Cuộc hành trình Đẹp ở Quảng Tây

Ngay từ thưở nhỏ cho đến khi trưởng thành ai cũng có những chuyến đi, có chuyến đi trở thành kỷ niệm không quên trong cuộc đời, có chuyến đi là cả một mơ ước. Đối với tôi chuyến đi đó vừa là sự phấn đấu của bản thân, vừa là mong ước đạt được, vừa là niềm vinh dự.

 Một năm qua đi, vui có, buồn có, có những việc đã hoàn thành, có những việc còn dang dở. Năm cũ khép lại, để lại trong ta những kỷ niệm khó quên. Mùa xuân đã đến, cứ vào dịp ngày đầu năm mới thói quen khai bút đầu xuân đã trở thành một nét văn hoá độc đáo của người Việt Nam, lưu lại những kỷ niệm, để viết lên những điều mong ước trong năm mới đạt được những thành tích nhất định.

Nếu như chúng ta không có hoài bão, không có ước mơ thì cũng không có những động cơ phấn đấu và cũng không có cả những kết quả đáng kinh ngạc. Nếu là bạn, bạn có ước mơ của mình không ? Chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng có những mơ ước riêng của mình và đã có nhiều người đã đạt được những ước mong đó trong năm hoặc nhiều năm mới đạt được.

Tôi còn nhớ, con gái tôi khi mới 5 tuổi đã hỏi tôi :” bố ơi ! Nhà mình chưa xây nhà bao giờ nhỉ ! Nhà mình không có tầng cao như nhà ông bà !” câu hỏi đó của con cũng chính là điều mơ ước thật giản dị của bé cũng như của gia đình tôi. Điều đó đã trở thành hiện thực khi những ngày đầu xuân mới này gia đình tôi được đón xuân trong căn nhà mới và một ước mong đã trở thành hiện thực.

Với một đứa trẻ còn có những ước mơ của riêng mình, vậy người lớn chúng ta thì sao ? Trong không khí mừng đón xuân, bạn hãy cùng tôi hướng tới những ước mơ nhé !

Nhìn lại một năm đã qua, trong tôi những cảm xúc bỗng ùa về. Vừa hạnh phúc vừa xen lẫn niềm tự hào. Trong năm 2008 đã có những kết quả tốt đẹp đánh dấu mốc quan trong trong cuộc đời của riêng tôi. Điều đó khẳng định mơ ước của tôi trong năm qua đã trở thành hiện thực. Đó không những là ước mơ trong năm, mà còn là cả một mơ ước của bản thân tôi trong nhiều năm mong đợi. Và đây cũng là một kỷ niệm đẹp đáng ghi nhớ trong đời, không thể nào quên. Tôi là thính giả Việt Nam may mắn đã đạt giải đặc biệt cuộc thi tìm hiểu về Quảng Tây mang tên :” Đẹp ở Quảng Tây” và đại diện cho toàn bộ thính giả Việt Nam đến nhận giải và tham quan các điểm thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp tại Quảng Tây.
  
 
 
  
 
Quảng Tây là một địa danh có nhiều thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nhưng điều quan trọng đó là ý thức của mỗi con người nơi đây có ý thức bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và bảo vệ những di sản vô giá do thiên nhiên ban tặng. Tôi đến điểm tham quan nào cũng nhận được sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo và thân mật như người nhà vậy, đây cũng là điểm mà những nhà làm du lịch cần quan tâm tới.
  

   

 

Những cô gái dân tộc Choang trong trang phục truyền thống đón khách bằng những câu dân ca của dân tộc mình.

 

 

Toàn bộ thính giả đoạt giải đặc biệt với những cô gái dân tộc Choang

 
 Trong chuyến đi này tôi rất vinh dự và tự hào là người Việt Nam được gặp gỡ các bạn đến từ các nước trên thế giới, và được giới thiệu với các bạn về đất nước Việt Nam tươi đẹp, về lòng mến khách của người Việt Nam. Các bạn nói : “ Chúng tôi rất yêu Việt Nam, yêu con người Việt Nam, các bạn rất giỏi !”
Những cô gái dân tộc Choang trong trang phục truyền thống đón khách bằng những câu dân ca của dân tộc mình.
 

 

Và khi đến Quế Lâm tôi rất xúc động khi tại đây đã lưu giữ được hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta khi đến thăm nơi này.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
 
  

 

Khi thấy ảnh của Bác tôi rất xúc động

 Mỗi khi giọng hát và điệu nhạc hùng tráng trong bài hát “ấn tượng chị Ba Lưu” vang lên, lại gợi lại cho tôi nhớ đến những kỷ niệm khó quên trong cuộc hành trình du ngoạn tại Quảng Tây cùng các bạn thính giả đến từ các nước và các bạn nhân viên của Đài phát thanh Quốc tế Trung Quốc trong những ngày vừa qua. Tại đây tôi và các bạn thính giả đến từ các nước được xem một màn trình diễn ca kịch thật hoành tráng chưa từng được biết đến bao giờ. Sân khấu là cảnh thực trên chính dòng sông Li thơ mộng, với số lượng diễn viên đạt kỷ lục lên tới 600 diễn viên mà trong đó chủ yếu là những người dân của địa phương. Nội dung vở ca kịch chính là cuộc sống của những người ngư dân địa phương thường ngày.

 

Màn trình diễn ca kịch “Ấn tượng chị Ba Lưu

 
Cuộc vui nào rồi cũng đến ngày kết thúc, chúng tôi chia tay nhau trong sự quyến luyến của những người bạn mới, thời gian tuy không dài nhưng đã để lại trong mỗi chúng tôi những kỷ niệm không bao giờ quên về chuyến đi, về tình hữu nghị giữa các thành viên trong đoàn, một niềm vinh dự với tôi là các bạn rất ấn tượng khi tôi là thính giả Việt Nam tham gia cùng đoàn. Tôi rất vinh dự và tự hào là công dân Việt Nam.
 
 Điều đặc biệt trong chuyến đi này, vào mỗi cuối buổi đi tham quan trở về tôi được làm quen với công việc của hướng dẫn viên du lịch và biên tập viên. Đó là tự mình ghi lại hành trình của chuyến đi trong ngày hôm đó, biên tập rồi thu âm và phát sóng giới thiệu với các bạn thính giả Việt Nam về cuộc hành trình này của đoàn thính giả các nước, đó cũng là niềm vui, là kỷ niệm, là niềm vinh dự của bản thân tôi trong chuyến đi này.

 
 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.