Hành trình kỷ niệm với 18+

(Thuviengiadinh.com) – Chuyến hành trình “vác ba lô lên và đi” của tôi cùng với chuyến xe 18+ đã để lại những hình ảnh khó phai nhòa trong ký ức về tuổi trẻ, về chuyến hành trình ấy. Và đặc biệt về những con người trên chuyến xe 18+ đầy thú vị.

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có những chuyến hành trình kỷ niệm, đó có thể là những điều với người khác là bình dị, nhưng với họ đó là những gì họ được vui, được thoải mái đúng nghĩa của chuyến du lịch. Tôi cũng thế mà bạn cũng vậy, một chuyến đi duyên phận sẽ luôn làm ta nhớ, ta thương về cuộc hành trình ấy. Với tôi được đi trên chuyến xe 18+ sẽ luôn là ký ức khó phai mờ nó đọng lại trong ký ức như dấu ấn của tuổi trẻ.

hanh trinh 18+

Chạy theo dòng xúc cảm của mỗi trái tim, chúng tôi ngồi nói chuyện với nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa cũ với đầy hình ảnh hồn nhiên, vui tươi của tuổi học trò đã qua. Nhưng những ngày ấy đâu còn, nó chỉ là hoài niệm của mỗi cá nhân mà thôi. Cái duyên với 18+ bắt nguồn từ việc ba trái tim đồng cảm muốn được cùng nhau đi chơi để ghi lại dấu ấn về tình bạn, tình yêu thương dành cho nhau và những gì đã trải qua vẫn sẽ còn mãi trong trái tim của mỗi người. Hẹn hò để cùng nhau đi chơi một vùng biển nào đó, được thoải mái nhất sau ngày rời ghế nhà trường cấp 3 để rồi mỗi đứa một phương, một con đường khác nhau. Cùng thời điểm đó cũng chính là dịp công ty của bạn tôi có chuyến hành trình về với Cát Bà, vùng đất mà tôi đã được nghe nhiều, đọc nhiều trên các thông tin đại chúng, bạn bè kể lại… Nhưng lại chưa một lần đặt chân đến đó. Bạn tôi đã xin được thêm 2 suất dành cho tôi và một người bạn nữa để được cùng nhau vui chơi với sóng, với gió, với biển khơi và đặc biệt đó là với tình yêu thiêng liêng của những cô cậu học trò xưa cũ lâu ngày gặp lại.

Trên chuyến xe 18+ ấy, đã khắc ghi bao kỷ niệm vui tươi để quên hết đi những bon chen bộn bề của cuộc sống. Mới đầu bước lên xe với bao nhiêu người xa lạ, tôi cũng cảm thấy có chút e dè trong tâm trí và hình ảnh có lẽ chỉ có 3 đứa trò chuyện với nhau mà thôi. Nhưng không trái hẳn với suy nghĩ lúc đầu của chúng tôi, mà chỉ vài phút sau đó, không khí đã khác hẳn ngoài mong đợi của tôi, qua những cuộc chơi của cô gái hướng dẫn viên trên xe đưua ra thì chúng tôi lại cảm thấy có một tình cảm gắn kết với nhau bấy lâu. Như thể đó là một gia đình thân quen chứ không còn là hình ảnh xa lạ nữa. Tôi được đi trên khá nhiều xe về với miền đất thú vị nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất đó chính là chiếc xe 18+ này.

Cuộc chơi bắt đầu diễn ra là trò chơi hát, dần đến những trò chơi ấn tượng khác mà mặc dù tôi cũng đã từng chơi nhưng nó không sâu sắc như những gì tôi trải qua trên chiếc xe này. Rồi tất cả mọi người cùng nhau giải đố từ khóa mà công ty du lịch đưa ra. Lại thêm vào đó là những điệu nhảy cực ấn tượng trên xe. Nếu như  chỉ dừng lại ở việc nhảy trong một quán bar, quán karaoke hay những bữa tiệc trên mặt đất bình thường thì có lẽ chẳng có gì để nói. Bởi ai cũng vậy, cũng đều trải qua những giây phút thú vị như thế. Nhưng điều đặc biệt làm tôi khó quên đó chính là những điệu nhảy bằng tình yêu, bằng sự nhiệt huyết của các chàng trai, cô gái ở độ tuổi chưa đến 30 được hòa quyện với nhạc, với đam mê, với tiếng gió còn vi vu bên ngoài đường lớn, tất cả đều được thể hiện ngay trên chiếc xe 18+. Những bước nhảy nghiệp dư chỉ là “thích thì nhích” nhưng nó lại mang trong hình đó là cả một bầu trời của niềm vui, sự khoái lạc. Lại nói đến 18+ có lẽ nghe ở đây có sự mờ ảo, ẩn sau đó là một điều gì đó mà ai nghe cũng muốn tìm hiểu.

Tại sao có tên như vậy ư? Vâng đó là vì xe của chúng tôi mang biển số 18. Cái tên 18 + được anh đội trưởng của xe nghĩ ra, kèm theo đó là khẩu hiệu của nhóm đó là:

– 18+ Đủ tuổi

– 18+ thích thì làm

– 18+ đã làm đừng hỏi.

Câu Slogan vô cùng ấn tượng và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi người có các suy nghĩ về câu nói đó ra sao. Nhưng vấn đề có thể thấy đó là sự đoàn kết, sự gắn bó của một biệt đội 18+. Rồi những kỷ niệm trên biển khơi cùng với nắng và gió. Dưới cái nắng gắt của Cát Bà, tiếng sóng vỗ rì rào làm vui tai. Chút gió biển buổi sán… tất cả đều không làm cho đội nản trí mà ai cũng cùng vui chơi với cuộc chơi cùng các đội khác. Mọi người cùng cười nói, củng  thể hiện sự quyết tâm, tình đoàn kết của 18+.

Chuyến hành trình vui chơi làm tôi không bao giờ quên được, nó ghi dấu sâu sắc trong trái tim. Đó là một kỷ niệm khó phai mờ trong tâm trí. Rời cuộc vui chúng tôi lại trở về với những bộn bề của cuộc sống, với nỗi lo toan cho “cơm – áo – gạo – tiền” tôi mong rằng tất cả các thành viên của 18+ luôn vui tươi như vậy. và hãy luôn nghĩ đến nhau, nghĩ về chuyến hành trình đó.

18+ luôn thành công nhé! Cảm ơn tất cả mọi người trên chuyến đi, cảm ơn cuộc hành trình về với vùng biển Cát Bà ấy.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.com

14 total views, 4 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.