Home » Tâm sự » Hãy cho con một lần được quyết định yêu thương

(Thuviengiadinh.com) – Tình cảm là một điều vô cùng thiêng liêng và đáng quý, ở xã hội hiện đại như ngày nay thì ít ai có thể có những điều đáng quý ấy, tình yêu chân thành sẽ vô cùng đáng quý. Vì thế bố mẹ hãy cho con được quyết định.

Bố mẹ yêu dấu!

Hiện thời con không ở ngay cạnh bố mẹ nhưng dù sao con cũng mong bố mẹ hãy giúp con được một lần tự tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Năm nay con cũng đã 27 tuổi, ở cái tuổi này bạn bè cùng trang lứa đứa nào cũng đã có con bồng, con bế hết cả rồi. Con thì chưa bởi con đang sống với tình yêu mà đã 2 năm nay chúng con gìn giữ cho nhau được trọn vẹn và thật lòng.

Bố mẹ nhớ chăng khi con còn là học sinh cấp 3, con đã biết rung động trước trái tim một chàng trai cùng khối nhưng khác lớp, con không biết đó có được gọi là tình yêu không nữa hay chỉ là những rung động đầu đời. Nhưng ngay lập tức khi con dẫn người con trai ấy về nhà thì điều đầu tiên bố mẹ làm đối với người con yêu là đã nói những lời động vào lòng tự trọng của cậu ấy, con tim của cả con và cậu ấy đều bị tổn thương bởi thứ được gọi là “không được phép” của bố mẹ, nuốt nước mắt nghẹn vào tim, chúng con rồi cũng phải chia tay nhau và người hạnh phúc hơn cả là bố mẹ của con, bố mẹ thân yêu à!

Khi con lên Đại học, xa nhà cuộc sống của con đều phải tự mình lo lắng và chăm sóc cho chính bản thân mình. Hòa nhập vào cuộc sống của nơi phồn hoa phố thị, sau một lần đi tình nguyện của trường con đã quen một anh trên khóa, chúng con yêu nhau cũng đã có một điều gì đó được coi là những định hướng cho tương lai. Nhà anh khá giả, anh là con một trong gia đình, anh không giống người trước bởi anh đẹp trai và có giọng nói ấm áp. Anh cũng thường quan tâm, chăm sóc cho con. Mỗi khi con gặp khó khăn nơi chốn phồn hoa đô thị này. Con đưa anh về ra mắt bố mẹ, đi cả chặng đường dài ngồi ô tô đến hơn 100km về đến nơi bố mẹ không tiếp đón anh như con mong đợi mà lại một lần nữa anh đã bị tổn thương bằng những lời nói vô cùng khó chịu của bố mẹ. Chỉ đơn giản vì lý do nhà anh quá xa và anh là người dân tộc thiểu số nên hai đứa không thể đến với nhau. Mặc dù thế anh cũng vẫn ở lại và liên tục bị bố mẹ làm anh cảm thấy xấu hổ, anh không thể chịu đựng trước sự dày vò của bố mẹ. Anh đã quay trở về Hà Nội ngay sau đó, vậy là chẳng bao lâu sau chúng con lại chia tay nhau. Gác lại một mối tình với nhiều đau khổ, con biết bố mẹ vô cùng viên mãn với những gì bố mẹ muốn, đứa con của bố mẹ đã mất người yêu thương.

hay cho con tu quyet dinh

Ảnh minh họa (internet)

Rồi con cũng ra trường đi xin việc tại cơ quan nhà nước của tỉnh, sau 2 năm làm việc tại đó, bố mẹ cũng đã đưa con đi gặp nhiều đám mà bố mẹ tự cho rằng đó là phù hợp. Ai cũng con nhà có chức có quyền, nhà có điều kiện và bảnh bao, nhưng bố mẹ ơi con không có chút nào được gọi là rung động từ trái tim với những người đó. Bố mẹ có thể đặt mình vào vị trí của con được không ạ? Khi đó bố mẹ sẽ hiểu con hơn. Con biết tất cả những điều bố mẹ mong muốn là cho con một cuộc sống yên bình và hạnh phúc. Nhưng với con đó đâu phải hạnh phúc, đó là một ngục tù tăm tối.

