Home » Người lớn » MẠNH MẼ ĐỂ VƯỢT QUA NỖI ĐAU

Người ta thường nói “Hãy mạnh mẽ lên!” với những người chiến đấu với bệnh ung thư, đang chăm sóc cho một người thân yêu hoặc mất một người nào đó mà họ quan tâm sâu sắc. Có thể đó là cách mà họ cảm thấy sẽ mang đến sức mạnh cho người đang gặp chuyện, mang lại một phần sự thoải mái và an ủi.

Người biết tin họ bị ung thư, người đang chăm sóc người thân bệnh nặng hoặc mới mất đi một người thân… tất cả họ đều có xu hướng trở nên yếu đuối, nếu không vượt qua được cú shock đó, có thể họ sẽ gục ngã. Làm thế nào để họ suy nghĩ tích cực hơn? Làm thế nào để tìm thấy cách để giải quyết nhiều quyết định và lựa chọn?

Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian khủng hoảng.

 1. Trước khi là người chăm sóc người khác, bạn phải là người biết chăm sóc bản thân. Sự hỗ trợ của bạn giúp cho người bệnh rất nhiều. Điều này không có nghĩa là bạn không thể sụp đổ và không được khóc. Khóc đôi khi là một điều cần thiết. Thể hiện cảm xúc là một dấu hiệu lành mạnh của sức mạnh.
 2. Bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều tùy thuộc vào thái độ của bạn đối với một tình huống. Thái độ của bạn là tất cả. Nếu bạn mạnh mẽ, bạn sẽ cảm thấy có cái gì đó có thể giúp tình hình của bạn.
 3. Tin vào phép lạ. Chúng xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ
 4. Tập thể dục, cho dù đó là một cuộc dạo bộ xung quanh khu phố của bạn hoặc một chuyến đi xe đạp. Đánh giá cao hoạt động ngoài trời: ánh nắng mặt trời, những bông hoa, các ngôi sao vào ban đêm.
 5. Ăn uống lành mạnh. Nếu bạn không có cảm giác ngon miệng, uống bổ sung protein như Ensure. Một chế độ ăn uống thích hợp là rất quan trọng để giữ sức khoẻ của bạn còn nguyên vẹn
 6. Dành thời gian cho chính mình. Quên mình đi trong những hoạt động yêu thích. Đây là thời gian bạn sống cho chính mình, và tránh bất kì sự phiền nhiễu nào xung quanh
 7. Một ngày tại một món quà. Đánh giá cao mỗi ngày. Cố gắng hết sức để không phải lo lắng về ngày mai, tuần tới hay tháng tới.Điều đó là vô nghĩa và chỉ gây ra sự lo lắng và căng thẳng.
 8. Không bắt mình phải nhớ tất cả những cuộc hẹn. Hãy ghi chép những cuộc hẹn vào sổ tay để tránh sự căng thẳng đầu óc khi buộc phải nhớ điều gì đó
 9. Nếu bạn đang chăm sóc người thân yêu bị bệnh nặng, hãy làm quen với các chuyên gia y tế đang chăm sóc cho người thân yêu của bạn. Ở mức độ thân thiết, họ sẽ bớt đi cảm giác bị làm phiền khi bạn liên lạc suốt với họ

vuot qua kho khan

10. Bạn sẽ có những ngày tốt và ngày xấu. Chào mừng các ngày tốt với vòng tay rộng mở. Đối với những ngày tồi tệ, hãy biết rằng nó không phải là ngày chỉ dành riêng cho bạn. Chúng ta đều có những ngày tồi tệ dù ta là người khỏe mạnh hay không.

11. Thực tế: Chúng ta đã được sinh ra, chúng ta sẽ chết. Hãy chấp nhận điều đó. Bằng cách chấp nhận điều này, bạn sẽ được chuẩn bị nhiều hơn trong thời gian khó khăn

12. Biết rằng có một số sự kiện trong cuộc sống mà bạn không thể kiểm soát. Điều gì sẽ xảy ra, nó sẽ xảy ra dù có bạn cố sức chống lại nó.

13. Tiếp tục tạo ra những kỷ niệm. Kho tàng ký ức từ quá khứ của bạn, một khi tất cả được nói ra về những kỷ niệm đã qua là những gì bạn sẽ phải mang theo trong trái tim và tâm trí của bạn. Những kỷ niệm sẽ giữ cho bạn mỉm cười khi bạn buồn, sẽ mang lại ấm áp cho bạn vào một ngày lạnh lẽo. Kỷ niệm sẽ làm cho bạn nhận ra rằng cuộc sống này là rất tốt, ngay cả khi bạn đang ở trong thời gian rất khó khăn.

14. Thực hiện phương pháp điều trị giải trí. Bạn có thể tìm thấy tính hài hước trong ung thư. Không cho phép bệnh tật hạ gục tinh thần của bạn.

15. Cầu nguyện. Hãy nhờ bạn bè và gia đình cầu nguyện cho bạn hoặc với bạn. Có đức tin sẽ cho bạn sức mạnh

16. Tập trung vào những điều ưu tiên. Nếu bạn là bệnh nhân, không lo lắng về bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai trừ sức khỏe của bạn. Nếu bạn là người chăm sóc, tập trung vào người thân yêu và chính mình. Tất cả mọi người và mọi thứ khác đều nghĩ tới sau những ưu tiên. Hãy thiết lập những giới hạn cho chính mình.

17. Thư giãn đầu óc, tinh thần nếu bạn có thể. Thiếu ngủ sẽ làm bạn yếu đi rất nhiều. Hãy gìn giữ sức mạnh của mình, vì có khi bạn sẽ cần đến nó.

18. Bạn sẽ thường xuyên thấy mình trong một tình huống và tự hỏi , “Làm thế nào tôi có thể vượt qua nó? ” Bạn hãy làm vì bạn đang mạnh hơn bạn nghĩ rằng bạn đang có. Cái gì không giết chúng ta thì sẽ làm chúng ta mạnh hơn

19. Hôm qua là quá khứ . Hôm nay là món quà của bạn nên hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Cố gắng luôn làm điều gì đó vui vẻ và hãy luôn suy nghĩ tích cực

20. Chúng ta nhận thấy rằng, những điều xấu có thể xảy đến với người tốt. Chúng ta không biết tại sao lại như vậy, nhưng hãy học cách chấp nhận những gì xảy đến với chúng ta. Chấp nhận và hãy chiến đấu với nó như một người vô địch

THẢO VÕ (LƯỢC DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình