi phán đoán. Chồng tôi chật vật đẩy chiếc xe chở hàng như anh đang lái xe trên đoạn đường đang bị tắc vậy. Tôi nhanh tay lựa chọn nào là bánh kẹo, thịt, cá, trái cây,… chồng tôi thì chọn rượu ngoại, bia, đồ nhắm khô,…con tôi thì mua đồ chơi, bóng bay, truyện đọc mấy ngày Tết,..

ngay tet sieu thi qua tai

Ảnh Vietnamnet

Xe đã đầy nên đến nóc thì cả nhà tôi đã quá mệt mỏi lăn bánh nhấc từng bước chân ra quầy thanh toán, tìm chỗ xếp hàng mà chỗ nào cũng hàng dài mấy mét chẳng thể chen chân được. Ngao ngán mệt mỏi tôi lại bước vào xếp hàng tiếp, thời gian xếp hàng gấp đôi thời gian mua hàng của chúng tôi. Nhìn vẻ mặt ai cũng cau có chán nản khi nhìn từng hàng dài xếp chờ thanh toán, các nhân viên thu ngân thì làm việc cật lực không ngơi tay một phút nào vậy mà thỉnh thoảng có nhầm lẫn một tý còn chịu sự quát mắng của những vị khách khó tính.

Rời khỏi siêu thị là đúng 12h trưa, đói bụng nhà tôi tạt vào nhà hàng để ăn, tưởng hết cảnh xếp hàng ai ngờ mọi người chen chúc nhau để mua từng bát phở một. Có lẽ nhiều cửa hàng ăn khác đã nghỉ nên mọi người đều tập trung vào quán này để ăn. Vì đói nên cả nhà tôi ăn một mạch là xong, nghỉ ngơi trò chuyện một lúc và điểm danh những thứ còn thiếu tôi mới thấy còn chưa có bánh trưng, đào, quất, hoa,… Ôi chưa sắm được mấy thứ này thì đâu phải là Tết chứ.

13h gia đình tôi lại tiếp tục sắm Tết, nhìn cửa hàng bánh trưng giờ này mà vẫn còn xếp hàng mà tôi ngao ngán nhưng tôi vẫn đứng vào hàng ngay ngắn vì đã dần quen với cảnh này rồi thậm chí tôi lại còn cảm thấy thích thú nữa, có lẽ đây mới chính là không khí ngày Tết. Không cảm thấy khó chịu như những lần trước mà tôi có cơ hội trò chuyện vui vẻ với mọi người đang cùng hàng.

Trên tay ai cũng cầm một cây đào mà lòng thấy hạnh phúc, chồng tôi cũng chọn được một cây khá đẹp nhiều nụ có lẽ hai ba hôm nữa là nở. Sang hàng quất cảnh vợ chồng tôi nhường quyền chọn cho con, nhìn nó chọn cây cũng bình thường không đẹp lắm nhưng vì tôn trọng ý kiến của con và biết đâu cây đấy sẽ mang lại hạnh phúc may mắn trong năm mới cho gia đình tôi thì sao nên vợ chồng tôi vui vẻ mua ngay.

Vào chợ hoa tôi như chìm ngập trong sắc hoa, tôi muốn mang cả chợ hoa về nhà để trang trí khắp mọi nơi trong ngôi nhà của mình. Rời chợ hoa bố thì hai tay ôm hai chậu ly, con thì ôm hai chậu hoa nhỏ nhắn xinh sắn, còn tôi thì ôm một bó to đủ các loại hoa huệ, giơn, hồng, phăng, tuy luýp.

Chở về nhà sau một ngày sắm Tết ai cũng mệt mỏi nhưng mọi người cảm thấy vui, đúng là có ra ngoài thì mới cảm nhận được không khí mùa xuân đang về trong mỗi gia đình. Về đến nhà là 18h tối, tôi vội vã chuẩn bị bữa cơm còn hai bố con thì dọn dẹp trang trí nhà cửa. Những chậu hoa cây cảnh đã mang lại sắc xuân trong ngôi nhà của gia đình tôi.

Bữa cơm tràn ngập tiếng cười nói của hai bố con mà tôi cảm thấy được sự ấm áp hạnh phúc trong gia đình. Tết là sự đoàn tụ chia sẻ tình yêu Tết là giờ phút nghỉ ngơi thư thái của mỗi người Việt, bạn ơi hãy nắm giữ lấy từng giây phút hạnh phúc đang trôi qua.

NGỌC LINH

356 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.