Chung thủy

Cách đây 2 tháng, tôi và vợ tôi tổ chức kỉ niệm lần thứ 23 ngày cưới. Cuộc hôn nhân của chúng tôi đã trải qua nhiều sóng gió. Chúng tôi không còn là cặp vợ chồng mới cưới của 23 năm trước. Vợ tôi và tôi đã trưởng thành và cuộc hôn nhân của chúng tôi cũng đã trưởng thành.

Có những thời điểm thăng hoa trong hôn nhân và cảm giác yêu thương nhau giữa chúng tôi là tự nhiên và dễ dàng. Nhưng cũng có một số thời điểm trầm lắng khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể tiếp tục nữa. Nhưng rồi cuối cùng, mỗi ngày chúng tôi đều lựa chọn yêu thương nhau và chung thủy với cuộc hôn nhân.

Và sự chung thủy cũng có lý do của nó, xuất phát từ trái tim tôi đến trái tim cô ấy và tôi hi vọng, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài lý do sau đây cho cuộc hôn nhân của bạn.

1. Cô ấy là bạn thân nhất của tôi

Tôi thích đi ra ngoài với cô ấy hơn bất cứ ai mà tôi biết. Đôi khi chỉ là một buổi tối thứ bảy uống cà phê và nói chuyện phiếm. Đó luôn luôn là những giây phút bình yên và nhẹ nhàng mà tôi yêu mến nhất.

2. Cô ấy cho tôi thấy rằng tôi xứng đáng được yêu

Tôi chưa từng bao giờ cảm thấy tôi là lựa chọn thứ hai trong cuộc sống của cô ấy.

3. Cô ấy không để cho tôi quá thoải mái

Vợ tôi đã luôn đặt ra cho tôi những thách thức để tôi có thể hoàn thiện mình, cô ấy không bao giờ để tôi quá thoải mái. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi rằng để trở thành một người cha, người chồng, người đàn ông tốt hơn, tôi phải đối mặt với những hạn chế và những nỗi sợ hãi của bản thân.

4. Cô ấy là một người mẹ tuyệt vời

Vợ tôi rất quan tâm đến các con. Chưa bao giờ chúng cảm thấy thiếu tình yêu, sự quan tâm và chăm sóc của mẹ. Con gái út của tôi từng nói với tôi rằng: Con luôn cảm thấy mình có thể tìm thấy ở mẹ sự giúp đỡ hay chỉ dẫn trong bất cứ việc gì mà không phải sợ hãi hay xấu hổ về những việc mình đã làm hay những ý nghĩ khờ khạo trong đầu.

5. Cô ấy cho tôi tất cả thời gian tôi cần để làm việc

Chúng tôi có 2 đứa con và thực sự là nuôi chúng lớn khi không ở gần ông bà nội ngoại không hề dễ dàng. Từng có những quãng thời gian tôi tập trung làm việc và không có thời gian cho gia đình. Nhưng không bao giờ có một phản ứng bực dọc từ cô ấy, luôn luôn là sự ủng hộ vô điều kiện.

6. Cô ấy tin tưởng ở tôi

Điều đáng ngạc nhiên là bất kể trong tình huống hay thách thức gì thì niềm tin của cô ấy vào tôi cũng không thay đổi. Tôi có thể cảm nhận thấy điều đó khi nhìn vào mắt của cô ấy.

7. Cô ấy có một trái tim vị tha

Khi cô ấy chấp nhận lời xin lỗi của tôi về việc gì đó mà tôi đã làm và quyết định tha thứ cho tôi thì có nghĩa là cô ấy đã bỏ qua và không bao giờ đay nghiến hay nhắc lại điều đó nữa.

8. Cô ấy luôn nói lời yêu tôi

Mỗi cuộc điện thoại trong ngày của cô ấy đều kết thúc với câu “em yêu anh”. Và điều cuối cùng mà tôi nghe thấy vào buổi tối trước khi chúng tôi chuẩn bị ngủ là “em yêu anh”.

9. Tôi tôn trọng cô ấy

Bất cứ lúc nào tôi dành thời gian để xem xét và suy nghĩ về tất cả những điều cô ấy đã làm cho tôi, cho gia đình chúng tôi và nỗ lực to lớn mà cô ấy đã làm để gia đình thành một nơi tốt hơn thì tôi không thể tưởng tượng rằng tôi sẽ làm một điều gì thiếu tôn trọng cô ấy và phá vỡ mối quan hệ của chúng tôi.

10. Cô ấy xem bóng cùng tôi

Cô ấy cũng thích bóng đá và còn thuộc cả tên các cầu thủ.

11. Cô ấy vẫn thích cầm tay khi chúng tôi đi bộ

Sau bữa tối, chúng tôi có thói quen đi bộ cùng nhau. Quãng thời gian này đã trở thành một sự kết nối rất ý nghĩa giữa chúng tôi. Chúng tôi kể về một ngày của mình và giúp nhau giải quyết những vấn đề đang suy nghĩ. Và cô ấy luôn cầm tay tôi khi đi bộ. Cái nắm tay của cô ấy làm cho thời gian này đặc biệt hơn rất nhiều.

12. Tôi không tưởng tượng cuộc sống thiếu cô ấy

Cô ấy đã cho tôi hiểu một điều rằng: Một cuộc sống đáng sống là một cuộc sống được chia sẻ. Chia sẻ cuộc sống với vợ tôi là mang lại cho tôi nhiều hạnh phúc. Trái tim tôi sẽ luôn luôn chung thủy với cô ấy vì nó được lấp đầy bởi tình yêu của cô ấy.

Hạnh Phúc

Thuviengiadinh.com (Theo PNVN)


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.