Đời sống nhân viên nghèo

(Thuviengiadinh.com) – Với mức lương chỉ 4 triệu đồng một tháng để có thể trang trải cho những lo toan của cuộc sống nào là nhà trọ, nào là ăn uống và chi tiêu hàng ngày. Với bao điều ấp ủ nhưng cuộc sống của nhân viên nghèo vẫn bị đeo đuổi bởi chữ “hết tiền”.

Được làm việc trong một công ty có tiếng với gần 1 nghìn nhân viên, ai nhìn vào cũng  nghĩ rằng được làm việc trong công ty như vậy thì lương sẽ cao. Nhưng ít ai có thể hiểu được rằng tuy vậy nhưng mức lương chỉ được khoảng 4 triệu mỗi tháng và số tiền đó được chi trả cho nhiều thứ khác nhau của cuộc sống.

Một tháng ở trọ cũng hết khoảng hơn 1 triệu đồng tiền thuê phòng trọ, đấy là ở phòng trọ khá bình dân không được ở thuê theo kiểu căn hộ. Ăn uống hàng ngày bình quân cũng hết 50.000 đ/ ngày nhân với 30 ngày vậy là hết 1 triệu rưỡi nữa. Rồi các khoản phụ phí đi lại như xăng xe, điện thoại cũng hết khoảng 1 triệu đồng. Như vậy số tiền lương của tháng cũng đã tiêu hết 3 triệu rưỡi và chưa kể việc tụ tập ăn uống cùng bạn bè.

Cuộc sống của những nhân viên nghèo với bao điều cần nói lại sống giữa đất thủ đô với những chi phí đắt đỏ. Chưa đến ngày lĩnh lương đã hết tiền, có những tháng đến ngày cuối tháng mà bụng phải trong tình tràng đói meo với những suy nghĩ làm sao kiếm được tiền để có thể mang về cho gia đình. Hơn nữa hàng tháng cũng phải về thăm nhà nào tiền quà bánh, tiền đi lại và nhiều những điều cần suy nghĩ khác nữa cho cuộc sống.

anh hao quang o phia chan troi

Ảnh minh họa (internet)

Cứ mỗi khi có những khoản phát sinh ngoài dự tính mà thôi mọi chuyện trở thành rắc rối hơn bao giờ hết không còn như những gì dự tính và cuộc hành trình đi vay tiền tiêu lại bắt đầu. Rồi tháng sau lĩnh lương việc đầu tiên lại vẫn là vấn đề đi trả nợ. Tháng nào cũng thế cuộc sống cứ xoay quanh vấn đề “Làm sao để kiếm nhiều tiền, làm sao để không phải đi vay nợ?…” Nhưng cuối cùng vẫn chỉ vậy và không thể thay đổi gì cả.

Với mức lương ấy, tôi muốn mua cho mình một chiếc xe máy để thuận tiện cho việc đi lại không phải đi nhờ ai mỗi khi có việc, và cũng không phải khó quyết định trong việc đi lại của mình để mình có thể chủ động hơn nữa, nhưng cuộc sống không như những gì mình mong muốn. Tôi vẫn phải là một chàng trai gắn liền với chiếc xe bus.

Tôi muốn và phải thoát khỏi ra cuộc sống còn nhiều những lo toan về tiền bạc ấy để mọi thứ được tốt đẹp hơn và những điều mình mơ ước cũng dễ thực hiện hơn. Cần nhìn về tương lai tươi đẹp và coi như cuộc sống bây giờ chỉ là thành trì để vun đắp cho những điều mình đang gây dựng. Dù thế nào đi nữa tôi cũng mong một ngày mai tươi sáng không còn cảnh đi ở trọ, vay nợ từng ngày và những gì tôi đã và đang trải qua lúc này. Nhìn về phía chân trời xa xa tôi có thấy hình bóng hào quang  sáng ngời và những trông gai phía trước để đến với ánh hào quang đó tôi cần nỗ lực hơn bao giờ hết.

Czech

Nguồn: Thuviengiadinh.com

One Response to “Đời sống nhân viên nghèo”
  1. Tiệp Cận 31.12.2013

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.