Home » Tâm sự » Đợi Tết

Mẹ ạ, những ngày này con đang sống trong sự đợi chờ, thời gian dài như vô tận, con mong nó sẽ trôi qua thật nhanh…để con sớm ùa vào vòng tay ấm của mẹ.

Đã 1 năm rồi con chưa về thăm quê, con nhớ ngày con đi trời hãy còn lạnh. Cái lạnh buốt tới tận xương của trời Bắc khiến ai đi xa cũng nhớ da diết. Ngày con lên xe vào Nam học, mẹ đã gấp chiếc áo phao vào vali cho con, đến nay con vẫn chưa một lần sử dụng. Nó vẫn nằm vuông vắn trong vali, chờ ngày con trở về…

Ở quê mình giờ này chắc lạnh lắm rồi mẹ nhỉ? Mưa, 5h sáng, con cựa mình cảm nhận cái se se lạnh của đầu đông Sài Gòn. Trùm tấm chăn mỏng, con định nằm ngủ thêm lúc nữa, mà sao lai thấy nhớ nhà đến thế, thèm được nằm bên mẹ, trong chiếc chăn bông dày cộm ngày nào. Tết này con sẽ về mẹ ạ!

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cái Tết đầu tiên xa nhà, con nằm tưởng tượng ra không khí Tết quê mình, thèm một miếng bánh chưng xanh chấm mật ngậy ngậy, nhớ lắm cảnh cả gia đình mình xum vầy bên nhau… Cố ru mình ngủ mà không ngủ được. Những cảnh tượng về một cái Tết sum vầy, đoàn tụ ấm cúng đêm giao thừa, cảnh mấy mẹ con mình ngồi quanh bếp nữa cùng nấu bánh chưng … thật vui, và hạnh phúc mẹ ạ.

Con vào Nam để bắt đầu một tương lai mới: tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên môn. Ngày con đi, mẹ dặn “Tết về con nhé!”.

Sáng nay, trời se se lạnh, con nhớ nhà, nhớ mẹ. Tết đang đến rất gần rồi mẹ ạ. Tết này con sẽ được đón Tết cùng gia đình.

Mẹ ơi Con sắp về rồi!

Nguyễn Thị Hương

Theo PNO

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình