Có nên nói sự thật?

Em 27 tuổi. 10 năm trước em yêu một người học cùng trường. Dự định học xong sẽ kết hôn. Gia đình hai bên cũng đã đồng ý.

Nghĩ sau này sẽ là vợ anh, em quyết định thổ lộ mình không còn trinh trắng (năm 16 tuổi em bị một người đàn ông cưỡng đoạt, lúc đó em chỉ nghĩ đến cái chết, nhưng thương ba mẹ, em đành im lặng nuốt đắng vào trong). Anh nói yêu em nên điều đó không quan trọng. Em thầm cảm ơn và càng yêu anh nhiều hơn.

Nhưng cuối năm lớp 12, em mới biết anh cũng đang quen người con gái khác. Trớ trêu thay, người đó là bạn thân của em. Em vô cùng đau khổ và quyết định chia tay. Từ đó em không còn tin vào tình yêu nữa. Rồi em lên thành phố tìm việc làm.

Bảy năm trôi qua, em cứ nghĩ mình không thể yêu ai được nữa, nhưng rồi em gặp anh. Chúng em quen nhau trên mạng. Tuy quen nhau mới 5 tháng nhưng em thấy rất yêu anh. Chúng em ở cách xa nhau hơn 100 km nên ít có thời gian gặp gỡ. Nhớ thì gọi điện, nhắn tin, một ngày không nhận được tin nhắn của anh là em rất buồn. Nhưng em cũng rất thông cảm vì anh là bác sĩ, công việc luôn bận rộn.

Em tin anh nhưng cũng rất sợ mất anh, sợ anh lừa dối em. Nhiều lần định nói với anh sự thật về mình nhưng em không đủ can đảm, không biết anh sẽ phản ứng ra sao khi biết em không còn trong trắng? Mới đây, anh ghé thăm em. Chúng em đã rất vui khi gặp nhau. Vì chỉ có một tiếng đồng hồ bên nhau, anh có ý định đưa em vào khách sạn, nhưng em không đồng ý,  dù anh nói chỉ muốn được ở bên em, anh không làm gì em cả.

Anh có vẻ buồn. Hôm sau em gọi điện, anh không nghe máy ; em nhắn tin, anh không trả lời. Em dùng số khác gọi thì anh nghe và bảo do quá bận rộn nên không nghe máy em gọi. Em rất buồn và nhớ anh.

Em không biết anh có thật lòng yêu em? Em nghĩ, nếu không yêu, anh đâu có vượt hơn 100 km đến thăm em. Em buồn lắm, không biết phải làm thế nào? Có nên nói cho anh biết sự thật về quá khứ của em? Có nên tin anh không? Em không biết mình có vượt qua được nếu phải mất anh?

Ngọc Linh

PNO


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.