8/3 của những bà vợ có chồng vô tâm

“Tôi buồn lắm, khi bạn bè được chồng con quan tâm trong ngày lễ mà mỗi năm chỉ có một lần thì tôi phải đi chợ nấu cơm, phục vụ tận nơi để chồng chơi game”, Quyên nói.

Đang vui vì ông xã dù đi công tác xa vẫn gửi quà 8/3, Hoa bỗng tá hỏa trước nội dung tin nhắn nhận được từ số máy chồng: “Thanh Xuân yêu, anh thấy có lỗi vì ngày này không ở cạnh em. Về đến anh sẽ bù. Yêu em!”.

Một cuộc tranh cãi nảy lửa qua điện thoại diễn ra ngay sau đó. Ông xã Hoa nhất nhất phủ nhận việc có bạn gái và biện minh rằng “anh định nhắn cho vợ nhưng không hiểu sao lại viết tên người khác”. Tuy nhiên, nhìn cái tên riêng viết hoa cẩn thận, rõ ràng từ tin nhắn của chồng và nhớ lại đã từng nhìn thấy tên này trong danh bạ điện thoại của người đầu gối tay ấp, cô kế toán trưởng đang làm việc tại một ngân hàng ở quận 3, TP HCM, không khỏi đau lòng.

Vậy là từ sáng đến chiều, Hoa vùi mình trong chăn, bạn bè và ông xã gọi điện, cô không buồn bắt máy. Trên blog cá nhân của mình, Hoa viết: “Đây là ngày 8/3 tồi tệ nhất đời mình!”.

Không khổ đau vì nhận được tin nhắn chồng gửi nhầm như chị Hoa, song, Minh Huyền, nhà ở Bình Thạnh, lại buồn rười rượi cả ngày Quốc tế Phụ nữ sau khi khám phá trong mục “tin nhắn đã nhận” của chồng có lời trách móc của nhiều phụ nữ.

“Vợ anh thật hạnh phúc, ước gì em được như thế trong ngày 8/3”; “Đến ngày này, em mới cảm nhận được điều anh nói. Rằng yêu anh, em chỉ thiệt vào thân, ngày Quốc tế Phụ nữ, em cần anh bên cạnh thì anh lại phải dành cho vợ mình”… Mang những tin nhắn này yêu cầu chồng giải thích, Huyền nhận được từ ông xã thái độ phớt lờ, dửng dưng, theo kiểu “các cô đó yêu thương anh chứ anh không hề quan tâm”, hay “cả ngày anh ở nhà với em, em còn đòi hỏi gì”. Tức quá, Huyền lớn tiếng với chồng. Cuộc đấu khẩu kết thúc bằng việc hai vợ chồng ngủ riêng.

Có nỗi buồn khác, mới sáng 8/3, chị Linh ở quận Tân Phú đã gây nhau một trận tung tóe khi phát hiện tin nhắn của chồng gửi cho anh bạn thân có đoạn: “Lo cho vợ con rồi, chỉ thương mấy cô bạn gái. Ước gì ta có thể phân thân trong ngày này nhỉ”. Câu chuyện càng căng thẳng hơn vì chồng chị chuyển đề tài “Vợ gì mà suốt ngày cứ chồm chồm vào tin nhắn của chồng”.

Không nhận được hay đọc được những tin nhắn “nặng cân” sặc mùi trăng gió từ chồng, nhiều phụ nữ lại có ngày 8/3 kém vui khi bạn trai hoặc đấng ông chồng tỏ ra không quan tâm đến ngày mà các chị xem là trọng đại. 8/3 năm nay rơi vào chủ nhật, tưởng chồng hết cách chạy trốn khỏi nhà, bỏ quên vợ chơ vơ như nhiều năm trước, nào ngờ sáng sớm thức dậy, Bích Quyên, nhà ở Phú Nhuận đã thấy anh chồng của mình cắm mắt mũi vào máy tính cày game online.

Đứng sau lưng chồng, Quyên nhìn rõ dòng chat mà nhân vật Cái bang trong game Võ Lâm Truyền Kỳ (của chồng cô) gửi đến một nữ hiệp Nga mi: “Tiểu mụội, hôm nay anh phải ở nhà với gấu mẹ vĩ đại và sẽ chinh chiến cùng em. Chúc em thật nhiều niềm vui trong ngày Quốc tế Phụ nữ nhé”. Nghĩ đấy chỉ là thế giới ảo, Quyên không ghen, chỉ có điều, khi hỏi: “Hôm nay anh định đưa em đi chơi những đâu?”, cô vợ trẻ lại nhận được câu trả lời: “Anh làm việc cả tuần vất vả quá. Hôm nay quyết định chỉ ngồi nhà chơi game”.

“Tôi buồn lắm, khi bạn bè được chồng con quan tâm trong ngày lễ mà mỗi năm chỉ có một lần thì tôi phải đi chợ nấu cơm, phục vụ tận nơi để chồng chơi game”, Quyên nói.

Khải, giám đốc một công ty địa ốc, chồng sắp cưới của Nga lại cho rằng, tặng quà hay quan tâm đến phụ nữ trong ngày 8/3 chỉ là hình thức và sáo rỗng, rằng: “Ngày thường anh cũng yêu thương em chứ đâu cần phải đợi đến 8/3”. Sau câu phán, anh này đánh xe đi mất cả ngày, bỏ vợ tương lai một mình ở nhà không biết làm làm gì đành lên mạng chat.

Còn chồng của Huỳnh nhà ở quận 1 thì hoàn toàn khác, anh hứa với vợ đủ điều và tỏ ra rất hăng hái chờ đợi 8/3, thế nhưng cả ngày hôm qua, anh để vợ ở nhà chờ đợi, thi thoảng lại nhắn tin “đợi anh, tí anh về”. Để rồi cuối cùng, khi đức ông chồng họ “Hứa” về đến nhà thì trời đã gần sáng.

Theo Phương Nghi – Cao Lâm
Vnexpress

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.