Home » Tâm sự » Mẹ chồng tuyệt vời của tôi

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng, nàng dâu luôn là đề tài muôn thuở. Nhưng câu chuyện dưới đây về những người mẹ chồng tuyệt vời sẽ làm thay đổi quan điểm của bạn.

Mỗi lần đưa hai cháu về thăm ông bà ngoại, mẹ chị Hương Giang (Khương Đình, Hà Nội)  lại dặn dò: “Mẹ Thục con là người mẹ chồng tuyệt vời nhất mà mẹ được biết. Các con liệu mà sống sao cho khỏi phụ lòng tốt của ông bà bên ấy…”.

Mỗi lần nghe câu nói của mẹ, chị Giang lại thương mẹ chồng quặn lòng. Vừa tốt nghiệp đại học, Giang được “mẹ Thục” sang nhà xin cưới. Chẳng mất công học các lớp nấu ăn tại trung tâm như các cô bạn gái, Giang được mẹ chồng chỉ bảo cặn kẽ môn “tề gia nội trợ”: mua  gì, ở đâu, chọn như thế nào, chế biến ra sao…

Nhập gia tùy tục, cái gì cũng mới, cũng lạ. Nhiều bữa, có lẽ do mất bình tĩnh nên không mặn thì nhạt, không khô thì nát, vậy mà mẹ Thục vẫn nhẹ nhàng “trấn an” con:  “Ngày xưa, mẹ cũng thế thôi mà!”.

“Thậm chí, khi mình sinh nở mẹ chồng còn thay chồng đưa mình đi khám thai định kỳ. Đến lúc sinh con, mẹ thường ở viện cùng, nấu súp, cháo hạt sen, móng giò, ý dĩ… cho con dâu. Tất cả mọi người trong phòng sinh đều nghĩ mẹ chồng là mẹ đẻ vì chăm con dâu tận tình đến thế. Kể cả khi mình đi học thêm ngoại ngữ, chuyên môn để xin việc mẹ cũng chăm con hộ, “giành” phần làm việc nhà để con dâu có thời gian nghỉ ngơi”. Chị Giang kể.
Mẹ chồng dạy con dâu cách nấu những bữa ăn ngon

Câu chuyện về mẹ chồng Lam Anh vẫn được nhiều cô dâu trẻ trong cùng khu phố nhắc đến với sự ngưỡng mộ. Bà tâm lý, lại trẻ trung nên hai mẹ con thường đi nghỉ mát cùng nhau, việc nhà cũng làm cùng nhau… thân thiết không khác gì hai người bạn.

Cô gái trẻ Lam Anh vẫn nhớ như in ngày đầu khi mới ra mắt mẹ chồng. Bà là người thẳng tính, nề nếp, làm gì không phải bà thường mắng thẳng các con… Gia đình có truyền thống ở cùng với bố mẹ chồng nên Lam Anh rất lo lắng.
“Nghe mấy đứa bạn kể về chuyện mẹ chồng, nàng dâu mà hoảng quá. Mới về nhà chồng thì e dè, ý tứ, làm gì cũng sợ. Nhưng giờ mới thấy ở gần mẹ chồng  thật sướng. Bà là người Hoa nên nấu ăn rất ngon,  có người nhiều chuyện nói xấu con dâu bà lên tiếng bênh vực, hoặc kể không ngớt những điểm tốt… sau lưng mình.
Hai mẹ  con thường cùng nhau đi mua sắm cho cả nhà, đi dạo phố, mua quần áo… Thế nên lấy chồng đã 7 năm mà chưa bao giờ gia đình mình có chuyện gì  căng thẳng giữa mẹ chồng, nàng dâu. Đọc mấy chủ đề “ôi mẹ chồng” trên các diễn đàn thầm nghĩ sao mình may mắn thế!”.
Biết tin con dâu có bầu được 2 tháng, mẹ chồng chị Mai Anh (Đê La Thành, Hà Nội)  lặn lội bắt xe từ Hà Tĩnh lên Hà Nội chăm  con dâu. Lúc ra đón  cụ ở bến xe, Mai Anh vừa thương, vừa buồn cười khi nhìn cụ mang đủ thứ: trứng gà, gà, cá…
“Mình bị nghén, sợ ăn thịt gà lắm, nhưng nghĩ thương mẹ chồng  chăm lo nên cố ăn. Nhiều buổi sáng mình ngượng chín mặt khi cụ dậy sớm, nấu cơm nước sẵn sàng mới gọi con dâu dậy ăn. Cụ khuyên và hướng dẫn mình đủ thứ để chuẩn bị cho đứa con đầu lòng. Mình hơi ngại vì sinh con gái, nhưng cụ hiểu tâm lý nên lúc nào cũng vui ra mặt”.

Không phải mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu nào cũng nhiều phiền toái

Đến khi sinh con, Mai Anh hầu như không vất vả  gì. Chăm bữa ăn cho con, cho con ăn, vệ sinh cho bé, thậm chí đêm bé khóc… mẹ chồng cũng dậy đầu tiên,  dỗ cháu cho con dâu được ngủ thêm để sáng mai dậy sớm đi làm.
“Hàng ngày, mẹ chồng ở nhà trông cháu, nhưng lúc nào mình về  cửa nhà cũng sạch sẽ tinh tươm, cơm nước sẵn sàng. Cụ thường bảo: thương các con đi làm vất vả. Nhưng mình thương cụ hơn, ngày nào cũng thấy cụ tất bật”.

“Trước cũng sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn lắm. Nhưng giờ mà thiếu cụ thì cuộc sống của gia đình đảo lộn hết, mình vẫn đùa với ông xã rằng: trước khi lấy chồng sợ nhất mẹ chồng khó tính. Giờ thì sợ nhất là… không có mẹ chồng bên cạnh”.

Không  phải mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu nào cũng có nhiều phiền toái. Những câu chuyện vui, cảm động về mối quan hệ này vẫn là chủ đề được nhiều người bạn trẻ bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn.
“Mẹ chồng mình thật sự tuyệt vời, hai mẹ con tâm sự với nhau thoải mái như những người bạn. Nhiều câu chuyện cảm động về mẹ kể mãi chẳng hết. Hẳn là nhiều chị em phụ nữ cũng có được may mắn ấy như mình!”. Chị Mai Anh tự hào nói.

Theo Afamily
Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình