Hạnh phúc độc thân

Đã lâu rồi mình không ngồi vào máy tính gõ lộc cộc những suy nghĩ, dù cũng có những trăn trở cần bày tỏ. Mình sắp bước vào hàng “băm” nhưng tính vẫn còn trẻ con. Nghe có vẻ như đùa nhưng đó lại là sự thật.

Có một câu hỏi mà mình đã suy nghĩ rất lâu: “Sống độc thân có phải là ế không?”. Mình thường nghe những người có tuổi, các bác, các cô ở quê nói: con gái đến tuổi 27 mà chưa có người yêu hoặc chưa có gia đình  có nghĩa là đã ế. Mà mình lại đúng cái tuổi ấy!

Tuổi 27! Nghe có vẻ già, nhưng mình lại cảm thấy mình “vẫn như trẻ thơ”. Có phải mình “ế” nên tự biện hộ vậy chăng? Đôi lúc mình cũng để tâm những lời nói của mọi người rồi đâm ra suy nghĩ, nhưng nghĩ rồi lại… cười thật tươi, thật sảng khoái…

Mình từng vào các chatroom. Thế giới chat đa phần là dân tuổi teen. Vào đó, đôi lúc mình cũng tìm được niềm vui, sự trẻ trung (dù vẫn tin chắc là mình chưa hề già). Phòng chat có em nói chuyện ngây thơ dễ thương nhưng cũng có em thì…. Có bạn hỏi mình bao tuổi, có gia đình chưa? Mình nói 27 tuổi và chưa lập gia đình, thế là bị “phán” một câu xanh rờn: “27 tuổi là già rồi đó, lập gia đình đi, kén quá coi chừng ế đấy”.

Mình “giải trình” với các bạn tại sao mình chưa có gia đình. Rằng: “Để tôi sống vì tôi thêm một thời gian nữa, khi tôi đã sống vì tôi được thì tôi sẽ tìm kiếm một nửa còn lại”. Người bạn đó nói mình ích kỷ. Nhưng thực ra, nếu bạn chưa yêu quí, chưa sống vì bạn được thì bạn có thể sống và yêu quí người khác được không?

Mình nghĩ, việc lập gia đình hay không, không quan trọng, mà quan trọng là mình có hạnh phúc với cuộc sống thực tại hay không. Đối với mình, việc cảm thấy tự do, có cuộc sống vui vẻ bên gia đình, có bạn bè, được làm những điều mình thích và đôi khi bắt gặp một nụ cười trìu mến của một ai đó, là đã hạnh phúc rồi. Thế mà có người bảo mình: “Đang ở trên mây à, ngông quá!”.

Tâm sự với chị đồng nghiệp trong cơ quan, chị ấy bảo: “Lập gia đình giống như mua xổ số vậy, nhưng tờ vé số đó lại không có các giải phụ, chỉ có một giải đặc biệt, trúng hoặc không trúng thôi em à. Lập gia đình đôi lúc khó lắm, có thể em hạnh phúc hoặc đau khổ.”

Chính vì thế, mình nghĩ, cuộc sống độc thân cũng có cái hay của nó. Có những người sống độc thân không phải vì họ không có tình yêu. Họ vẫn có. Tình yêu không nhất thiết là bạn phải cố tìm kiếm một nửa kia trong hơn 6 tỉ người trên thế giới này. Tình yêu đó, bạn có thể dành tặng cho tất cả những người còn lại trên thế giới.

Cùng thời điểm đó, mình đọc được quyển sách “Em độc thân, em quyến rũ” của Amanda Ford. Có thể nói, đến lúc đó mình mới thật sự khẳng định được rằng không phải ai cũng có thể có được cuộc sống độc thân. Đôi khi mình còn tự hào vì đến lúc này mình còn được độc thân, và cuộc sống độc thân là một thế giới đầy bí ẩn mà mình đang khám phá.

Sống độc thân không có nghĩa là sống cô độc không tình yêu. Amanda Ford nói, chúng ta phải không ngừng tìm kiếm tình yêu. Chúng ta phải mở rộng trái tim và sẵn lòng kết giao, vì những mối quan hệ giúp ta vượt ra khỏi giới hạn chật hẹp trong sự tồn tại của mỗi người. Các mối quan hệ cũng giúp chúng ta lớn lên. Đó là một kho báu tuyệt vời đáng để chúng ta kiếm tìm.

Và vì thế, chúng ta đừng mải mê tìm kiếm nửa kia mà quên mất bản thân mình. Đừng giống những người phụ nữ ngốc nghếch cho rằng tình yêu dành cho chính bản thân mình ít quan trọng và ít thoả mãn hơn tình yêu họ nhận được từ đàn ông.

Đối với mình, việc tìm kiếm một người khác không ngăn cản được việc mình tìm kiếm chính mình. Có khi cuộc tìm kiếm hạnh phúc từ một nửa kia xa vời chỉ mang lại đau buồn và vô vọng. Vậy thì hãy yêu quí bản thân mình, dành cho mình những điều vui vẻ, ngọt ngào nhất. Và từ đó mình đã tìm ra được câu trả lời, sống độc thân không có nghĩa là bị “ế” như nhiều người từng nói!

Nói như thế không phải chúng ta cứ để mọi thứ trôi qua, cứ thích một cuộc sống chỉ “mình ta với ta” là đủ. Mỗi người có cách sống khác nhau. Không nên nói độc thân là “ế” và lập gia đình là “hạnh phúc” hay ngược lại.

Nó tùy thuộc vào cách bạn sống!

Hãy là chính mình bạn nhé!

Theo PNO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.