Một khoảng trời đen

(Thuviengiadinh.com) – Những người phụ nữ yếu đuối, họ luôn cần một bờ vai vững chắc để bước đi trên con đường đời còn đầy những gian lao, vất vả của bản thân, gia đình hay cả chuyện con cái. Nếu như khi còn trẻ họ không tìm cho mình được lối đi đúng đắn điều đó sẽ rất dễ dẫn họ vào vũng bùn đen của xã hội.

Được nghe bạn bè nói nhiều đến những cô gái chân dài làm nghề “vốn tự có” đã nhiều, nhưng tôi cũng chưa một lần thử qua, thậm chí còn không thể hình dung được hết những cô gái ấy sẽ có hình dáng như thế nào? Có thực sự giống trên tivi hay không? Những câu hỏi tôi ấp ủ cũng nhiều năm qua mà chẳng dám hỏi ai.

Vào một ngày tình cờ, khi tôi đi đến nhà người bạn chơi nhưng do mải chơi quên giờ xe bus đã hết nhìn đồng hồ cũng đã hơn 12 giờ rồi, nên bạn tôi đã phải dắt chiếc xe LEAD từ trong nhà ra để đưa tôi về. Tôi vốn là người ngoại tỉnh lên học và làm việc trên thành phố với nhiều điều còn chưa biết đến. Mọi thứ cũng chỉ được nghe kể hoặc đọc trên sách báo, tivi… Dọc đường từ Hàng Tre về đến Nhà hát lớn Hà Nội, bạn tôi giống như người hướng dẫn viên chuyên nghiệp đã nói cho tôi nghe  mỗi khi đến một con đường nào đó. Và điều đặc biệt hơn cả là trên đường Trần Khánh Dư, lúc đó là 1 giờ sáng và không khí tại đây thì khá lạnh ai đi đường cũng phải khoác cho mình những chiếc áo ấm.

mot khoang troi den

Ảnh minh họa (internet)

Những cô gái với vóc dáng mỏng manh đang đứng dưới từng gốc cây cùng với ánh sáng nhẹ chiếu dọi vào từng khuôn mặt, cơ thể của mỗi cô gái, lộ hẳn ra những chiếc “cánh” mỏng manh như có thể nhìn xuyên thấu từng bộ phận trên cơ thể. Không áo khoác, không quần dài mà các cô gái đều mặc những bộ đồ cộc ngắn để lộ ra chiếc rốn trên cơ thể dù cho đôi bàn chân tím lại và đôi  môi dù được tô điểm bởi một lớp son màu đỏ đậm nhưng vẫn không thể che dấu đi cái lạnh của ngày trời mưa phùn nhỏ.

Ẩn sâu bên trong với các cô gái khác, đó là một cô gái khoảng chừng 18 đôi mươi trên vai đang khoác một chiếc túi nhỏ (có lẽ bên trong là những đồ trang điểm cá nhân) chiếc áo 2 dây mỏng manh đang bị từng cơn gió hất tung và giật lên từng nhịp như muốn xé tan chiếc áo đó ra, mỗi lần như vậy đôi tay e thẹn của cô gái lại kéo nhẹ xuống, mặt cô nhăn lại như muốn quát mắng cơn gió ấy rằng đừng có làm thế, tôi sẽ rất khó chịu. Cô cầm trên tay điếu thuốc lá hút phì phèo cho đỡ lạnh, thi thoảng lại phả ra từng hơi thuốc nhìn rất chuyên nghiệp của một người nghiện thuốc. Cơn gió càng như tiếp thêm sức mạnh để trêu ghẹo cô gái ấy, gió càng lớn hơn từng cô gái cũng dần đi về, theo yêu cầu của tôi, tôi và bạn tôi đã đứng khuất sau một chỗ để quan sát. Rồi cũng có một chàng trai nhìn khuôn mặt khả ái với vóc dáng có nét là người thành đạt, đang đi chiếc xe gắn máy màu mận tím. Chàng trai đỗ xe lại đúng chỗ mà cô gái từ nãy đến giờ tôi quan sát. Mấy cô gái xung quanh chạy ra với những cử chỉ khá gợi cảm, vì ở xa nên tôi không thể nghe rõ  những gì họ trao đổi cùng nhau. Cuối cùng chàng trai gọi cô gái mà tôi đã quan sát lúc nãy. Cô gái nhanh nhẹn lên xe của chàng trai và hai người đi nhanh về phía đường Trần Nhật Duật. Chiếc xe khuất bóng dần kèm theo những cái nhìn khó chịu của các cô gái còn lại.

Tôi vừa xem, vừa được nghe bạn tôi nói chuyện với tôi về việc “hành nghề” của những cô gái chân dài như thế này. Tôi cảm nhận được họ đang giết chết nhân cách của họ, giết đi từng ngày từng giờ cuộc sống của họ để họ đã bị coi là vũng bùn đen của xã hội. Đáng thương thay cho những người sinh thành để rồi họ phải làm những điều khổ cực như vậy, tội nghiệp thay cho số kiếp những bóng hồng đang dần từng ngày bị hao mòn về nhân phẩm cũng như giá trị đích thực của họ.

Họ là những người trẻ, có sức khỏe tại sao không cố gắng nuôi bản thân mình bằng một nghề mà không trái với luân thường đạo lý đê rồi cuộc đời sẽ xô họ về đâu? Liệu rằng họ có biết hoặc dự đoán trước tương lai của họ sẽ ra sao không? Tôi mong vào một ngày không xa, sẽ không còn những vũng bùn đen của xã hội nữa mà thay vào đó là những chủ thể quan trọng của đất nước để xây dựng quê hương ngày càng văn minh, không tệ nạn.

Tiệp Nguyễn

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.