Home » Tâm sự » Gửi mẹ yêu ngày 20/10

 (Thuviengiadinh.com) – Mẹ, người mà những đứa con yêu nhất, chỉ có mẹ mới luôn dành cho con tình yêu thương bao la mà không hề đòi hỏi ở con một điều gì, chỉ có mẹ mới luôn mong cho con luôn hạnh phúc và thành công, sự hy sinh của mẹ luôn làm cho con thấy hạnh phúc và thương mẹ nhiều hơn.

Mẹ yêu!

Con đang ở cách  mẹ hơn 100 km, nhưng con biết mẹ đang phải còng lưng chịu cái ánh nắng mùa thu khô hanh này ở ngoài đồng để cắt từng bông lúa, nhặt từng hạt thóc vương vãi trên đổng ruộng, giờ này con đang được ngồi mát, cầm chiếc máy tính gõ gõ rồi lại lướt qua dòng facebook,  lướt qua các trang mạng khác nhau. Và rồi niềm thương nhớ về mẹ lại dâng trào hơn, mẹ đã một đời hy sinh cho con, cho cháu mà chẳng chút thắc mắc, trách móc điều gì, mẹ luôn  cầu chúc cho các con ngày càng lớn khôn hơn.

Hôm nay, ngày 20/10 con thấy trên các trang mạng xã hội, họ chia sẻ những bức ảnh vui chơi cùng bạn gái, gia đình và  người mẹ thân yêu thì con lại cảm thấy thương mẹ nhiều hơn, đã mấy năm nay, có lẽ chính xác hơn là từ khi con đặt những bước chân đầu tiên trên mảnh đất Hà Thành này, thì dường như con chưa mua tặng mẹ lấy nổi một món quà cho dù gọi đó là phải đạo làm con trong những dịp lễ, ngày sinh nhật của mẹ, có những khi con quên khuấy đi mẹ đang ở nhà chăm sóc ruộng đồng, cho dù thời tiết có nắng như thiêu đốt, hay những ngày giông bão kéo về, thì mẹ vẫn thân cò lặn lội cùng ruộng đồng.

me nguoi con yeu nhat

Ảnh minh họa (internet)

Mẹ ơi! Con có lỗi với mẹ nhiều quá, khi những ngày như vậy, chỉ đơn giản mẹ mong có một  lời chúc từ một người con. Nhưng chúng con lại quên bẵng đi điều đó, để mẹ mặc dù buồn nhưng mẹ cũng không nói ra lời. Mẹ dấu sâu nỗi buồn vào trong tâm khảm, không một lời trách móc. Mẹ vẫn vậy vẫn mỉm cười tươi và dù nếp nhăn của mẹ ngày càng xuất hiện nhiều hơn do suy nghĩ, da mẹ cũng không được đẹp như những ngày xưa nữa, làn da xạm đen đã che phủ trên đôi tay, khuôn mặt của mẹ để khắc ghi lại những hy sinh cả một đời cho chúng con.

Mẹ yêu! Con thương mẹ lắm, dù cho con đang ở khá xa về mặt địa lý với mẹ, nhưng trong tâm con luôn mong mẹ được những phút bình yên, khỏi bệnh tật và nụ cười của mẹ sẽ luôn trên đôi môi ấy. Con sẽ cố gắng hết sức để báo hiếu cho bố, mẹ.

À mẹ ơi, nhà mình đã gặt hết chưa vậy mẹ? con nghe nói nhà mình chỉ có mẹ và bố gặt đến hơn 1 mẫu ruộng ạ? Cái thời tiết lúc nắng, lúc mưa như thế này thì mẹ cũng phải chú ý giữ gìn sức khỏe mẹ nhé! Mẹ đừng tham việc không thì ốm đấy, người mẹ thì mỏng manh như “cá mắm” mà lại không chăm sóc cho bản thân nữa thì sẽ ốm đấy, chúng con hầu hết cũng ở xa nên không quan tâm, chăm sóc cho mẹ được nhiều. Nếu lúc nào mẹ thấy mệt trong người thì mẹ bảo chị dâu con nấu cháo cho ăn nhé! Chứ mẹ cứ cố gắng chịu đựng như vậy thì mệt lắm đấy. Mà hôm trước mẹ đi truyền nước có mất nhiều tiền không? Nếu không trả được hết thì để hôm nào con về con trả cho cũng được, mẹ đừng đi vay nhiều nhé! Mẹ mà đi vay rồi lúc lại bán thóc, xong lại đi đong gạo, con thấy như vậy chẳng ổn chút nào, bán thóc thì rẻ mà mua gạo thì đắt mẹ ạ.

Nhà mình có mấy con gà đấy, nếu mẹ muốn ăn thì cứ thịt chứ không phải để lúc con về mới bắt thịt đâu mẹ ạ, ở trên này con ăn cũng đầy đủ mà! Nếu con muốn ăn, con sẽ ra chợ mua là được mà! Hôm nào mẹ thích ăn cá thì bảo bố hoặc anh con đánh cho mà ăn, chứ cứ bảo để chờ chúng con về rồi bắt thì lúc đó chắc đến tết mất mẹ ạ. Mẹ không phải lo cho chúng con đâu mẹ ạ. Mà mùa vụ thì mùa vụ chứ mẹ đừng dậy sớm quá nhé, mẹ hay bị mất ngủ mà thức dậy sớm quá như vật lại càng thành thói quen và càng dễ mất ngủ đấy!

Con thương mẹ lắm, đôi lúc con thương cả ánh mắt sâu chứa đầy cảm xúc của mẹ nữa, con yêu những phút con về mẹ bảo bố bắt con gà to  to thịt cho con ăn, con thương những khi mẹ nói hôm trước có thịt gà rồi dù con chẳng thấy có chiếc lông gà nào như được thịt bay ở vườn cả, con biết lúc đó mẹ đang nói dối con. Con yêu những khi mẹ ngắm nhìn con học bài, làm việc khi con đi về, mẹ đã rơi nước mặt, con biết mẹ tưởng con không biết, nhưng con biết mà con biết mẹ hạnh phúc mỗi khi thấy con đạt những thành quả tốt, và những khi con buồn mẹ lại là người giúp con đứng lên. Con yêu những khi trời tối mẹ không cho con đi xe, con biết không phải mẹ không muốn cho con kết thân cùng bạn bè mà do mẹ lo lắng cho con đi xe trời tối không tốt và chẳng may chiếc kính của con rơi ra thì cũng khó lòng biết trước được điều gì. Con yêu lắm những phút mẹ mắng con mà nước mắt mẹ còn rơi nhiều hơn con bị mắng.

Những ngày còn bé, những trận đòn của mẹ khắc sâu trong con, mẹ đánh con lúc đó con ghét mẹ lắm, nhưng càng lớn con mới hiểu được giá trị của tình mẹ là bao la, là biển trời không gì có thể đem ra so sánh.

Nhân ngày 20/10 con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và vui tươi với cuộc sống, con sẽ cố gắng có một thành quả thật tốt đế mỗi khi mẹ đi đâu, mẹ sẽ cảm thấy hãnh diện về con.

Con yêu mẹ, con trai út của mẹ!.

Nguyễn Văn Tiệp

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình