Hà Nội lạnh rồi mèo con cỏ lau à!

(Thuviengiadinh.vn) – Đông về đến Hà Nội rồi đó em à! Em nhớ mặc ấm vào nhé đừng để bị cảm lạnh thì phiền lắm! Số phận dun dủi thế nào để anh gặp em rồi làm anh phải nhớ, phải thương rồi lại chờ đợi em trong vô vọng, nơi đó em nhớ mặc ấm vào nhé!.

vao mua lanh

Ảnh minh họa (internet)

“Hà Nội lạnh rồi đó em

Nhớ giữ gìn sức khoẻ em nhé

Chút co ro buổi sáng

Chút gió thổi xuyên qua chiếc áo

Chút xuýt xoa bên cốc trà nóng

Anh sẽ giữ nguyên hương gió thổi”

Em có nhớ chăng? Cái ngày mà ta gặp nhau, cũng dưới tiết trời đông lạnh giá của Hà Nội ngày chớm đông, ai mà biết được hôm nay trời đổ gió về xuyên qua từng cây lá, để em phải lạnh giá con tim lúc đó em giống như chú chuột nhắt bơ vơ bên đường mà chưa tìm thấy đường đi cho mình. Đông đến bất chợt nhưng đó là duyên để ta gặp nhau, đó là nơi để ta hò hẹn và rồi cũng là nơi ta xa nhau mãi. Hà Nội giờ đây lạnh lắm em à!.

Trên con đường lạnh giá, em co ro với chiếc áo mỏng dính giống như bông cỏ lau cứ đung đưa theo gió thổi trên cánh đồng. Mà cũng lạ trời đã lạnh, mấy hạt mưa nhỏ lại càng lạnh giá hơn thế mà em chỉ chiếc áo mỏng manh trên người trông thật tội. Còn anh chẳng hề quen biết nhưng anh đã sẵn sàng trao cho em chiếc áo ấm mà anh đang khoác trên người , điều đó làm em ngạc nhiên phải không? Chưa hết đâu nhé! Anh còn cùng em đi chung với chiếc ô màu xanh nữa, ngày đó thật vui, hình ảnh về em đã khắc sâu trong tâm khảm anh như bức tranh in đậm trong trái tim yêu. Kỷ niệm đầu tiên về em như thế đó anh sẽ không bao giờ quên được ngày đông năm ấy.

Rồi những ngày anh cùng em dạo bước trên con phố cổ để mặc cho gió thổi phả vào da thịt đến lạnh thấu xương thịt. Vậy mà một cảm giác sướng đến lịm tim lại ùa về ngay tức khắc, phải chăng đó là có em bên cạnh hay do thời tiết thực sự đã làm cho tim anh như thế?. Đôi khi có cơn gió lạnh đến giật mình vì nó đến khá bất ngờ sau sự tĩnh lặng của tiết trời đông Hà Nội.

Em thân yêu! Phải chăng chỉ khi em và anh đã đủ tự tin mới có thể nắm tay nhau như thế, và chỉ khi hai trái tim có chung nhịp đập gấp gáp mới có thể trao chiếc ôm ấm áp cùng nụ hôn ngọt ngào đến vậy?. Anh nhớ đến cái những nắm tay còn ngại ngùng cùng chiếc hôn vội vã ngày đông.

Rồi những bữa kem mát lạnh như thấu vào da thịt, kem đi từ miệng vào trong nội tạng cứ đi đến đâu là ta có thể cảm nhận cái lạnh buốt tới đó. Anh nhớ những ngày đông như thế, anh nhớ những giây phút bên em nhẹ nhàng trôi qua nhưng đầy ý nghĩa. Anh thèm cái nắm tay còn chưa chặt, thèm được nhắc nhở em mỗi ngày đông đến. Chẳng ai như em cả con gái đâu mà không biết chăm sóc bản thân cho mình như vậy chứ? Em như chú mèo con ngang bướng lúc nào cũng cần người chỉ bảo, nhưng anh yêu điều này lắm chú mèo cỏ lau của anh à!.

Năm nay đông lại về trên phố phường Hà Nội, vẫn có những hạt mưa nhỏ cùng cơn gió thổi đến rùng mình. Không có anh bên cạnh để nhắc nhở thì em vẫn phải cố gắng giữ sức khoẻ em biết không? Nhớ mặc ấm vào em nhé! Chiếc áo kia năm nay em mặc có bị chật hay không? Mỗi khi bước ra đường em hãy mặc ấm và đi giày vào nhé!.

Tạm biệt em, tạm biệt những ngày đông ấy, Hà Nội lạnh rồi mèo con cỏ lau của anh à!.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.