Home » Tâm sự » Chỉ mong xã hội chấp nhận xem chúng tôi là bình thường.

Công khai và nói rằng tôi là gay thì rất đơn giản nhưng đằng sau đó bao nhiêu âu lo. Giờ này tôi đã mạnh mẽ hơn để công khai tôi là gay, chỉ mong xã hội chấp nhận xem chúng tôi là bình thường

Tôi là Thiên Hải là sinh viên năm nhất ngành du lịch tại một trường cao đẳng ở Sài Gòn. Tôi phát hiện mình là gay từ lớp 12, khi yêu một người bạn thân. Tôi đã cố gắng che giấu bằng một vẻ nam tính, sở hữu một ngoại hình sáng, khuôn mặt nam tính, thân hình mạnh mẽ, ăn nói lưu loát.

Khi tốt nghiệp lớp 12 tôi đăng ký vào trường đại học Cảnh sát nhân dân càng thể hiện một người đàn ông chân chính. Nhưng tôi không được may mắn khi thi chỉ 17 điểm, nên tôi đã đăng ký vào trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn để học ngành du lịch. Ngày học tối làm thêm, tôi lao vào cuộc sống kiếm tiền để che giấu đi nỗi lòng yêu người cùng giới.

Tuy vậy nhưng cũng có rất nhiều cô gái trong lớp và nơi tôi làm thêm thích tôi, bởi tôi là một người đàn ông vừa học giỏi vừa có thể kiếm tiền khi mới bước chân vào Sài Gòn chỉ mới chưa được nửa năm. Nhưng tôi không có một cảm xúc nào với những cô gái dễ thương kề bên. Tôi lại yêu một người con trai cùng quê và hiện tại đang sống chung tại phòng trọ, bạn ấy là Hoàng Phát sinh viên trường Đại học Công nghiệp. Tôi và bạn ấy đã là bạn thân với nhau hơn 7 năm, bao nhiêu nỗi lòng, buồn vui chúng tôi đều chia sẻ cho nhau và chúng tôi yêu nhau lúc nào chẳng hay.

Cách đây khoảng 2 năm, Phát đã chia sẻ với tôi, bạn ấy là gay, bạn ấy rất nhớ tôi khi chúng tôi không đi bên cạnh nhau, trong những giấc mơ bạn ấy luôn có hình bóng của tôi. Tôi thật sự bất ngờ và không thể tin được nhưng dần dần cũng có cảm xúc với Phát, cũng biết thương nhớ Phát, muốn bên cạnh Phát…

images

Từ khi đó chúng tôi luôn bên cạnh nhau, luôn kề vai sát cánh, nhiều khi bạn bè họ giỡn chúng tôi như hai thằng gay. Nhưng những lời nói đùa đó bạn bè tôi đâu biết hai chúng tôi là gay vì chúng tôi che giấu quá kỹ với bề ngoài nam tính. Sống nơi Sài Gòn, tôi và bạn ấy cũng ít nhiều thể hiện tình yêu nhưng về quê Nha Trang, chúng tôi trở lại hai người bạn thân như bấy lâu nay.

Lang thang trên phố xuân, hai chúng tôi muốn nắm tay nhau, chụp hình lãng mạn nhưng vẫn còn nhiều thứ để tôi phải giấu, bao nhiêu con mắt kỳ thị, soi xét khi hai người đàn ông nắm tay. Họ sẽ nghĩ như thế nào, hai con người biến thái? Liệu bố mẹ tôi và Phát ai sẽ chấp nhận mối tình đồng tính của chúng tôi. Công khai và nói rằng tôi là gay thì rất đơn giản nhưng đằng sau đó bao nhiêu âu lo. Giờ này tôi đã mạnh mẽ hơn để công khai tôi là gay, chỉ mong xã hội chấp nhận xem chúng tôi là bình thường.

Thế Hải – Theo Vnexpress

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình