Cuộc hành trình tình yêu

(Thuviengiadinh.com) – Yêu, chắc chắn rằng chẳng ai có thể định nghĩa được tình yêu là gì, nhưng ai cũng có thể hiểu đó là một điều gì đó đặc biệt làm cho trái tim của mình biết rung động trước người khác, và cảm thấy nhớ thương về một người khi xa cách.

Một chiều vắng bước đi trên con đường quen thuộc mà ngày nào cũng vượt qua nó và dường như đó là  một thói quen của tôi, cứ khoảng tầm 8 giờ tối là tôi lại bước chân ra đường để có thể ngắm Hà Nội về đêm, ngồi một quán ven đường uống trà đá rồi nhâm nhi điếu thuốc dù mình chẳng nghiện thuốc lá như bao người khác. Nhưng dường như đó lại trở thành một thói quen không hề tốt của tôi.

Đang bước đi lững thững với những suy nghĩ viển vông về cuộc đời, về cuộc sống thực tại của mình. Bỗng nhiên một cô gái ngồi trên chiếc xe đạp điện hiệu HK bike đứng trước mặt và hỏi tìm đường về khu Mai Động, tôi đứng sững lại nhìn vẻ mặt cô gái đang cười cười  với đôi mắt như muốn nói lên điều gì đó. Cô ấy không đẹp dạng ngời, không phấn son lòe loẹt như bao cô gái khác, khá đơn giản và dễ thương với cặp kính Nobita đáng yêu tạm che đi những khuyết điểm nơi khóe mắt sâu thẳm như hút hồn người đối diện kia. Đôi môi hồng hồng, nhỏ nhỏ vô cùng đáng yêu, tôi đoán có lẽ cô gái cũng chỉ đang học cấp 3 hoặc là sinh viên năm thứ nhất của một trường nào đó trên địa bàn Hà Nội.

Với câu hỏi ấy, và ánh mắt cười như thúc giục để nhận được câu trả lời từ tôi, tôi giật mình khi cô gái gọi “ – anh ơi, anh ơi!” tôi vội vàng hỏi lại câu hỏi cô gái vừa hỏi và tôi chỉ đường đi cho cô gái ấy, rồi những câu chuyện phiếm được diễn ra như một lời làm quen thân thiết. Sau đó tôi  không quên xin số điện thoại. Cô gái tươi cười đọc số và bảo tôi nháy máy sang để lấy số nếu có dịp anh em sẽ nói chuyện cùng nhau nhiều hơn. Cô gái cười chào tạm biệt tôi.

hanh trinh tinh yeu

Chia tay nhau trong phút giây ấy nhưng tôi còn quên chưa hỏi tên cô gái. Những cuộc điện thoại, những dòng tin nhắn càng ngày càng nhiều hơn khiến cho tôi cảm thấy hạnh phúc như được bắt đầu. Chúng tôi thường xuyên hẹn hò nhau hơn, rồi kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc sống của mỗi người, nói cho nhau nghe những câu chuyện tưởng như khá bình dị nhưng lại mang đầy ý nghĩa của một sự thân thiết với nhau.

Cả hai cùng biết đã yêu nhau, nhưng chẳng ai dám nói là mình yêu đối phương và rồi đúng ngày valentine tôi đã tỏ tình với cô ấy, và điều tôi muốn đã thành sự thật khi cô ấy đồng ý làm bạn gái của tôi. Một tình yêu đẹp cứ thế diễn ra trong thầm lặng, dù hai đứa vẫn thường xuyên đi chơi, đi xem phim và nhiều những cuộc hẹn hò khác nhau. Nhưng hầu hết chẳng ai biết được chúng tôi đã yêu nhau. Tình yêu của tôi cứ thế được diễn ra tốt đẹp, tôi cảm nhận được rằng nếu sống thiếu cô ấy tôi sẽ chẳng thể nào bước tiếp trên con đường còn lại của mình, tôi cần cô ấy song hành cùng tôi đến hết chặng đường còn lại. Nhưng chuyện gì bí mật quá cũng sẽ có lúc phản tác dụng. Đúng vào dịp Noel, tôi nhận được tin em sắp lấy chồng bỏ tôi để đi song hành với một chàng trai khác. Tuy anh ta có những điểm không bằng tôi, nhưng anh ấy là người có bờ vai vững chắc để cho cô ấy có thể tựa vào mỗi khi mệt mỏi. Duyên trời đã định dù hơn một năm yêu nhau nhưng kết quả của chúng tôi lại là chia tay.

Giờ đây em đang bước đi cùng người khác và để lại tôi với những kỷ niệm dài không xuể, em đang vững bước cùng người được gọi là “chồng” của em và đứa con trai kháu khỉnh, còn tôi ngồi đây để nhớ lại những kỷ niệm đã qua. Hôm nay, tình cờ tôi gặp lại em trong một ngày trời đông trở gió lạnh, kèm theo tiếng gió rít từng đợt ngang qua.

Em nhìn tôi, cúi đầu chào, vẫn nụ cười ngày nào mới gặp nhưng tôi thấy trong nụ cười ấy còn ẩn chứa biết bao nhiêu điều mà cô ấy chưa thể nói ra. Tôi cũng bước qua cô ấy và chẳng dám nhìn quay lại. Hành trình tình yêu của tôi là thế đấy, yêu một người để được đau đến một đời, dù rằng cô ấy đã thuộc về người khác nhưng tôi vẫn yêu em cho dù em có là ai đi chăng nữa. Phải chăng tôi đang là một chàng ngốc không biết đâu là việc nên làm và đâu không nên. Thôi thì khép lại một cuộc tình để đón nhận những điều tốt đẹp hơn về sau.

Việt Tiệp

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.