Home » Tâm sự » Cách khiến chồng phải thành thật

Nếu phát hiện chồng bạn có điều ‘mờ ám’, thì dù muốn hay không, bạn cần cho anh ấy cơ hội giãi bày. Biết đâu những lời nói dối của anh ấy là để tránh bạn ghen tuông và ngăn ngừa cãi vã vợ chồng.

Vài lời khuyên nếu chồng bạn đi dự sinh nhật người yêu cũ mà nói là bận việc; đi nhậu nhưng viện lý do họp hành…, từ Cosmopolitan:

Hãy bắt đầu câu chuyện của bạn với vài từ “Có lý do nào… “ và hoàn thành nốt câu trên bằng câu: “Có lý do nào khi anh hẹn gặp bạn gái cũ không?”. Đừng bao giờ vội vã lên án chồng, kiểu như: “Anh còn yêu nên mới gặp cô ta đúng không?”. Hãy để câu hỏi của bạn được trả lời bằng thông tin do chính anh ấy cung cấp.

Nếu anh ấy quanh co, bạn hãy hỏi lại: “Anh nói có thật không?” bằng giọng điệu vừa phải và kiên nhẫn chờ trong im lặng. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, đối mặt với vợ trong im lặng cũng là áp lực rất lớn với nam giới.

Đừng bắt anh ấy phải ân hận

Hãy để cho chồng bạn có cảm giác an toàn. Khẳng định cho anh ấy thấy rằng, bạn sẽ không trừng phạt nếu chồng thú tội. Nếu kết cục sau đó có làm bạn bị tổn thương, thử tìm cách xoa dịu như đi mua sắm, vui chơi cùng bạn bè, nói chuyện với đồng nghiệp.

Bạn cần cảm thấy thoải mái vì anh ấy đã nói thật. Bạn có thể nói với chồng: “Em đánh giá cao vì anh đã nói thật. Em hy vọng chuyện này không tái diễn”.

Cuối cùng, bạn hãy tỉnh táo cân nhắc toàn bộ sự việc. Nếu có thể tha thứ được cho chồng thì đó là điều nên làm. Hãy trân trọng sự hối lỗi của anh ấy và tạo cơ hội để đôi bên cùng hàn gắn tình cảm.

Theo Me&be

Thẻ:,

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình