Home » Người lớn » Nạp đầy “Ngân hàng tình yêu”

Tục ngữ có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, trong lĩnh vực tâm lý, tình cảm cũng thế, phòng ngoại tình hơn là cứu chữa ngoại tình. Giống như một cơn bão sắp đến, thời tiết cũng có những biểu hiện khác thường. Một cuộc ngoại tình sắp xảy ra, bao giờ cũng có những dấu hiệu báo trước. Nếu chúng ta biết dừng lại vào lúc này sẽ đơn giản hơn nhiều so với mọi sự đã rồi.

Một phụ nữ chia sẻ với chuyên gia tâm lý: “Tôi đã kết hôn được gần 7 năm với một người chồng tử tế, luôn đối xử tốt với tôi. Chúng tôi có một con trai và gia đình tôi có thể nói là khá êm ấm. Chồng tôi thường cố gắng làm cho tôi hạnh phúc nhưng hình như tôi không hợp với anh. Tôi là một phụ nữ ở độ tuổi 30, ham vui và hiếu động. Tôi rất thích bạn bè, thích tham gia những cuộc vui. Ngược lại, chồng tôi rất trầm lặng và nghiêm túc, anh ấy không thích những chỗ đông người.

Điều khiến tôi nghĩ ngợi là gần đây tôi nhận thấy mình bị cuốn hút bởi một người đàn ông lớn hơn tôi 14 tuổi. Đó là một người luôn sống sôi nổi hết mình. Anh ấy làm cùng cơ quan tôi và đã có vợ. Hiện giờ chúng tôi chưa có quan hệ thể xác với nhau nhưng có lẽ tôi đang rơi vào một mối tình và có thể sắp đắm chìm vào tội lỗi. Tôi cảm thấy mình là người đàn bà đáng sợ khi nói thật những điều này và tôi rất mong được giúp đỡ”.

Từ sự mô tả của người phụ nữ này có thể hình dung chị ta và người đàn ông kia thường trò chuyện, vui chơi giải trí với nhau. Người ấy đang cuốn hút chị ta vì anh ta đáp ứng được nhiều nhu cầu cảm xúc của chị ta hơn là chồng chị ấy. Tài khoản của anh ta trong Ngân hàng Tình yêu của chị ấy tăng lên không ngừng và có lẽ đã đạt đến cái “ngưỡng” của tình yêu lãng mạn. Không có gì bất bình thường nếu ta có một người bạn tốt, luôn đáp ứng những nhu cầu cảm xúc của ta nhưng rắc rối sẽ xảy ra khi người bạn đời của ta lại không làm được như vậy. Vì thế, bạn nảy sinh tình yêu với người bạn đó không có gì lạ.

Nếu trong cuộc sống vợ chồng vẫn có tình yêu thì đó chỉ là những xao động thoáng qua không có gì đáng lo ngại lắm. Nhưng nếu tình yêu không có trong hôn nhân thì nó có thể sẽ có ngoài hôn nhân. Bạn bắt đầu cảm thấy cuộc hôn nhân là sai lầm vì chồng bạn đã không đem lại được cho bạn một cuộc sống như bạn muốn.

Bạn nghĩ, nếu chồng mình không đem lại được hạnh phúc cho mình thì bây giờ đã có người khác làm được điều đó. Bạn cần phải chớp thời cơ vì có khi nó chỉ đến một lần trong đời. Hầu hết những người ngoại tình đều có kiểu lập luận như vậy để bào chữa cho hành vi của mình.

Nhưng từ trước đến nay, chồng bạn đã làm những điều tốt nhất mà anh ta có thể. Tuy nhiên, những nỗ lực của anh ấy đã không đúng hướng. Anh ta muốn làm cho bạn hạnh phúc nhưng lại không biết phải làm như thế nào? Không phải anh ta thiếu cố gắng hay nhiệt tình mà là thiếu hiểu biết. Từ một người vợ, người mẹ được chồng con yêu quý, nếu bạn nhảy vào vòng xoáy đam mê của ngoại tình, bạn không thể lường hết những hậu quả tai hại gây ra cho gia đình và cho bản thân.

Sớm hay muộn mối tình ngoại hôn ấy sẽ chết yểu, niềm đam mê sẽ qua đi nhưng nỗi đau sẽ còn đeo đẳng mãi. Người đàn ông bị “mọc sừng” không thể nào quên được nỗi đau này. Cho nên nếu bạn dấn thân vào con đường đó là quyết định tàn nhẫn nhất mà bạn có thể gây ra cho chồng. Vậy có nên lựa chọn con đường đó không hay dành những cố gắng của mình “huấn luyện” chồng bạn trở thành người đàn ông mà bạn mong muốn?

Trước hết, bạn cần phải tránh gặp gỡ với người đàn ông đang hấp dẫn bạn như thỏi nam châm kia ở nơi làm việc, nếu cần có thể phải thay đổi chỗ làm. Bởi vì giữa bạn và người ấy đã có những liên kết cảm xúc với nhau, những cảm xúc ấy sẽ điều khiển mọi hành vi của bạn mỗi khi gặp nhau, không biết đâu là giới hạn. Bạn sẽ làm đổ nát cuộc hôn nhân và gây đau đớn khôn cùng cho người chồng luôn yêu bạn. Không lâu đâu, chỉ chừng 6 tháng sau khi chuyện ngoại tình khởi động bạn sẽ nhìn thấy con người bạn tội lỗi như thế nào.

Cho nên ngay từ bây giờ khi điều đó chưa xảy ra, bạn nên làm mọi cách để ngăn chặn nó. Người chồng của bạn trầm tính, ít năng nổ hơn, trong khi người đàn ông kia thì sôi nổi hơn, giống như bạn. Nhưng bạn đừng vội thần tượng hóa người ấy. Anh ta đâu phải là một người có gì đặc biệt? Thực ra những nhu cầu của bạn như trò chuyện, âu yếm và tình bạn bè vui chơi, giải trí là những điều bất cứ người đàn ông nào cũng có thể làm được và tất nhiên chồng bạn cũng làm đựơc. Có thể khi đứa con bạn ra đời, chính nó làm thay đổi lối sống của bạn, khiến hai người không đáp ứng những nhu cầu của nhau nữa.

Bây giờ, để củng cố hôn nhân, bạn và chồng bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian hơn cho cuộc hôn nhân, làm sao chỉ có hai người để bạn có thể đáp ứng lẫn nhau các nhu cầu quan trọng. Người chồng của bạn cần phải tham gia vào những trò giải trí ưa chuộng của bạn. Hãy tạo cơ hội để anh ấy trở thành người “bạn chơi” của bạn một thời gian. Huấn luyện anh ấy trong những hoạt động mà bạn yêu thích.

Chẳng hạn ngoài giờ làm việc, bạn thường hay ra sàn khiêu vũ với người đàn ông kia thì bây giờ hãy làm sao lôi kéo được chồng bạn vào những hoạt động đó và bạn sẽ không cảm thấy mình bị lẻ loi, hẫng hụt.

Song cũng có những cuộc hôn nhân tan vỡ không phải vì những nhu cầu của họ không được đáp ứng mà đơn giản vì một trong hai người không thích sống chung thủy. Người ta thường gọi những người này là những kẻ trăng hoa. Không có vấn đề gì trong cuộc hôn nhân của họ. Mọi nhu cầu của anh ta vẫn được đáp ứng. Thế nhưng chỉ cần một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên. Vài cuộc hẹn hò đã có thể chuyển thành quan hệ phiêu lưu tình ái.

Có một anh bị tai nạn giao thông phải đi cấp cứu và nằm viện. Vợ anh ta tới chăm sóc và phát hiện hai người phụ nữ nữa cùng đến, thế là cả 3 người ai cũng tưởng anh ta chỉ yêu có mình mình. Không chấp nhận được tình trạng đó, vợ anh ta ly hôn khi phát hiện anh có quan hệ tình dục với cả 2 cô gái kia. Bởi vì sống với người đàn ông như vậy, hạnh phúc rất mong manh, còn nỗi đau vì bị phản bội luôn thường trực.

Nhưng với nhiều người, ngoại tình không phải khi nào cũng có thể xảy ra. Nó chỉ gõ cửa gia đình nào có những hẫng hụt trong hôn nhân và một trong hai người có ý định đi tìm sự bù đắp đó ở bên ngoài. Nếu bạn cảm thấy mình bị hấp dẫn bởi một người khác giới, bạn có trách nhiệm nói thật với người bạn đời để tìm cách ngăn cản chính bạn hình thành mối quan hệ lãng mạn với người đó.

Một biện pháp hữu hiệu nhất là hãy tách ra khỏi người đó dù phải thay đổi công việc hoặc chỗ ở. Và để cho chắc chắn, hãy không nói đến hoặc nghĩ về người đó nữa. Có một bài hát nhan đề “Xin đừng chia sẻ tình yêu” được Olivia Newton John sáng tác và tự trình bày: “Người bạn đời yêu quý ơi, trái tim anh bắt đầu loạn nhịp bởi một người thứ ba bên ngoài cuộc hôn nhân. Phải chăng vẫn còn kịp nếu anh nói cho em biết về người đó?”. Bạn hãy thận trọng và hãy làm cái gì đó để bảo vệ cuộc hôn nhân cho phần còn lại của cuộc đời mình.

Con người thường tham lam và ích kỷ, nhưng đừng vì những phút xao lòng để thỏa mãn những ham muốn nhất thời mà phá vỡ cả một gia đình êm ấm, khiến không chỉ người bạn đời đau khổ, con cái hoang mang mà bản thân mình nhiều khi cũng lỡ dở một đời.

Theo PNVN

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống