Home » Tâm sự » Bức thư tình lãng mạn chồng gửi vợ nhân ngày 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 là ngày “trọng đại” của phụ nữ trên toàn thế giới. Chúng ta hãy dành dịp này để tôn vinh “một nửa thế giới” bởi hơn ai hết phụ nữ hiện đại là những người tuyệt vời với bao nhiêu trách nhiệm và phận sự trong gia đình lẫn trong xã hội.
Một vài câu chuyện vui buồn xung quanh ngày phụ nữ 8/3 ở Việt Nam có thể sẽ giúp những người chồng, người con quan tâm hơn nữa tới những người vợ, người mẹ của họ. Dưới đây là một bức thư của người chồng gửi mẹ của các con mình nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, người đàn ông này đã gửi vào đó  hết những tâm tư tình cảm và cả lòng biết ơn đến vợ mình:

Tới mùa thu này, chúng mình sẽ kỷ niệm 10 năm ngày cưới. Vậy là chúng mình đã cũng nhau đi qua 1/10 thế kỷ em nhỉ?

Đôi khi, ngồi một mình trong phòng làm việc, vào những buổi chiều đông u ám, nhìn qua vuông cửa thấy những cành cây xạc xào trong gió, xa hơn một chút là những đám mây màu chì uể oải trôi trên bầu trời, anh tự hỏi mình, lẽ nào chúng ta đã chung sống với nhau gần 10 năm? Một con số không phải là ấn tượng so với cuộc đời một con người, nhưng với anh và em, nó chứa đựng bao ý nghĩa bởi trong hơn ba nghìn ngày ấy, cái tổ ấm nhỏ nhoi của chúng ta đã hơn một lần rung lên.

Nụ cười và nước mắt, niềm vui và khổ đau, tất cả đã đi qua ngôi nhà của chúng ta, như những trận cuồng phong để thử thách, để mỗi chúng ta có những khoảng lặng cần thiết nhìn lại chặng đường đã qua. Cũng may, anh và em không bị ngã quỵ và chúng ta đã trưởng thành từ những tháng ngày đáng nhớ ấy.

Cu Nam sinh ra trong một ngày mùa hạ, mưa rào trắng trời trắng đất. Gọi taxi mãi không được, cuối cùng anh lấy xe máy đèo em vào bệnh viện. Cũng tưởng con so phải chờ lâu, vậy mà chỉ hai tiếng sau, cu Tí đã cất tiếng khóc oe oe trong phòng đẻ.

Mẹ và anh đứng ngoài sung sướng đến trào nước mắt. Thế là từ nay, cái tổ ấm của chúng ta có thêm một nhân vật mới – nhân vật quan trọng nhất. Trong khoảnh khắc tuyệt vời đó, anh mơ ước lớn lên con sẽ có được sự ôn hoà, khéo léo, cẩn thận của em và tính ham học hỏi, vươn lên của bố nó. Với một đứa con, sự kỳ vọng như thế là quá đủ.

Nhưng chúng ta còn quá trẻ, chưa có sự chuẩn bị tâm lý khi đón chào một thành viên mới, nói đúng hơn, chúng ta chưa biết nhiều kỹ năng thu xếp cuộc sống sau hôn nhân. Con ốm, em hay cáu gắt với anh, còn anh thì bất lực trước những xáo trộn ở công ty, tiếp đó là mối bất hoà nảy sinh giữa mẹ chồng với nàng dâu, giữa bố vợ và con rể, nhu cầu gia đình ngày một nhiều trong khi đồng lương hai vợ chồng có hạn… Tất cả những tình huống đó đã khiến cho cái tổ ấm của chúng ta không còn bình lặng nữa. Hơn một lần, chúng ta đã to tiếng với nhau để rồi, giữa anh và em dường như đã có một khoảng cách vô hình.

Anh vùi đầu vào công việc, những mong kiếm được nhiều tiền hơn vì chỉ nghĩ một điều, đồng tiền sẽ giải quyết êm thấm mọi vấn đề. Ngày lại ngày, anh cứ quay cuồng trong cơn lốc kiếm tiền đó cho đến khi bị sa lầy vào một mối quan hệ nguy hiểm mà chính anh cũng không kiểm soát được mình.

Đó là cô gái làm trong một công ty mà anh phải đến giao dịch thường xuyên. Ngay từ những lần đầu gặp gỡ, cô gái đã dành cho anh một tình cảm đặc biệt, hỗ trợ anh rất nhiều trong các thủ tục giấy tờ. Vì vậy mà mọi việc diễn ra đều suôn sẻ. Cô gái cũng vừa trải qua một cuộc tình, trái tim bị tổn thương và tâm hồn rỉ máu.

Anh và cô đã có những cuộc trò chuyện với nhau, chia sẻ mọi điều. Rất nhanh, cả hai đều bị cuốn vào dòng xoáy bất tận của một cuộc tình. Có những lúc, anh đã tự hỏi mình, liệu cuộc tình này rồi sẽ đi đến đâu và không dám nghĩ đến một kết cục buồn bã đến với mình. Nhưng để dứt bỏ tình yêu đó thì anh lại chưa đủ can đảm, như phần đông đàn ông trên trái đất khi bị rơi vào hoàn cảnh đó: bạc nhược và yếu hèn.

Điều anh không ngờ nhất chính là việc em biết tất cả những thay đổi đó của anh. Sau này, một lần gần gũi, em bảo anh: Khi đã yêu ai trọn vẹn, ta có thể đọc được suy nghĩ của người đó! Đúng, anh là người may mắn có được tình yêu ấy và tất nhiên, em là người hiểu anh hơn ai hết. Hôm đó, trước khi đi ngủ, em bảo cần nói chuyện với anh. Anh cũng biết trước những gì em định nói nhưng điều khiến anh cảm phục hơn cả là thái độ bình tĩnh của em. Em nói rất kiệm lời, rất khẽ, nhưng anh lại thấy choáng váng, tai ù đi và đôi chân như muốn khuỵu xuống:

– Nếu anh thấy cô gái đó thật sự cần thiết với mình, anh có thể bỏ mẹ con em. Đó là quyền của anh. Còn nếu không, em muốn anh tôn trọng em hơn, khi em không phải là người có lỗi đẩy anh vào tình cảnh đó! Về phần mình, em cũng sẽ sửa chữa những sai lầm trong thời gian qua.

Cả đêm hôm đó, anh thức trắng, suy nghĩ về những việc mình đã làm, những lỗi lầm mình đã gây ra để rồi đi đến một quyết định: Phải quay về tổ ấm của mình khi tất cả đều chưa quá muộn. Trong cuộc đời này, ai cũng có thể có những lỗi lầm, bị vướng bận vào những cuộc tình nóng bỏng, nhưng rồi đến một lúc nào đó, chính họ cũng phải tỉnh ngộ và hỏi mình: Ta được gì, mất gì từ những cuộc tình đó, cái ta được chắc gì đã lớn hơn cái ta đã mất?

Thái độ bình tĩnh, sự tôn trọng và độ lượng của em là cơ sở cho quyết định đó của anh. Chính điều này mà anh thấy em lớn hơn những gì anh vẫn tưởng.

… Khi cu Tí 5 tuổi, một lần, nó nói với bố:

– Bố ơi, con muốn có một em bé!

Anh hỏi con:

– Vì sao con lại muốn có em?

Nó không suy nghĩ nhiều mà trả lời luôn:

– Vì con muốn được yêu em, chiều chuộng em.

Anh đùa:

– Tôi xin ông tướng, có em rồi suốt ngày cãi cọ, đánh nhau với em hả?

– Con sẽ không đánh em đâu. Bố không tin con à?

Anh chỉ biết cười. Bố không tin con thì còn tin ai?

Và gia đình mình có thêm một thành viên nữa. Ngôi nhà chật chội hơn nhưng lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Hôm nay là ngày vui của một nửa nhân loại trên trái đất, anh cũng không biết vì sao mình lại viết ra những điều này, nhất là nhắc lại chuyện buồn giữa hai ta. Có lẽ, anh chỉ nghĩ một điều từ sâu thẳm lòng mình: Đôi khi, phải biết dừng bước để nhìn lại con đường đã qua. Cuộc đời mỗi con người là một hành trình dài dằng dặc, có lúc phẳng, lúc khác quanh co, gập ghềnh. Chuyện hôm qua đã thành quá khứ nhưng nó mãi là một bài học sâu sắc, nhắc nhở ta biết quý trọng hơn những ngày đã sống, để ta không dẫm lên những sai lầm mắc phải và can đảm hơn ở chặng đường tiếp theo!

Phải vậy không, người mẹ của các con anh?

Câu chuyện thật là cảm động phải không các bạn. Người vợ, người mẹ trong câu chuyện này đã không cầm được nước mắt khi nhận được bức thư này. Và từ đó đối với chị ngày 8/3 đã trở nên vô cùng thiêng liêng.

Theo bạn người phụ nữ muốn gì ở ngày 8/3 ? Đơn giản nhất, họ cần được mọi người nhắc đến tên mình, nhớ tới họ với một tình cảm chân thành nhất. Bạn sẽ thấy họ hạnh phúc như thế nào khi được quan tâm, chia sẻ. Ngày 8/3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Và phụ nữ, những người vợ, người mẹ của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế!

Hãy đem niềm vui đến cho những người phụ nữ thân yêu của bạn… không chỉ riêng ngày 8/3.

http://Thuviengiadinh.com (Theo HerVietNam)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình