Home » Tâm sự » Điểm tin những “hiện tượng” của giới trẻ hiện nay

Trong thời gian gần đây, hàng loạt những sự kiện của giới trẻ đáng chú ý! Tổng hợp lại một chút những sự kiện diễn đáng đáng để mọi người cùng suy ngẫm về “hiện tượng” của làn sóng scandal trong giới trẻ ngày nay.

Tôi không phải một chuyên gia nghiêm cứu, cũng chẳng phải một nhà báo hay một nhà văn gì đáng nói. Nhưng nói trên cương vị của chính tôi, những gì tôi biết, thấy và cảm nhận về cuộc sông của giới trẻ ngày nay. Đầu tiên cho tôi được nói đến những sự kiện đáng lưu tâm trên facebook. Từ những câu thường nghe rất quen thuộc của các bạn trẻ trong những ngày gần đây. Một bạn có nick name “Gà Con” đã sẻ chia một trạng thái khi vào buổi trưa như sau “Trưa rồi! giờ thì đi nấu cơm thôi, tự dưng thấy có một sự đói nhẹ” dường như câu “nhẹ” được dùng trong mọi hoàn cảnh của các bạn trẻ. Và thường được sử dụng khá nhiều nếu không nói là “phổ biến” trên mạng xã hội. Trong hoàn cảnh bị bạn trai cho “leo cây” bạn gái có nick name Cơn Gió Buồn cũng đã chia sẻ như sau “Có một sự buồn nhẹ khi lũ bạn cho mình leo cây đến cả tiếng đồng hồ” Hay nhiều những câu nói khác và tất nhiên câu “nhẹ” kèm theo như đã có định hướng sẵn từ lâu.

trao-luu-thanh-nien-nghiem-tuc-lam-dien-dao-cu-dan-mang-thuviengiadinh

Lại là facebook trên các fanpage, các hội nhóm không ít những hình ảnh nói về sỹ tử thi trượt đại học rồi ngồi trên chiếc xe quân đội vẫy tay chào với câu nói khá vui và thâm túy “Chào các anh em, tớ đi trước nhé, Hay chào 96 anh đi trước nhé hẹn các em 1 năm sau…”

Trước đó nữa không ít những chia sẻ, bình luận về cô gái nước ngoài có tên có ấn tượng “Happt polla” với chiếc vé máy bay là sẽ về Việt Nam, rồi  những hình ảnh gây “sốt” cộng đồng cư dân mạng.

Tiếp theo đó tôi xin nói đến vấn đề về “Thanh niên nghiêm túc” trào lưu này giờ đây đã luôn đi cùng với những câu chuyện, những trạng thái và hành động của giới trẻ ngày nay. Những avatar cũng được thay bằng một hình ảnh của chàng trai với mái tóc không được cho là hiện đại mà có thể nói rằng kiểu tóc đi vào lịch sử, cùng với chiếc áo trắng đóng đến cúc cuối cùng trên cổ với vẻ mặt có vẻ mọi việc rất nghiêm trọng. Có lẽ giới trẻ giờ đây đã hết thời kỳ “nổi loạn” thay vào đó là những hình anh rất hình sự của chàng thanh niên nghiêm túc. Trên một website hài hước có những hình ảnh khá thú vị về thanh niên nghiêm túc khi với mặt nhăn lại khá nghiêm trang và hình sự, mặc bộ quần áo của sát màu xanh rồi đeo cặp kính ngộ nghĩnh, và điều đáng chú ý là các bạn đã cho cái đầu của chàng thanh niên nghiêm túc còn to hơn cả người. Rồi câu đề của bức ảnh đó có ghi “Như này đã phải là thanh niên nghiêm túc chưa?” Trong những câu chuyện của giới trẻ lại có thêm câu “đúng là thanh niên nghiêm túc, hay nghiêm túc…”

Hết về giới trẻ tôi xin phép được nói một chút sang về làng giải trí của các sao Việt hiện nay. Hiện nay có lẽ rằng ai trong giới trẻ cũng biết về bài viết của nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong khi sáng tác của anh được nhiều bài viết trên các mặt báo mạng cũng đã vết và biết Ở trong mỗi sáng tác của Nguyễn Hải Phong dường như là một sự tiên đoán trước cho những ca khúc của anh, như bài Đôi Mắt của Wanbi Tuấn Anh thể hiện, sau một thời gian bài hát “Đôi Mắt” đã làm cho hàng triệu con tim giới trẻ say đắm thì được nghe tin Wanbi chàng ca sỹ trẻ nhiều tài năng vì bị bệnh mà đã hỏng mắt. Đến cô huấn luyện viên đã cùng học trò bước lên đài vinh quang nhất trong chương trình The Voice 2012, đó là Thu Minh đã thể hiện bài “Đường Cong” rồi sau đó Thu Minh cũng đã bị phạt về việc ăn mặc theo kiểu quá lố của đường cong quyến rũ của cô và cô cũng đã rút ra được bài học kinh nghiệm cho riêng mình….hay những sáng tác như Micro… Theo như một số tin báo mạng thì hầu hết những bài viết của nhạc sỹ tài năng Nguyễn hải Phong rất có tính tiên đoán.

Và không thể bỏ qua những sự việc của “bà Tưng” cái tên này chắc hẳn ai cũng biết và nhờ đó cô đã trở thành người nổi tiếng nhờ tai tiếng của Bà Tưng (Huyền Anh) chỉ cần nhắc tên thôi là tôi tin rằng bạn sẽ nghe những câu chuyện thú vị về Bà Tưng và đặc biệt hơn cả là phong cách “thả rông” vòng 1 của bà Tưng. Trong 1 clip giao lưu giữa Bà Tưng và anh thợ Cả và bà Tưng cũng không ngại ngần khi anh thợ Cả có hỏi một câu “Lần này em ra Hà Nội với mục đích là gì” thì bà Tưng không ngại ngần và suy nghĩ rồi trả lời ngay là “Thả rông” phát ngôn gây sốc ấy cũng làm cho cư dân mạng càng biết được về Bà Tưng với phong cách theo tôi có thể nói là “chơi ngông” của Tưng. Từ những clip mặc bộ trang phục y tá cho đến những cách nhảy Gangnam Style của Tưng và điều đáng chú ý là tất cả những clip đó Tưng đều thả rông vòng 1 của mình. Với lợi thế vòng 1 được coi là “khủng tự nhiên” Tưng cũng đủ làm cho bao chàng trai phải say đắm.

Vài ngày gần đây trong sự tiếc thương vô hạn của người thân gia đình và những fan hâm mộ của Wanbi Tuấn Anh khi được tin anh đã “từ trần” thì giờ đây có những fanpage trên facebook đã “lừa đảo” cư dân mạng bằng chiêu “Gia đình của Wanbi vì chạy chữa cho Wanbi đã tốn kém khá nhiều tiền cho anh và đã nợ với số tiền…. nhằm mục đích mọi người quyên góp ủng hộ để giúp gia đình của Wanbi trang trải nợ. Và tất nhiên đó không phải là sự thật mà chính là sự lừa dối để nhằm mục đích cho những “con gà sậy bẫy”.

Nhưng có một điều đáng nói hơn cả để cho chúng ta nhìn vào đó lấy đó là niềm tự hào không chỉ của riêng ai mà của toàn quốc tất cả những ai là con em Việt cũng sẽ nhớ đến những câu hát của cô bé còn trẻ trong cuộc thi “The voice Kids” đó là Phương Mỹ Chi với tam ca Ba Miền rồi bài hát “Bà Tôi” cũng giúp cho Phương Mỹ Chi thêm yêu đời yêu giọng hát hay đúng hơn là thức tỉnh hàng triệu con tim yêu dân tộc.

Qua những tin tức trên ta có thể thấy rằng giới trẻ ngày nay họ luôn tạo ra một làn sóng khó hiểu của họ mà cũng đã khiến cho nhiều người phải đau đầu tìm hiểu những vấn đề ấy. Mong rằng những điều tốt đẹp sẽ đến và dẹp đi những tiêu cực đến khó hiểu.

Nguyễn Văn Tiệp

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình