Kỷ niệm lần đầu đến Sài Gòn

(Thuviengiadinh.com) – Được học qua các bài học, ngắm nhìn Sài Gòn từ lâu nhưng trước đó tôi chưa một lần được đặt chân đến đất Sài Gòn và dường như điều đó cũng là nằm ngoài tiềm thức của mình. Nhưng những chuyện tôi mong muốn cũng được đến như những gì tôi mong ước ấy.

Nhận được thông báo sẽ đi vào trong TP. Hồ Chí Minh công tác ít ngày, tôi háo hức trong niềm vui vì được vào đó như những gì tôi mong muốn trước đây, đi công tác kết hợp với đi chơi nơi phồn hoa phố thị của Sài Thành. Hòa chung với niềm vui ấy là nỗi lo lắng cho cuộc hành trình này cả về công việc cũng như tài chính hạn hẹp của bản thân.

Để tiết kiệm chi phí trước khi đi, tôi đã mua quà từ một người bạn mà tôi quen và trả tiền sau.  Chưa được đi máy bay, chưa được đến Sài Gòn nên  những điều đó càng thúc giục mong ước được đi vào đó của tôi.

Vào đến đó, tôi được một người bạn, dù chưa bao giờ gặp mặt mới chỉ nói chuyện với nhau qua nick skype nhưng bạn lại rất nhiệt tình đón tôi tại sân Bay Tân Sơn Nhất trong ngày trời nắng nóng và khá oi bức của đất sài Gòn ấy. Bắt đầu ngay với công việc, bạn giúp tôi đến những địa điểm tôi có nói và giới thiệu cho bạn. Không quá khó để bắt nhịp với đất Sài Gòn phồn hoa và tôi cũng chưa từng được đặt chân trước đó. Nhưng những gì tôi đã làm là đều có thể và mọi việc trong ngày đầu tiên dường như khá tốt lành, không gặp bất kỳ điều khó khăn gì tại đây. Xong việc ngày thứ nhất tôi được bạn tôi đưa đi thưởng thức món Bún giò heo. Ôi ngon thật, hương vị cũng như chất lượng của món ăn khác hẳn với Hà Nội, tôi càng thích hương vị của đất Sài Gòn bởi nó khá ngon, có vị ngọt của đường nhưng vẫn có thể ăn được.

Ngày hôm sau, cả ngày đi ở đường. Nhưng có một điều làm tôi vô cùng khâm phục người dân ở Sài Gòn đó là sự nhiệt tình của người bạn chưa một lần gặp mặt ấy. Đã chở tôi đi khắp nơi mà không có lấy một câu than phiền dù biết rằng  bạn ấy cũng đã rất mệt. Tôi càng thương cũng như mến bạn hơn khi những giọt mồ hôi đang lăn trên má của bạn, bạn xin nghỉ cả ngày để được giúp tôi hoàn thành công việc tại đất Sài Gòn tấp nập ấy.

viet Tiep

Với không gian Sài Gòn thì quả là khá nóng bức hơn so với ngoài Bắc, không khí trong đó luôn có nắng. Bù lại có những tòa nhà cao tầng cũng đã che khuất đi phần nào cái nắng như muốn cháy da thịt của người dân. Mới vào Sài Gòn thật ngạc nhiên khi thấy trời nắng chang chang nhưng ai ra đường cũng mặc những chiếc áo khoác mà chỉ khi trời rét ngoài Hà Nội mới có thể sử dụng đến nó.

Một lần đến với Sài Gòn làm tôi nhớ mãi không bao giờ quên, những điều với người khác có thể là bình dị nhưng đối với tôi thì đó là những gì đáng kính trọng và tuyệt vời hơn bao giờ hết. Sài Gòn về đêm cũng làm cho tôi nhớ, đứng bên này quận 2 ngắm nhìn tòa nhà cao nhất thành phố và những tòa nhà kế bên lung linh sắc màu. Khá thú vị và hấp dẫn, khi chiếc ca nô đi qua làn sóng dạt vào bờ tạo ra những tiếng đập mạnh vào đó. Nhớ quá! Tôi nhớ đến Sài Gòn dù mới chỉ được đặt chân đến một lần trong đời. Nhưng dù sao tôi cũng mong sẽ còn nhiều những lần khác nữa được đến với Sài Gòn để thăm quan, ngắm cảnh và đặc biệt hơn là để đến với những người bạn nhiệt tình, đáng quý trọng và không thể nào quên những điều đó.

Đêm Hà Nội nhớ về Sài Gòn nhiều lắm! Mong cho Sài Gòn ngày càng phát triển hơn nữa, những người bạn cách nhau đến 1.700 km luôn gặp may mắn và hạnh phúc.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.