Tất cả những điều đó con cũng có thể bỏ qua nếu như bố mẹ chấp nhận cho con đến được với người con yêu bây giờ. Anh không phải là một chàng trai hoàn hảo như bố mẹ từng mơ ước, nhưng anh có những thứ tình cảm mà không phải ai cũng có được bởi nó xuất phát từ sự chân thành đáng quý. Hơn một năm yêu nhau trôi qua, rút kinh nghiệm từ hai lần trước, trước khi đưa anh về con đã hỏi thăm dò bố mẹ từng chi tiết xem bố mẹ có yêu người như vậy không. Con nhận được những lời khen của mẹ, mẹ cũng từng nói nếu ai lấy được người như vậy sẽ hạnh phúc (mặc  dù mẹ không biết rằng con đang nói về người con yêu). Con nhận được lời khen từ bố, bố khen đó là người đàn ông chuẩn của thời buổi hiện nay. Nhưng khi con đưa anh ấy về, lại một lần nữa bố mẹ tiếp tục không đồng ý với con để được bên anh suốt đời. Nhưng bằng tình yêu chân thành của chúng con, anh không hể nản chí mà anh còn động viên con rất nhiều, anh vẫn quan tâm và lo lắng cho con mỗi ngày, anh còn dặn dò con không được hỗn láo với bố mẹ cho dù bố mẹ có đối xử với anh như thế nào đi nữa.

Dần rồi bố mẹ cũng đồng ý chấp nhận con và anh ấy sẽ được ở bên nhau nếu như con trở thành trưởng phòng qua cuộc thi sắp tới. Con được sự động viên của bố mẹ, được sự động viên của anh, con đã vượt qua và giờ đây con đã là phó phòng như bố mẹ mong đợi. Anh cũng đã công khai thường xuyên được về nhà mình để dự bữa cơm cùng gia đình, thường xuyên cùng bố đánh cờ dù anh ấy khá giỏi trong chuyện này nhưng anh vẫn thường nhường bố trong mỗi bước đi, anh cũng thường đi qua nhà mình mỗi chiều đi làm về để cùng bố đi tập thể dục và về nhà phụ mẹ nấu những bữa cơm gia đình, anh thường kèm cu Tít nhà mình đi chơi, anh đã như một thành viên trong gia đình mình. Nhưng cuối cùng chỉ vì một sự hiểu lầm không đáng có mà có lẽ bố biết rõ điều bố đang hiểu lầm về anh như thế nào, bố đã quyết định không cho anh qua lại với con nữa. Đã hơn nửa năm nay, anh vẫn quyết tâm giải thích chuyện đó với bố. Nhưng bố đã không cho anh cơ hội, bố đã đưa con đi gặp nhiều chàng trai khác nữa, nhưng con sẽ hạnh phúc không bố? khi những người đó con không hề yêu, con đã yêu anh mỗi ngày không được nhìn thấy anh là trái tim con như phát điên, phát dại, mỗi ngày con không được nghe giọng của anh là con lại cảm thấy như muốn nổ tung đầu. Con đã yêu anh một tình yêu chân thành hơn bao giờ hết, anh cũng vậy anh đã yêu và vẫn sẽ mãi yêu con, con biết điều ấy mỗi khi anh đến và bị bố mẹ xua đuổi anh. Anh vẫn động viên con và nói anh không sao nhưng thực ra con biết anh đã rất mệt mỏi, anh đã gầy đi nhiều, giọng nói của anh đã mang những nỗi buồn chất chứa.

Bố nhớ không? Khi cu Tít nhà mình bị tai nạn khi đang trên đường đi học thì người đầu tiên đến để làm thủ tục nhập viện cũng như hàng ngày chăm sóc cho cu Tít, lo lắng cho em ấy chỉ có anh mặc dù anh cũng giống như gia đình mình anh cũng có việc của anh. Nhưng anh đã sắp xếp để đến chơi và chăm sóc cho em của con. Anh cũng thường xuyên cùng mẹ ngồi thiền, những bài thiền mà cả nhà ai cũng cho đó là nhàm chán, nhưng với anh đó lại là niềm vui mặc dù trước đó anh chẳng hiểu gì về thiền. Bố nhớ không những khi bố cảm thấy mệt mỏi thì người tẩm quất cho bố chính là anh. Và cả những sự quan tâm làm con phát mệt mỏi, nhưng điều đó lại là điều tốt cho sức khỏe của con. Con yêu anh từ cả những điều đó bố ạ.

Vậy mà, bố mẹ đã vô tâm để con không được yêu anh, không được bên anh nữa. Con nói ra những điều này cũng chỉ để mong bố mẹ có thể hiểu và cho con và giúp con được lựa chọn tình yêu của chính mình. Bố mẹ hãy giúp con và cho con được bên anh, bởi không có anh trái tim con như muốn ngừng thở, trái tim con không thể đập được nếu thiếu anh. Dù anh làm công chức nhà nước với mức lương hơn 3 triệu đồng. Nhưng con vẫn yêu anh yêu tất cả những gì anh có. Hãy cho con được lựa chọn  hạnh phúc của mình bố mẹ nhé!.

Con gái thân yêu!

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình